Trọng Sinh Chi Tinh Tế Sủng Hôn – 23

23.

Thủ đô tinh Hoa quốc, tầng cao nhất của tòa nhà Hạ thị.

Mặt tường thủy tinh rộng rãi khiến ánh mặt trời từ bên ngoài có thể dùng cường độ thích hợp chiếu sáng cả căn phòng, sàn nhà sạch sẽ chỉnh tề phản xạ quang mang lạnh lùng như hắc diệu thạch, bên trong an tĩnh đến có thể nghe được tiếng kim rơi trên mặt đất, thỉnh thoảng chỉ có thanh âm sàn sạt vang lên đánh vỡ yên lặng.

Hạ Bách Thâm là một kẻ xa xỉ —— hoàn toàn theo nghĩa xấu, không có chút ý tứ biểu dương nào.

Cả tầng cao nhất của tòa nhà Hạ thị đều là phòng làm việc của một mình hắn, độc chiếm diện tích hơn ba nghìn mét vuông, trực tiếp ép toàn bộ những văn phòng và phòng hội nghị khác xuống tầng dưới.

Nếu chỉ như vậy thì cũng thôi, ngoại trừ trợ lý Lâm mỗi ngày đều phải ra vào phòng làm việc này, bất kỳ vị quản lý cao cấp nào bước vào đây, nhìn thấy cả vách tường toàn sách trước mặt đều không nhịn được nuốt nước bọt, kềm chế dục vọng âm ỷ nổi lên trong lòng.

Đúng vậy, trong phòng làm việc của Hạ Bách Thâm có bố trí một cái giá sách kéo dài suốt cả mặt tường, trên đó có ít nhất hai nghìn bộ sách, trưng bày gần như muôn màu rực rỡ, khiến người xem hoa cả mắt.

Mà trợ lý Lâm sau khi vào cửa lại nhìn thấy một màn như vậy ——

Người đàn ông nghiêm nghị lạnh lùng ưu nhã đang lười biếng ngồi trên salon nhỏ bằng da dê, hơi cúi đầu yên tĩnh lật xem quyển sách trên tay. Ánh mắt của hắn trầm tĩnh, khí chất cao quý, cho dù là cúi đầu cũng tản ra một loại khí thế áp bách không thể nhìn thấy được, khiến người ta không dám thở mạnh dù chỉ một hơi.

Sau khi hồi báo công tác xong, trợ lý Lâm cố ý tăng thêm một câu: “Ngày hôm qua vừa thu thập được mẫu tế bào của cậu Sở, có chút phí công, đại khái khoảng hai tuần sau mới có thể nhận được kết quả trắc nghiệm gene.”

Nghe được hai tiếng ‘cậu Sở’ kia, động tác lật sách của Hạ Bách Thâm có hơi chậm, lại, sau đó ngẩng đầu nhìn trợ lý Lâm bên cạnh, chợt cười hỏi: “Gần đây Sở Ngôn thế nào?”

Trợ lý Lâm tự nhiên không có khả năng đem những chuyện như ‘Sở Ngôn không dọn vào biệt thự’ ra báo cáo, anh một mực cung kính hồi đáp: “Bộ phim truyền hình cậu Sở tham gia đang trình chiếu, phản hồi rất tốt, tiền đầu tư của Thiên Thịnh đến giờ đều đã thu hồi, lợi nhuận khả quan.”

Nghe vậy, cho dù là Hạ Bách Thâm cũng không khỏi thất thần thoáng chốc, ánh mắt dần dần trầm lại, hỏi: “Tôi nhớ đầu tư giai đoạn đầu của bộ phim này là năm nghìn vạn, sau đó đổ thêm vào tám nghìn vạn?”

Trợ lý Lâm nói: “Đúng vậy, Hạ tiên sinh, tổng cộng một trăm ba mươi triệu tiền đầu tư đều đã thu hồi. Trên thực tế, tổng đầu tư một triệu tám nghìn vạn vào bộ phim 《Huyết chiến》 này trong ba ngày đầu đã hoàn toàn hoàn vốn, mặt khác, bộ phim còn liên tục bảo trì rating cao nhất cả nước trong suốt 36 ngày liên tục. Tuần trước chip cao cấp vừa được bán ra, đến giữa đêm qua tổng lượng giao dịch đã lên đến một nghìn hai trăm vạn sản phẩm, phá kỷ lục từ đầu năm đến giờ.”

Mỗi năm có rất nhiều bộ phim dài tập được quay, mà số lượng đài truyền hình chỉ có hạn, vậy nên phần lớn các bộ phim đều không thể phát sóng, mà những bộ phim được phát sóng cho dù có chất lượng tốt cách mấy cũng không có cơ hội chiếu lại.

Muốn xem những phim không được phát sóng? Muốn xem lại một bộ phim yêu thích? Được thôi, mua chip phim đi!

Hiện tại ý thức bản quyền được nâng cao gần như triệt để, muốn tìm phim free trên mạng là chuyện tuyệt đối không khả năng, in lậu văn hóa phẩm chính là trọng tội, ngoại trừ phạt tiền còn phải chịu trách nhiệm hình sự. Vậy nên, dưới sự trừng phạt nghiêm khắc của quốc gia, thị trường chip phim gốc vô cùng nhộn nhịp.

Nhưng mà, lượng tiêu thụ trong một tuần đột phá một nghìn hai trăm vạn, đây tuyệt đối là kỷ lục rất khó để phá vỡ.

Sau đó, trợ lý Lâm còn đặc biệt báo cáo một chút về phương hướng tiếp theo của Sở Ngôn, đợi khi hoàn toàn tất mới cung kính cúi chào rời đi.

Trong phòng làm việc rộng rãi, tiếng lật giấy đã tiêu thất, quyển sách nọ cũng bị chủ nhân vứt lên trên bàn, không thèm để ý. Hạ Bách Thâm lúc này đang hơi rũ mi, tầm mắt đặt ở một vị trí xa xôi trên kệ sách.

Ở nơi đó, có một quyển sách hắn vốn định tặng đi nhưng lại bị đối phương cự tuyệt.

Tối hôm đó, sau khi về đến nhà, lần đầu tiên sau nhiều năm Hạ Bách Thâm bước vào rạp chiếu phim tư nhân của mình, mở ra màn hình 3D công nghệ hàng đầu thế giới. Không gian rạp phim tại gia này cũng đủ lớn, lớn đến mức có thể giả lập hình ảnh đại chiến trăm vạn người mà không có chút gượng ép nào.

Còn vềmắt kính VR, rốt cuộc là loại công nghệ cao cấp đến thế nào?

Chính là hình ảnh giả lập toàn phương vị.

Hạ Bách Thâm không thích xem phim truyền hình, sau khi trưởng thành càng chưa từng xem qua bất kỳ bộ phim gì. Mà hôm nay hắn lại ngồi trong rạp phim tại gia xa xỉ đốt tiền của mình, chờ đợi một bộ phim truyền hình mở màn.

Nhạc đầu phim trôi qua, lúc Lý Triết Thiên và những vai diễn khác xuất hiện, sắc mặt Hạ Bách Thâm hoàn toàn bình tĩnh, gần như không có chút phập phồng nào, phảng phất những tình cảnh đang diễn ra trước mặt vốn không tồn tại vậy.

Mãi đến khi một khuôn mặt quen thuộc xuất hiện.

Đứng trước mặt mười vạn tướng sỹ tinh anh, đối với loại khí thế thiết huyết ngút ngàn khiến người khiếp đảm này, vị tướng quân trẻ tuổi kia không có chút biến sắc nào. Cậu mặc một bộ quân trang màu xám đen, thắt lưng bao trọn vòng hông mảnh mai, eo nhỏ chân dài, khí chất tự phụ, lúc cậu bắt đầu lên tiếng, dưới đài không ai dám làm ồn, cậu hoàn toàn dùng khí thế vô hình của mình đè nén sự hô hấp của tất cả mọi người.

Bề ngoài của Sở Ngôn rất tốt, Hạ Bách Thâm từ sớm đã tràn đầy thể hội với phương diện này. Lần gặp gỡ ngắn ngủi đó, tuy rằng Hạ Bách Thâm từ đầu đến cuối vẫn biểu hiện chuyên tâm đọc sách, tựa hồ không có chút hứng thú nào với thiếu niên đối diện, thế nhưng hắn đã âm thầm dùng khóe mắt quan sát đối phương rất nhiều lần.

Mà hôm nay, Hạ Bách Thâm càng để ý đến thân hình cao ráo hoàn mỹ của thiếu niên.

Vòng eo tinh tế mảnh khảnh, đôi chân thon dài thẳng tắp, từng có người nói thế này, đồng phục là mỹ sắc dụ hoặc người nhất trên thế giới, khi có một vị mỹ nhân mặc đồng phục gợi cảm đứng trước mặt bạn, đó chính là cảnh sắc khiến người ta say mê không thể kềm chế.

Nhìn trọn cả tập phim, Hạ Bách Thâm mặt không đổi sắc, đồng tử đen kịt sâu thẳm dừng lại trên người thiếu niên, quan sát từng tình cảnh đối phương diễn dịch. Theo mỗi mệnh lệnh sắc bén đối phương đưa ra, ánh mắt Hạ Bách Thâm lại thâm thúy hơn vài phần, mãi đến khi tập phim thứ hai kết thúc, hắn không kềm lòng được kéo nhẹ khóe môi, phảng phất cảm thấy chuyện gì đó vô cùng thú vị.

Bất quá, ngay giờ khắc này!

Một thanh kiếm dài cả người toát ra quang mang bén ngót không chút dự triệu thẳng tắp đâm vào đầu của Hạ Bách Thâm.

Mũi kiếm loang loáng cách mũi hắn không quá 5cm, đồng tử của Hạ Bách Thâm hơi mở rộng, kinh ngạc trong chớp mắt mới chậm rãi buông lỏng thân thể, ngước mắt nhìn thiếu niên trước mặt.

Chỉ thấy dưới tác dụng của hình ảnh 3D giả lập, gương mặt tuấn lãng xinh đẹp của thiếu niên phảng phất như một viên đá quý lấp lánh tia sáng, khóe môi của cậu khẽ mím, tròng mắt lóe lên quang mang vô tình, thanh kiếm trong tay chém ngang, quân trang bó sát người, cúc áo cũng được cài đến tận cổ, chỉ lộ ra một chút khe hở trắng nõn.

Trong mắt thiếu niên lóe ra ánh sáng mờ ảo, sóng nước lưu chuyển, cậu cúi đầu nhìn tên gian tế không biết sống chết trước mặt, giọng nói áp lực nguy hiểm theo đó vang lên: “Ngươi còn ngồi đó làm gì? Vừa rồi ta đã nói —— “

“Cút xéo!”

Đến tận bây giờ, gia chủ đương nhiệm của Hạ gia, Hạ Bách Thâm đã sống trọn hai mươi lăm năm, luôn cho rằng lực tự chủ của mình vô cùng mạnh, tuyệt đối không chịu bất kỳ sự ảnh hưởng gì ——

Cứng lên.

Trên thế giới, sẽ có người vừa thủ vai nam 2 trong một bộ phim truyền hình có rating dẫn đầu cả nước, sau khi nổi tiếng trong một đêm sẽ đột nhiên đi tranh thủ vai nam 4 trong một bộ phim truyền hình khác sao?

—— thật là có, xin mọi người nhớ kỹ, cái kẻ không có đầu óc kia gọi là Sở Ngôn, biệt hiệu Sở Nghiên Nghiên.

Ngay khi Chu Hòa Huy nghe Sở Ngôn nói muốn thử vai nam 4, anh cũng tưởng rằng bản thân đã ù tai nghe lầm, còn cố ý bảo Sở Ngôn nhắc lại lần nữa.

Sau khi chắc chắn Sở Ngôn thực sự muốn thử vai nam 4, chh không khỏi trầm mặc một lát, sau đó khóe miệng hơi co giật hỏi thăm: “Mặc dù nói rằng thành tích của《Thịnh Thế 》tuyệt đối chỉ có thể tốt hơn 《Huyết chiến》, thế nhưng Tiểu Ngôn… cậu thực sự muốn diễn nam 4 sao?”

Thiếu niên tuấn tú cười nhạt gật đầu, ra vẻ đương nhiên nói: “Đúng vậy anh Chu, em muốn đi thử vai nam 4.”

Chu Hòa Huy tỉ mỉ suy nghĩ một chút, vẫn là không nhịn được lên tiếng khuyên nhủ: “Tuy rằng tính cách của nam 4 thiết lập rất tốt, có chút chất bi tình, rất được lòng người xem. Thế nhưng Tiểu Ngôn, phần diễn của nhân vật này không kéo dài quá mười tập,《Thịnh Thế 》 có thể nói là phim truyền hình có chế tác lớn nhất năm nay, tôi vẫn cho rằng cậu nên thử vai nam 2.”

Chu Hòa Huy cũng tương đối tin tưởng diễn xuất của Sở Ngôn, tuy rằng anh cũng không biết cậu trai này có được diễn xuất tốt như vậy từ lúc nào, thế nhưng biểu hiện của Sở Ngôn trong 《Huyết chiến》 và 《 Ba kẻ lừa đảo 》 vô cùng xuất sắc là chuyện không thể nghi ngờ, thực lực hoàn toàn có thể đè ép rất nhiều ngôi sao tên tuổi khác.

Quách lão là một người cực kỳ nghiêm túc, nếu như đã mở cuộc tuyển chọn nam 2, như vậy hiển nhiên là cạnh tranh bình đẳng. Chỉ cần Sở Ngôn thực sự là người có diễn xuất tốt nhất trong các ứng cử viên, như vậy cậu nhất định có thể nhận được nhân vật này.

Sở Ngôn nghe vậy cũng mở kịch bản ra, chỉ một đoạn trong đó cho Chu Hòa Huy xem. Ngay lúc ánh mắt của Chu Hòa Huy còn hơi ngơ ngác, nụ cười trên môi Sở Ngôn không hề thay đổi, bất quá giọng nói lại trở nên vô cùng trịnh trọng: “Giá trị của một vai diễn không chỉ ở chỗ có bao nhiêu đất diễn, mà là giá trị của bản thân nhân vật. Vậy nên anh Chu, em muốn ứng cử nam 4.”

Chu Hòa Huy chậm rãi ngẩng đầu nhìn thiếu niên trước mặt, cuối cùng ánh mắt phức tạp gật dầu.

Diễn viên có thể tham gia thử vai cho《 Thịnh Thế 》phần lớn đều là người có tiếng tăm nhất định trong giới. Đặc biệt những nhân vật như nam 2, nữ 2 càng là tấp nập người tranh giành, đông đúc đến mức gần như đã chặn hết cả lối đi của những sảnh thử vai các nhân vật khác.

Đến ngày thứ năm vai diễn Sở Ngôn muốn ứng cử mới được đưa vào lịch trình, lúc y đến trình diện lại phát hiện, những người đến thử vai đều là diễn viên không có tên tuổi gì, thậm chí có vài diễn viên hạng ba cũng xuất hiện thử thời vận. Kết quả thử vai không cần nói cũng biết, bất luận là xét từ phương diện khả năng diễn xuất hay độ nổi tiếng, Sở Ngôn đều là lựa chọn lý tưởng nhất.

Một tuần sau, đoàn phim chính thức khỏi động máy, lại qua vài ngày, Sở Ngôn cũng theo lịch tiến vào đoàn phim, lần này cậu đồng hành với Chu Hòa Huy bay đến tinh cầu điện ảnh được chọn làm bối cảnh chính. Mà cũng cùng lúc đó, 《Huyết chiến》 cũng đã phát sóng đến đại kết cục, nội dung cao trào cuối cùng của bộ phim tuần tự mở ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *