Manh Sủng Nhật Thường – Chương 71

Chương 71: Bắt đĩa kiểu cách

Trầm Lạc nhíu mày sầu khổ, tối qua có phải anh thú tính nổi lên cố ý đá chăn của mình ra, sau đó lủi vào trong chăn của Tiểu Xuyên? Dựa theo sự tự hiểu lấy bản thân của mình, anh cho rằng chuyện này không phải không có khả năng, dù sao anh cũng thích người bên cạnh đến như vậy!

Trong lúc Trầm Lạc còn đang cố gắng nhớ lại thì Tiểu Xuyên cũng đã tỉnh, cất tiếng hỏi: “Anh đang nghĩ gì đó?”

Trầm Lạc a một tiếng, nói: “Không có gì, tối hôm qua anh ngủ có ngon không?”

Tiểu Xuyên xoa xoa tóc nói: “Rất tốt, tôi có cảm giác vừa nhắm mắt liền ngủ thẳng đến sáng.”

Trầm Lạc thấy Tiểu Xuyên giống như không phát hiện được anh đã chui vào trong chăn của mình liền vội vàng ngồi dậy, vén chăn lên, nói: “Đã sáng rồi, thức dậy thôi.”

Sau khi đứng dậy còn làm bộ lơ đãng nhặt chăn của mình lên ném về trên giường.

Tiểu Xuyên ừ một tiếng, cũng nhanh chóng xuống giường.

Nói thật lòng, thấy Tiểu Xuyên đối với việc hai người đắp chung một cái chăn không có phản ứng gì thì Trầm Lạc vẫn không khỏi cảm thấy thất vòng, bất quá lại có chút âm thầm may mắn. May là anh không bị phát hiện, nếu không thật không biết phải giải thích thú tính kia như thế nào.

Bận rộn suốt nửa giờ, hai người lại lên xe lái đến bệnh viện đón Vương Vỹ và Trịnh Gia Mỹ, cùng nhau đến đại hội.

“Trên weibo không có tin tức gì sao?” Trầm Lạc thấy Trịnh Gia Mỹ đang dùng máy vi tính thì hỏi.

Trịnh Gia Mỹ lắc đầu: “Tuy rằng có không ít tin nhắn thế nhưng đều không liên quan đến con Golden kia, chỉ là số người chia sẻ tin cũng đã rất nhiều rồi!”

“Có thể chủ nhân của nó tối qua vội ra ngoài tìm chó, căn bản không có thời gian lên weibo!” Chỉ có thể giải thích như vậy thôi, hôm nay bọn họ sẽ tiếp tục dẫn con Golden kia đến đại hội, hy vọng chủ của nó có thể nhìn thấy!

Sau khi dặn dò Uông Bác chăm sóc con mèo bị thương và mấy động vật mang thai trong bệnh viện, thuận tiện chú ý một chút tình huống trên weibo, bốn người liền cùng nhau lên đường.

Lúc này thư ký của Tiểu Xuyên đã mang quần áo đến tận bệnh viện để anh thay đổi, dù sao cũng không thể mặc quần áo dơ đi gặp Cận Quốc Đống được.

Trịnh Gia Mỹ và Vương Vỹ ngồi xe bánh mì, Trầm Lạc bị kéo lên ngồi siêu xe. Vì vậy mới sáng sớm mọi người liền có thể thấy được một cảnh tượng đủ khó lường, một chiết Bentley hoa lệ chạy sau lưng một chiếc xe bánh mì rách rưới, đúng là vô cùng bắt mắt.

Một đường thẳng đến khu vực đại hội, Tiểu Xuyên chuyện đầu tiên vẫn là đi gặp Cận Quốc Đống.

Trầm Lạc cũng không biết bọn họ đã bàn bạc đến đâu, thế nhưng Tiểu Xuyên có thể mỗi ngày đều đi gặp Cận Quốc Đống như thế rõ ràng là rất có kiên trì, như vậy lần hợp tác này hẳn là rất quan trọng với anh.

Trầm Lạc suy nghĩ lung tung một phen, trên tay vẫn không ngừng giúp đỡ Trịnh Gia Mỹ bố trí quầy hàng.

Lúc này bánh khô của Trầm Lạc cũng đã có chút ít danh tiếng, không ít người từ sáng sớm đã ở đây chờ mua bánh, mà số người mua một lần năm, mười gói cũng không ít, đoán chừng đã biết được chỗ tốt của bánh này.

“Tối hôm qua chó nhà tôi một hơi xé bao ba gói bánh, một mình ăn hết, bánh này của các cậu ăn nhiều không có ảnh hưởng gì chứ?”

Một ông chú tóc hoa râm hỏi.

Trầm Lạc cười nói: “Đương nhiên không có chuyện gì, công thức của bọn cháu không có nguyên liệu hóa học gì, ăn nhiều một chút cũng sẽ không xảy ra chuyện, chỉ sợ bóp tiền của chú không chịu nổi thôi.”

Ông chú nghe vậy liền nở nụ cười, nói: “Cậu trai trẻ này còn rất thú vị, lại lấy cho tôi thêm… mười gói.”

“Lần này chú phải cất cho thật kỹ.”

“Ôi, chú nhất định sẽ để ý, chỉ là cái mũi của thằng quỷ này rất thính, chú giấu ở đâu cũng có thể bị nó lôi ra.” Nói là nói như vậy, thế nhưng trên gương mặt của ông không có chút mất hứng nào, trái lại còn vô cùng đắc ý.

Trầm Lạc cũng hùa theo mỉm cười.

Buổi sáng có cuộc thi chạy chó vượt chướng ngại vật, bất quá Trầm Lạc không có báo danh tham gia, hơn nữa anh cũng muốn chờ chủ nhân của Golden đến tìm vì vậy cứ dẫn theo hai con Golden đi dạo ở gần đó, chỉ là vẫn không thấy ai đến nhận chó.

Đến lúc này Trầm Lạc cũng đã bắt đầu hoài nghi, con Golden này có khả năng thật sự là một con chó vô chủ.

Trầm Lạc liền thử trao đổi một chút với Golden, thế nhưng sự thật chứng minh, con chó này đúng là ngờ nghệch ngốc nghếch, cái gì cũng đều không biết, chỉ biết tiên của mình là Bảo Bảo, bởi vì chủ trước của nó đã gọi nó như vậy, về phần thông tin của chủ nhân? Hình như hoàn toàn không có chú ý đến, chó ta chỉ nhớ rõ mùi vị của chủ nhân.

Trầm Lạc: …

Có Ethan làm đối lập, con Golden này liền có vẻ vô cùng ngu xuẩn mà! Thế nhưng Ethan vì sao lại cứ thích nó như vậy! Còn cứ dính chặt vào nó không chịu rời đi!

Trầm Lạc có một loại cảm giác bất lực thật sâu sắc.

Chủ của con Husky hôm qua đạp phải nhím lại tới nữa rồi, nhìn thấy Trầm Lạc còn chào hỏi: “Không ngờ anh nuôi đến hai con Golden.!”

Lời ngầm chính là, không ngờ đến Trầm Lạc còn có tiền nhàn rỗi như vậy, hắn còn tưởng anh là nhân viên tạp vụ trong đại hội, dù sao quần áo của anh thật sự quá quê mùa rồi.

Trầm Lạc nói: “Đúng vậy, hôm nay anh lại đến đây chơi?”

“Ừ, của nợ nhà tôi không thể ngồi yên ở nhà, vì vậy liền dẫn nó ra đây dạo chơi. Lần này là một dịp hiếm thấy, tôi còn định giúp nó tìm bạn gái gì đó, đáng tiếc đến giờ cũng không thấy bóng dáng con dâu đâu!”

Không ngờ đến còn là muốn đem chó nhà mình đi xem mắt.

Bất quá nơi này dù sao cũng là đại hội thú cưng, cũng có không ít người đưa chó mèo đi xem mắt, x không phải chuyện lạ gì.

Hai người vừa nói chuyện một hồi, con Husky nọ cư nhiên đã bắt đầu đánh nhau với một con Alaska lạ mặt, chủ nhân vội vàng chạy đến khuyên can, mà biểu tình nghênh ngang của Husky thật khiến Trầm Lạc cười đau cả bụng.

Đợi đến trưa cũng không đợi được chủ nhân của Bảo Bảo, Trầm Lạc đành phải dẫn nó trở về quầy hàng, buổi chiều anh còn phải đưa Thí ca đi tham gia thi đấu, vì vậy không thể tiếp tục canh chừng.

Tên đăng ký dự thi của Thí ca tự nhiên không phải Thí ca, dù sao nó chỉ là một con chó không biết cái gì là mặt mũi, thế nhưng Trầm Lạc làm người vẫn cần thứ đó, vì vậy tên dự thi của Thí ca liền đổi thành Giáo sư.

Lúc ở nhà Trầm Lạc đã dạy Thí ca không nên học tiếng kêu của động vật khác tại nơi công cộng, Thí ca đối với chuyện này vẫn luôn rất nghe lời, hơn nữa có thể bởi vì trước đây nó đã từng đi hoang nên cũng biết cách làm sao bảo vệ mình, thế nên chưa từng công khai nói ngoại ngữ, đúng là một con chó xảo quyệt mà.

Cuộc thi bắt đĩa có chia thành mấy hạng mục, ngoại trừ so tốc độ, so độ cao cú nhảy còn có một màn đưa tất cả chó dự thi ra sân, tiến hành một trận chiến đấu đoạt đĩa. Cuối cùng chính là biểu diễn tư thế ném và bắt đĩa.

Hạng mục so tốc độ và độ cao là do máy ném đĩa tiến hành, máy ném cách vài giây sẽ bắn ra một cái đĩa, trong quá trình này thí sinh chó phải không ngừng bắt đĩa, bỏ xuống lại tiếp tục bắt đĩa, sau năm phút sẽ nhận được thành tích chính xác.

Cái này thật ra cũng không phải chuyện khó khăn gì, chỉ là năm phút vận động cao độ, đối với bất luận con chó nào cũng là một việc vô cùng vất vả, vì vậy trước khi ra sân bọn chúng đều phải làm tốt khâu chuẩn bị.

Số báo danh của Thí ca là năm, cũng là con chó thứ năm ra sân, Trầm Lạc dẫn nó ra đến giữa sân rồi tự mình lui lại, rất nhanh trọng tài đã tuyên bố thời gian bắt đầu.

Máy ném đã được lập trình tốt, sẽ không ngừng ném đĩa về đủ các phương hướng khác nhau, chỉ là biên độ dao động của hai cái đĩa liên tục sẽ không vượt qua một trăm hai mươi độ.

Thí ca vẫn luôn rất thích trò ném đĩa này, chỉ là thời gian của Trầm Lạc quá eo hẹp vì vậy cũng không thường xuyên chơi với nó.

Từng cái từng cái đĩa nhựa màu sắc rực rỡ được ném ra ngoài, Thí ca chạy ngược chạy xuôi tả xung hữu đột bắt được toàn bộ, không ngừng lập lại chuỗi động tác, bắt, ném, lại lao người đi bắt.

Độ khó của vòng thi này cũng không phải quá cao, chủ yếu chỉ là khảo nghiệm sự kiên trì và sức chịu đựng của tuyển thủ chó, có vài con chó chỉ kiên trì chơi được hơn ba phút liền không muốn chơi nữa dứt khoát bỏ cuộc, nếu không cũng sẽ tỏ ra mệt mỏi khiến tốc độ rơi chậm lại, mà Thí ca kéo dài đến phút thứ tư vẫn là sức sống bắn ra bốn phía, mỗi cái đĩa được ném ra đều có thể thành công bắt lại.

Cái đĩa cuối cùng ném đến rất cao, đây là dùng để khảo nghiệm sức bật của tuyển thủ, nếu chạy không đủ nhanh, nhảy không đủ cao sẽ không bắt được chiếc đĩa cuối cùng này. Trên thực tế, bốn con chó thi trước Thí ca đều thất bại ở đây.

Thí ca duỗi chân mà chạy, sau đó nhún người trực tiếp thực hiện cú nhảy cao đến một mét tám, cắn chặt lấy đĩa ném rồi ổn định đáp xuống đất, cả khán đài vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

Trầm Lạc cũng vỗ tay, trong lòng thầm nghĩ, nguồn tinh lực tràn đầy của Thí ca rốt cục cũng đã có nơi phát tiết đúng đắn.

Trầm Lạc chạy chậm ra chỗ Thí ca, gỡ lấy cái đĩa trên mõm của nó giao cho nhân viên công tác, sau đó liền cùng Thí ca rời khỏi sân đấu.

Đợi đến khi về đến khu nghỉ ngơi, Trầm Lạc liền ôm Thí ca không ngừng xoa bóp, cho ăn mấy cái bánh khô và tiếp thêm nước, còn để Thí ca nằm xuống đất nghỉ ngơi dưỡng sức.

Vòng thi biểu diễn tư thế ném đĩa là do chó và chủ nhân cùng nhau ra sân, tiến hành biểu diễn ném đĩa. Ví dụ như, chủ nhân sẽ cố ý ném đĩa ngược hướng nhìn của chó, sau đó để chó nhảy lướt qua lưng mình chạy đến bắt đĩa. Biểu diễn tư thế ném như vậy không chỉ có độ khó tăng cao mà còn cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa chó và chủ nhân, chỉ khi nào cả hai đều cực kỳ quen thuộc với nhau mới có thể biểu diễn tốt được.

Cuộc thi ném đĩa lần này có khoảng chừng hai mươi con chó dự thi, vì vậy đợi đến khi phải ra sân lần hai thì Thí ca cũng đã nghỉ ngơi không sai biệt lắm.

Mỗi một con chó có thời gian biểu diễn ước chừng ba phút, tổ trọng tai sẽ căn cứ vào các phương diện như độ khó của tư thế cùng với độ chính xác của chiếc đĩa được ném ra để tiến hành cho điểm.

Đây là lần đầu tiên Trầm Lạc biểu diễn trước mặt nhiều người như vậy, trong lòng không khỏi có chút khẩn trương, trước khi bước ra sân đấu anh hít sâu một hơi, sờ sờ đầu của Thí ca, sau khi ổn định vị trí liền bắt đầu ném đĩa.

Các  tư thế thường gặp nhất chính là, chủ nhân ném đĩa qua khoeo chân, hoặc ném ra sau lưng dùng để thể hiện tốc độ phản ứng và chạy trốn của chó cưng.

Trầm Lạc sau khi dùng đủ các tư thế thường gặp liền bắt đầu bày ra tuyệt chiêu của anh và Thí ca. Trầm Lạc cầm chiếc đĩa ném thẳng lên trời, Thí ca lập tức nhảy lên đạp vai Trầm Lạc mượn lực tung người, lúc nó tiếp được đĩa Trầm Lạc cũng đã đổi thành tư thế khom lưng như đang chơi trò nhảy ngựa[1], Thí ca cũng sẽ chính xác đáp xuống lưng anh. Một chiêu này vô cùng nguy hiểm, nếu như phối hợp không tốt, lực bật của chó có thể trực tiếp khiến chủ nhân ngã lăn, hoặc là khi đáp xuống sẽ khiến chủ nhân đập đầu xuống đất. Trầm Lạc đã cố ý mặc một cái áo phòng hộ bảo vệ lưng, thế nhưng cũng cảm thấy phải đón một con chó nặng gần 20kg rơi trên người là một chuyện cực kỳ thống khổ.

Đợi đến khi động tác này hoàn thành, tất cả khán giả đều đứng dậy vỗ tay, trái tim Trầm Lạc buông lỏng, lại thực hiện thêm mấy động tác bình thường, sau đó liền tung thêm tuyệt chiêu. Trầm Lạc liên tục ném sáu chiếc đĩa về sáu hướng khác nhau tạo thành một hình tròn, Thí ca lập tức theo đó chạy đủ một vòng, đem sáu cái đĩa toàn bộ ngậm vào trong mõm.

Khán giả lần nữa phát tra một trận vỗ tay nhiệt liệt, rất rõ ràng, đội chó và chủ nhân này đã phối hợp hết sức ăn ý.

Động tác này Thí ca chỉ cần chạy thật nhanh là được, thế nhưng Trầm Lạc lại phải thực hiện đủ kỹ thuật, lực ném của sáu cái đĩa đều phải tương đồng và đủ lực, nếu ném quá nhẹ thì đĩa sẽ rơi xuống trước khi Thí ca có thể tiếp được, nếu như ném quá mạnh thì đĩa sẽ bay nhanh, Thí ca lại rất có thể đuổi không kịp để bắt lấy, vì vậy một động tác này kỳ thực yêu cầu đối với chủ nhân càng cao hơn một chút.

Lúc này tổ trọng tài cũng không nhịn được mà bắt đầu vỗ tay, hai tư thế ném đĩa vừa rồi có thể nói là chưa từng gặp qua, đối với chó và chủ nhân đều có yêu cầu rất cao, hơn nữa động tác thứ nhất còn cực kỳ nguy hiểm, vì vậy có thể luyện tập đến trơn tru như thế quả là rất không dễ dàng.

Một màn biểu diễn kết thúc, không chỉ có Thí ca mệt đến thở dốc mà Trầm Lạc cũng là cả người ướt đẫm mồ hôi.

Trở về khu nghỉ ngơi, Trầm Lạc xoa xoa đầu Thí ca, lại cho nó ăn thêm một cái bánh khô, bản thân anh cũng ăn một cái, sau đó cả hai lại chia sẻ cùng nhau một chai nước. Thí ca còn có một vòng thi nữa cần hoàn thành.

———————

1/ Tư thế nhảy ngựa: là tư thế của của người khom lưng dưới con ếch ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *