Manh Sủng Nhật Thường – Chương 38

Chương 38: Tình cảm của chó mèo

Nếu mèo mẹ đã chạy đến bệnh viện, Trầm Lạc liền phải dành thời gian hầu hạ con mèo đang có thai này, may mà chuyện đó đối với anh từ lâu đã là quen tay hay việc, hơn nữa con mèo này còn đồng ý sau khi sinh xong liền làm phẫu thuật triệt sản.

Thật vất vả mới dàn xếp xong cho mèo mẹ, Trầm Lạc thầm nghĩ đã hơi nhọc lòng.

Mà lúc này lại có người ôm một con chó cả gương mặt đều bị thương máu thịt lẫn lộn chạy tới cửa, xin bệnh viện cứu chữa.

Vương Vỹ vừa tiếp nhận con chó kia liền vội vàng đưa vào phòng giải phẫu, Tiểu Xuyên thì đi làm công tác chuẩn bị.

Trầm Lạc vừa đăng ký cho cặp vợ chồng và đứa trẻ trước mặt vừa hỏi: “Anh chị và cháu ngồi xuống uống ngụm trà đã, chúng tôi sẽ tận lực cứu chữa, con chó kia tuy thoạt nhìn bị thương rất nặng, có điều cũng không có nguy hiểm tính mạng.”

Trầm Lạc có thể cảm nhận được sức sống của con chó kia còn rất mạnh, không hề có chút suy yếu nào.

Người đàn ông vuốt mặt một cái, anh ta nói: “Vậy thì làm phiền bác sỹ rồi, các người nhất định phải chữa trị cho nó thật tốt.”

“Đó là đương nhiên!”

Người phụ nữ ở bên cạnh cũng phụ họa vài tiếng.

“Con chó này vì sao lại bị thương? Dường như không giống như bị xe đụng.” Trầm Lạc dò hỏi.

Người đàn ông liền kể cho Trầm Lạc nghe chuyện đã xảy ra.

Nguyên lai hiện tại vẫn còn trong ngày tết, con trai của họ lại nghịch ngợm thích chơi pháo, người lớn cũng biết thứ này nguy hiểm, vì vậy bình thường khi cho trẻ con chơi đùa đều sẽ đi theo bên cạnh trông chừng cẩn thận. Ngày hôm nay người lớn trong nhà đều phải đi làm, cho nên quản lý trẻ con cũng có mấy phần sơ suất, không ngờ đến đứa trẻ này lại nhặt được một bánh pháo ở đâu để chơi, còn không có người lớn ở bên cạnh. Mấy bánh pháo vừa nhặt được đó có một cái kíp nổ đặc biệt ngắn, đứa bé đốt xong lại không kịp vứt đi, cũng nhờ con chó kia xông lên cắn chặt bánh pháo mới không để cho đứa trẻ bị pháo nổ tổn thương…

“Đừng nhìn chó của nhà tôi chỉ là chó đất, nó thật sự rất thông minh đó! Nếu không phải nhờ nó nhảy lên ngậm bánh pháo kia, không biết con trai của tôi sẽ bị nổ như thế nào nữa.” Người đàn ông xoa xoa mặt con mình, hiển nhiên là có chút nghĩ mà sợ.

Trầm Lạc không đoán được chuyện là như vậy, kỳ thực bản thân loài chó đối với những loại vật nguy hiểm này cũng là rất cảnh giác, hơn nữa phần lớn động vật đều e sợ tiếng nổ lớn, thế nên loại chuyện như đốt pháo này phần lớn bọn chúng đều sẽ né tránh từ xa. Không ngờ đứa trẻ bướng bỉnh kia lại chơi trò nguy hiểm như vậy, làm một con chó lấy an toàn của chủ nhân đặt lên trên đầu, nó hành động đi ngược với bản năng tự vệ như thế cũng là một chuyện rất hiếm thấy.

Trầm Lạc nói: “Đúng là một con chó thông minh lại trung thành, anh chị yên tâm, nhất định là không có chuyện gì.”

Cả hai vợ chồng đều gật đầu, trên mặt lại còn có một chút ưu sầu nhàn nhạt.

Khoảng chừng hai ba giờ sau cửa phòng giải phẫu rốt cuộc mở ra, Uông Bác trước tiên bước ra, cậu ta nói: “Chó nhà anh chị là bị pháo làm bị thương đúng không? Trong cổ họng cũng tổn thương rất nghiêm trọng, còn rụng mấy cái răng, hiện tại chỉ có thể ăn thức ăn lỏng. Chỉ là da lông trên mặt bị thương cũng không quá nghiêm trọng, chỉ cần dưỡng lại cho tốt sẽ khôi phục.”

“Có thể trở lại giống như trước đây sao?”

“Sợ rằng không được, dù sao mấy cái răng kia là không thể mọc lại nữa.” Uông Bác nghiêm trang nói.

Người đàn ông vội vàng hỏi: “Còn những phương diện khác thì sao? Bánh pháo kia là nổ trong miệng của nó, liệu có khiến cho đầu óc của nó bị tổn thương không?”

Vạn nhất bị nổ thành một con chó điên hoặc chó thực vật thì phải làm thế nào.

Uông Bác cười nói: “Yên tâm đi, không có chuyện gì. May mà không phải nổ trên thân con người, nếu không ngoại trừ bị thương còn có thể bắt lửa dẫn đến bỏng nặng.”

Trên cơ thể con người không có bộ lông tự nhiên dày rậm mà là quần áo và phụ kiện, có vài loại chỉ cần bén lửa liền bốc cháy rất nhanh, người đàn ông vừa tưởng tượng đến tình huống kia liền rùng mình, lại xoay người nhìn về phía đứa trẻ trong lòng vợ mình mới an tâm một chút.

“Như vậy, cám ơn bác sỹ, tiếp theo chúng tôi nên làm gì?”

Uông Bác chỉ chỉ Trầm Lạc: “Tính tiền với ông chủ, chó nhà các người phải nằm viện lại vài hôm, chờ đến khi nó có thể ăn uống lại bình thường mới đưa về nhà.”

Người đàn ông nghe vậy thì thở dài một hơi, liên thanh nói: “Tốt, tốt, tốt.”

Trầm Lạc thấy nhà bọn họ đúng là đối xử khá tốt với chó của mình, vừa thấy bị thương liền đưa đến bệnh viện, thế nên anh cũng không tính tiền quá cao, người đàn ông cũng rất sảng khoái chi trả.

Tiễn bọn họ đi xong Trầm Lạc lại ngẩn người ra một lúc lâu, sâu sắc phun ra một câu: “Trẻ con thật đáng sợ.”

Tuy rằng chó cứu chủ là đang thể hiện sự trung thành, nhưng nguyên nhân của vụ việc này là do đứa trẻ bướng bỉnh kia chơi pháo mà thành. Trung thành thì có tác dụng gì, còn không bằng an an toàn toàn, chuyện gì cũng không xảy ra.

Lúc con chó tỉnh lại còn có chút đau đớn, Ethan lại đảm nhiệm đại sứ thân thiện đến an ủi bầu bạn với nó, tận lực không khiến con chó kia bởi vì cơ thể đau đớn mà sinh ra suy nghĩ tiêu cực gì.

Đêm nay đài truyền hình rốt cục cũng phát tiết mục hôm đó bọn họ quay hình, là một chương trình mừng năm mới vì vậy sau khi được cắt ghép lại, toàn bộ quá trình lại càng thêm náo nhiệt vui tươi, nội dung cũng thú vị và mới mẽ hơn không ít. Ngay cả Trầm Lạc lúc xem truyền hình cũng suýt nữa không nhận ra mình.

Một lúc lâu sau Trầm Lạc mới phát hiện, Tiểu Xuyên bên cạnh là đang ngẩn người..

“Anh đang suy nghĩ chuyện gì?”

Tiểu Xuyên lắc đầu: “Không có gì, chỉ là nghĩ miên man thôi.”

Trầm Lạc không hiểu được tâm tư của Tiểu Xuyên cũng không tiện hỏi nhiều, liền cố gắng dời lực chú ý đi, anh nói: “Nhìn anh trong truyền hình rất đẹp trai, đẹp trai hơn tôi nhiều, khẳng định có rất nhiều con gái bị anh mê hoặc.”

Tiểu Xuyên cười nói: “Tôi thì có gì tốt? Tôi lại cảm thấy phong thái của ông chủ rất mê người.”

Trầm Lạc trong lòng vui vẻ nhưng ngoài miệng vẫn giả vờ: “Phải không? Hay là anh đang nịnh nọt tôi đó?”

Tiểu Xuyên tựa lưng vào sopha, lẩm bẩm nói: “Tôi nịnh nọt anh thì được gì nào?”

Nói xong lại cười hai tiếng, nhưng lại không có chút hăng hái nào, điều này khiến cho Trầm Lạc cảm thấy hơi kỳ quái

Sau khi tiết mục được phát hình, lượng fan của bệnh viện trên weibo liền tăng vọt, trên một mức độ nào đó cũng phản ánh được lượng khán giả của tiết mục này có bao nhiêu đông đảo. Rất nhiều người gởi tin nhắn đến khen ngợi động vật trong bệnh viện bọn họ rất thông minh, rất tài giỏi, vì vậy Trịnh Gia Mỹ trong khoảng thời gian này đúng là bận hơn không ít.

Bởi vì được tiết mục kéo theo, động vật trong bệnh viện cũng được nhận đi rất nhiều, lúc đỉnh điểm nhất một ngày có đến năm con thú cưng được nhận đi, mà Trầm Lạc thấy vậy cũng vô cùng vui vẻ. Không chỉ có khẩu phần lương thực được giảm bớt, mà động vật được nhận đi cũng kéo theo mức tiêu thụ của đồ dùng và thức ăn bán ra, một công đôi việc nha.

Có điều, động vật được nhận nuôi tăng lên thì động vật được đưa đến cũng càng nhiều, người trong bệnh viện vẫn là bận đến chân không chạm đất.

Lúc này đây Trầm Lạc lại nhặt được một con mèo, vẫn là mèo hoa đen trắng nhưng gương mặt cũng không phải giống như kiểu mặt batman thường gặp, ngược lại là hoa văn lộn xộn, phần mắt và mõm đều có lông đen khiến cho cả gương mặt đều đầy nét hài hước, trên người cũng có một chút vằn đen xuất hiện cực kỳ lộn xộn, vô cùng thú vị.

Tuy rằng thoạt nhìn rất bắt mắt, nhưng mọi người cũng đều cảm thấy bộ dạng của con mèo này rất xấu, lúc đăng tin nhận nuôi cũng không có người hỏi thăm, bởi vì hầu hết mọi người đều không muốn nhận nuôi một con mèo xấu như vậy.

Trầm Lạc trực tiếp gọi con mèo này là A Sửu, kết quả là bị đối phương quăng qua một móng vuốt, hình như A Sửu cũng biết cái tên này là đang châm chọc bề ngoài của nó vậy.

A Sửu bộ dạng xấu xí nhưng lại rất thông minh, vừa đến bệnh viện nửa ngày trên cơ bản đã phân rõ ai có thể chọc ai không nên gây hấn. Nó đối với A Phỉ vẫn là một mực tránh xa, vì vậy cũng không mấy thân thiện với con mèo Tam Hoa thường theo bên cạnh A Phỉ, ngược lại còn thích trêu chọc Cầu Cầu. Lúc ban đầu Cầu Cầu cũng là sợ nó, vẫn cứ trốn mất, sau khi chơi đùa một chốc mới phát hiện đối phương thật ra cũng không phải muốn đánh mình mà chỉ là muốn đùa giỡn mà thôi, vì vậy cũng đánh bạo chơi đùa với nó.

Trầm Lạc cũng phát hiện một chuyện, độ chịu đựng của A Phỉ đối với Tam Hoa tựa hồ rất cao, quan hệ của hai con mèo cũng theo đó càng lúc càng thân mật.

Có một hôm, Tam Hoa quen thuộc chạy đến bên cạnh A Phỉ nằm xuống, cũng không có chơi đùa gì nhiều mà trực tiếp ngủ mất. Nói đến đây cũng phải đính chính lại, tuy rằng Tam Hoa có tên như vậy nhưng cái đuôi của nó lại là khoang trắng vàng, tựa như một con gấu trúc Bắc Mỹ vậy, màu sắc cùng với cái đuôi của A Phỉ cực kỳ giống nhau.

Hai con mèo ngủ xong một giấc, Tam Hoa tỉnh lại trước, sau khi tỉnh lại còn có chút mơ hồ, phát hiện trước mặt có một cái đuôi liền ôm lấy bắt đầu liếm, không lâu sau A Phỉ liền bị liếm tỉnh, phát hiện Tam Hoa đang liềm đuôi của nó thì giận tím mặt, cảm thấy đây là vũ nhục trước nay chưa từng có, trực tiếp quay về phía Tam Hoa sử dụng thần kỹ liên hoàn móng, tát đối phương đến mức phân không được đông tây nam bắc. Tam Hoa vốn là có chút mơ hồ nay lại càng thêm mơ hồ, nó chỉ là đang liếm cái đuôi của mình thôi mà, làm sao lại trêu chọc đến A Phỉ rồi?

A Phỉ tựa hồ đối với sự ngu xuẩn của Tam Hoa đã tuyệt vọng, lập tức đứng lên bỏ ra ngoài, Tam Hoa thấy tay mình theo đó trống rỗng mới phát hiện, hóa ra cái đuôi mình liếm nãy giờ vốn không phải của mình.

Mà bộ dạng Tam Hoa nhìn đuôi của mình vẫn cực kỳ mờ mịt, tựa như đang nghĩ vì sao cái đuôi của mình lại biến thành A Phỉ, mà cái đuôi đang ở trước mặt rốt cuộc có phải của mình hay không. Trầm Lạc nhìn thấy thì không nhịn được cười to, anh trước giờ chỉ nghĩ Tam Hoa là đứa thần kinh chậm chạp, hiện tại xem ra còn quá đần độn rồi! Anh còn tưởng nó gan lỳ không biết sợ nha, hóa ra là ngốc đến căn bản cái gì là sợ cũng không biết!

Trên thực tế, mặc dù A Phỉ quăng cho Tam Hoa một loạt liên hoàn tát, thế nhưng Tam Hoa một chút thương tích cũng không có, hiển nhiên A Phỉ là đang hạ thủ lưu tình. Mà có thể khiến cho A Phỉ hạ thủ lưu tình ngược lại là chuyện khó thể thấy được.

Hiện tại Tam Hoa thân thiết vớ A Phỉ, A Sửu quấn quit với Cầu Cầu, ngược lại cũng là tình huống vô cùng hài hòa.

Con chó bị thương do pháo nổ cũng đang từ từ hồi phục, Thuận Thuận bởi vì trải nghiệm của mình nên cũng rất có lòng đồng tình với những động vật bị thương, bình thường vẫn hay đến nhìn cái này nhìn cái kia, còn rất ôn nhu liếm lông cho đám động vật bị thương đó. Bây giờ Thuận Thuận đã hoàn toàn có thể dựa vào chính mình di chuyển, đối với nó mà nói, cửa ải gian nan nhất cũng đã vượt qua.

Những yêu cầu muốn nhận nuôi Thuận Thuận trước giờ cũng chưa từng dừng lại, bất quá đều bị Trầm Lạc cự tuyệt. Thuận Thuận đúng là một biểu tượng phấn đấu vượt khó, mà càng như vậy, Trầm Lạc càng không muốn để cho nó lại trải qua bất cứ khó khăn gian khổ gì. Nếu Trầm Lạc đã xác định cả đời đều cống hiến cho đám chó mèo này thì liền cứ nuôi Thuận Thuận cả đời đi, cho nên anh hoàn toàn không có ý định đưa Thuận Thuận cho người khác.

Ngoại trừ nhận nuôi còn có người đến cửa yêu cầu lai giống.

Bởi vì màn biểu diễn trên truyền hình thật sự quá đặc sắc rồi, ngoại trừ đám mèo vườn chó đất, chỉ cần con nào thuộc giống có tiếng đều bị người nhòm ngó, mà Ethan lại là đứa nổi tiếng nhất.

Tiết mục Ethan khiêu vũ thật sự cực kỳ đặc sắc, hơn nữa bề ngoài của nó cũng rất đẹp, lông vàng bóng loáng như không dính nước, vóc người cân xứng mạnh mẽ, hơn nữa tính tình cực kỳ ôn hòa, vì vậy có không ít người mang theo chó lông vàng cái của nhà mình đến muốn phối giống với Ethan. Mà ngay cả con Samoyed ngốc kia cũng có người coi trọng, chỉ là với tính cách hậu đậu của nó, Ethan thật sự cực kỳ lo lắng.

Những người tìm Ethan lai giống Trầm Lạc đều cự tuyệt, bởi vì Ethan đã biểu đạt không thích thì anh cũng không ép buộc, nếu như mỗi con chó đến yêu cầu đều làm một lần, Ethan cũng sẽ bị đào rỗng rồi, chuyện này Trầm Lạc cũng không muốn làm! Hơn nữa mấy con chó cái này vừa nhìn thấy Ethan thì hai mắt liền tỏa sáng, Ethan lại một bộ khiêm tốn chững chạc, hoàn toàn là không có cái loại ý tứ kia.

Con Samoyed nọ lại là không đáng tin cậy, chỉ là Trầm Lạc không ngờ đến, nó cũng sẽ bắt chước như Loa Lớn vậy, tự mình tìm một người vợ trở về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *