Manh Sủng Nhật Thường – Chương 30

Chương 30: Trẻ con chính là thiên địch của động vật!!!

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến cuối năm rồi, Trầm Lạc cũng phải bắt đầu cân nhắc chuyện tết nhất.

Năm nay ngoại trừ anh và Vương Vỹ, còn có Tiểu Xuyên cũng muốn cùng nhau ăn tết. Trầm Lạc nghĩ, Tiểu Xuyên là lần đầu ăn tết cùng bọn họ, mặc kệ thế nào cũng nên làm cho vui mừng náo nhiệt một chút.

Trầm Lạc vẫn không phát hiện, càng ngày anh càng nghĩ cho Tiểu Xuyên nhiều hơn, lúc đối phương chưa xuất hiện, ngày tết anh và Vương Vỹ cũng chỉ qua loa một chút liền xong việc, năm nay lại muốn làm náo nhiệt hơn rồi.

Trịnh Gia Mỹ sau khi ăn gà nhà Trầm Lạc nuôi một lần liền nhớ mãi không quên, vẫn luôn dụ dỗ anh bán thêm cho nhà mình mấy con, chỉ là vẫn bị Trầm Lạc kiên quyết cự tuyệt. Nhà anh vốn cũng chỉ có hai mươi mấy con gà, lại bán thêm nữa đám động vật trong bệnh viện cũng đừng hòng ăn trứng, cho dù anh muốn nuôi thêm cũng phải đến qua tết mới mua được gà con, mà gà mùa đông cũng không có lên cân, bọn chúng đều ủ trong chuồng tránh gió không hề cử động.

Chỉ là trong lòng Trầm Lạc vẫn luôn thầm nghĩ. Không thể bán thêm cho Trịnh Gia Mỹ rồi, nếu không đến tết mình lại luyến tiếc không muốn giết gà, như vậy Tiểu Xuyên sẽ có bao nhiêu thất vọng đây!

Chỉ là hai người kia không ngừng cò kè mặc cả lại khiến Loa Lớn học được nhiều câu hay, ví dụ như Trịnh Gia Mỹ vẫn luôn nói” “Ta muốn gà! Ta muốn gà!”

Trầm Lạc lại trả lời: “Không bán thịt! Không bán thịt!”

Mọi người nghe xong đều biết là đang có chuyện gì, cũng không cảm thấy quái lạ, thế nhưng sau đó thỉnh thoảng Loa Lớn lại hét toáng lên mấy câu này thì luôn cảm thấy có chỗ gì đó không đúng[1]

Hôm nay có một con chó Pitbull[2] màu trắng được đưa đến, vừa thấy chó tất cả mọi người liền phì cười, bởi vì trên người con Pitbull béo tốt này chỗ nào cũng loang đầy màu sắc, nhìn kỹ mới thấy được là bị vẽ lên không ít tranh vẽ, thậm chí dường như còn có ảnh khỏa thân, chỉ vì tính trừu tượng quá cao nên không nhìn ra được mà thôi.

“Ai làm vậy? Con chó này tính tình cũng thật tốt mà.” Trịnh Gia Mỹ không nhịn được cười ha ha hỏi.

Mà chủ chó lại mang theo bộ mặt cau có, chỉ đành dở khóc dở cười kể: “Mấy hôm trước chị họ của tôi dẫn theo con trai đến nhà chơi, con trai chị ấy rất thích chó tôi nuôi, mỗi ngày đều chơi đùa cùng nhau, tôi cũng không mấy để ý. Hôm nay sau khi tiễn bọn họ rời đi nó liền không ló mặt, tôi cũng không phát hiện ra, đợi đến giờ ăn tôi tìm kiếm thì thấy nó trốn biệt dưới gầm giường chết sống không chịu đi ra. Tôi phải vất vả lắm mới dỗ dành được, nhìn thấy nó cũng không khỏi bất ngờ, hóa ra nó bị đứa trẻ kia xem như giấy vẽ mà vẽ tranh nghệ thuật.”

Gương mặt của con chó cực kỳ ủ rũ, vừa nhìn đã biết vô cùng không vui, Trịnh Gia Mỹ cho rằng nó hẳn là cũng cảm thấy mình hiện tại rất khó coi.

“Các người có thể tắm sạch cho nó sao?” Chủ chó có chút bận tâm hỏi.

Trịnh Gia Mỹ vẫn cảm thấy buồn cười, vừa cười vừa nói: “Đương nhiên là được, đừng quá lo lắng, trừ khi dùng màu nhuộm đặc biệt nếu không mấy loại bút màu của trẻ con kia cũng không bám chặt lắm. Bất quá, trước khi tắm chị có muốn chụp lại làm kỷ niệm không?”

Con chó kia ai oán liếc nhìn Trịnh Gia Mỹ, tựa hồ đang trách cứ cô đưa ra loại chủ ý này.

Chủ của nó sau khi nghe có thể tắm sạch trong lòng cũng đã thả lỏng, đối với đề nghị này của Trịnh Gia Mỹ cũng cảm thấy thú vị, vì vậy liền lấy điện thoại ra lập tức chụp vài kiểu. Nếu cô ta đã chụp đương nhiên cũng không ngại Trịnh Gia Mỹ chụp lại, thế nên Trịnh Gia Mỹ liền hứng thú dâng trào chụp lại không ít góc độ, đặc biệt trên mặt con chó này còn bị vẽ thêm hai vành mắt đen kịt, kết hợp với đôi mắt long lanh ướt sững bình thường thật là nhìn thế nào cũng thấy vô tội, thế nào cũng thấy đáng thương.

Vừa chụp hình xong cậu chó được dắt đi tắm, thái độ cực kỳ ngoan ngoãn, một chút ý tứ phản kháng cũng không có, chắc là cũng hiểu đây là muốn giúp nó tẩy sạch đám màu sắc trên người nên mới phối hợp như vậy.

Cho nên mới nói, trẻ con chính là thiên địch của động vật mà.

Đợi đến khi tắm rửa xong mọi người mới phát hiện, kỳ thực con chó này nhìn cũng rất đẹp trai oai phong, rất có thể hù người. Trịnh Gia Mỹ vui vẻ sờ soạng hai cái, lại chụp thêm hai tấm ảnh, lúc này cậu chó cũng rất phối hợp toét miệng híp mắt tựa như đang cười vậy, bộ dạng vô cùng vui vẻ.

“Chó nhà chị thật thông minh nha!” Trịnh Gia Mỹ mỉm cười nói với cô chủ của nó.

Mà đối phương hiển nhiên cũng rất lấy làm kiêu ngạo, cô nói: “Đó là đương nhiên, chó nhà tôi vẫn rất thông minh, lần này tuy có chút thiệt thòi, nhưng trước giờ cũng đều nhờ nó dụ dỗ đứa cháu nghịch ngợm kia của tôi. Nó rất thích ăn bánh quy kem đóng gói, nhưng tôi cũng không cho nó ăn nhiều, cô cũng biết thứ đó là làm cho người, chó ăn nhiều không tốt. Không ngờ tới nó còn có thể dụ dỗ cháu của tôi đi tìm tôi xin bánh, sau đó hai đứa chia cho nhau, nó ăn phân nửa lại giấu phân nửa giả vờ như đã ăn xong, chạy đến làm nũng với đứa trẻ kia, tôi thấy số bánh đó hơn phân nửa đều là do nó ăn hết.”

Trịnh Gia Mỹ vốn rất thích nghe những câu chuyện lý thú của thú cưng như vậy, thế nên cô nghe đến cười híp mắt, ánh mắt lấp lánh, không ngừng lôi kéo đối phương ngồi xuống tiếp tục kể lại những chuyện thú vị của con Pitbull này.

“Trước đây tôi cũng chưa gặp chị, đây là lần đầu tiên chị đến bệnh viện Sủng Ái đúng không?”

“Ồ, trước đây gần nhà tôi cũng có một bệnh viện thú y, tôi thường dẫn chó đến đó khám, nhưng mấy hôm trước lại nghe nói bác sỹ ở đó vô trách nhiệm chữa chết động vật, vì vậy tôi liền tìm đến chỗ này. Tôi thấy bệnh viện của các cô rất tốt, lúc nãy khi tắm cho chó nhà tôi còn đội nón tắm cho nó.”

“Nếu như chị cảm thấy chỗ của chúng tôi tốt sau này tới đây ủng hộ nhé, phục vụ cần gì cũng có, thậm chí còn có thể giúp làm mai!”

“Làm mai cho chủ nhân hay cho chó vậy?”

“Xem chị nói kìa, đương nhiên là cho động vật rồi. Bệnh viện chúng tôi có năm người hết bốn người là độc thân rồi. Nếu như làm mai cho người khác không phải là tự tuyệt đường mình sao? Vẫn nên tự làm mai cho mình đã.”

Người trong bệnh viện ngoại trừ Trịnh Gia Mỹ đã có bạn trai gia cảnh tương đối ra, bốn người đàn ông còn lại đều là độc thân, đương nhiên, tình huống của Trầm Lạc là đặc thù.

Chủ chó nghe vậy cũng không nhịn được cười, chỉ là cũng có chút hứng thú hỏi kỹ: “Thực sao? Giống chó tôi nuôi cũng không phổ biến lắm, nếu như bệnh viện của cô có thể giới thiệu được tôi cũng muốn đưa nó đi xem mắt một chút, tìm một cô bạn gái thích hợp. Nó cũng chưa có triệt sản đâu!”

Trịnh Gia Mỹ nghĩ lời đã nói ra ngoài cũng không tiện rút lại, liền nói: “Đương nhiên, ông chủ của chúng tôi quan hệ rộng, cũng không đúng, là có giao thiệp với rất nhiều động vật, anh ấy nhất định có thể giúp chó nhà chị tìm được đối tượng thích hợp.”

Vì vậy, Trầm Lạc lại có nhiều thêm một việc, giúp con chó Pitbull kia tìm bạn gái, cũng may yêu cầu của chủ nhân nó không phải quá cao, chỉ cần tìm cùng một giống, thân thể khỏe mạnh là được. Thế nhưng loại chó này ở nước ngoài không hiếm, trong nước lại chẳng phổ biến, khiến cho Trầm Lạc cũng chỉ có thể trừng mắt nhìn Trịnh Gia Mỹ vài lần, rất hoài nghi đối phương là đang vì chuyện thịt gà mà báo thù.

Cho dù là vậy khi đối mặt với khách hàng anh vẫn giữ khuôn mặt tươi cười chào đón, cũng không thẳng thừng từ chối mà lại nói: “Chờ gặp được đối tượng thích hợp chúng tôi sẽ liên lạc với chị, đầu năm nay cũng không có nhiều người đủ kiêng nhẫn chăm sóc chó mẹ chưa triệt sản.”

Chó cái nửa năm còn có một lần kinh nguyệt, nhỏ đến khắp nhà đều là máu đỏ, cho dù có muốn theo sát nó dọn dẹp cũng là chuyện rất phiền phức, coi như có thể giúp nó mặc tã thì chó cũng không nhất định quen được, thậm chí có thể làm ra nhiều chuyện phiền phức hơn. Vì vậy muốn tìm một con chó mẹ trưởng thành khỏe mạnh, hơn nữa còn là chó nuôi gia đình chứ không phải chó giống trong trại thú cưng thì thật sự phải tốn chút công sức.

Cũng may người khách này cũng nói không gấp gáp, hơn nữa thù lao hứa hẹn cũng không phải ít vì vậy Trầm Lạc mới để chuyện này trong lòng.

—————

1/ Gà và thịt: Mình nghĩ chắc phần lớn mọi người đều hiểu nhưng vẫn chú thích ra. Gà và thịt mà Trịnh Gia Mỹ và Trầm Lạc nhắc đến là gà và thịt theo đúng nghĩa đen, thế nhưng sau khi được Loa Lớn truyền bá thì không khỏi khiến người ta nghĩ tới nghĩa bóng. Tương đương với gái mại dâm và quan hệ xác thịt.

2/ Giống Pitbull thì đã quá nổi tiếng rồi mình sẽ không chú thích nhiều, nhưng cũng phải làm rõ vài đặc tính cơ bản.

Chó Pit bull bình thường rất thân thiện và hiền lành, trừ khi chúng bị đe dọa hoặc tấn công, ngoài ra Pit bull còn là loài chó rất trung thành, tình cảm với chủ. Tuy nhiên, điểm nổi bật của giống chó này chính là khả năng chiến đấu. Chúng chiến đấu rất hăng mỗi khi có đối thủ hoặc người lạ xâm nhập vào lãnh địa sẽ sẵn sàng tấn công đối phương đến chết, khi giao đấu Dòng chó Pitbull được xếp vào danh mục các giống chó nguy hiểm nhất đối với con người trong tổng số hơn 400 loài chó hiện nay trên thế giới, Pitbull được đứng đầu trong số những loài nguy hiểm nhất, sự nguy hiểm và ham mồi của giống chó này thể hiện ở chỗ khi đã ngoạm vật gì thì chỉ khi vật đó bị đứt lìa thì nó mới nhả ra và chuyển sang ngoạm chỗ khác thậm chí chúng day nghiến vật đó cho đến chết.

Pitbull còn rất quý trẻ em và thích chơi đùa cùng trẻ con, thế nên việc để Pitbull trông trẻ cũng không phải chuyện hiếm gặp.

Chỉ là, với đặc tính của loài chó này, Editor có chút hoài nghi tác giả đã không hiểu rõ về chúng khi đưa vào những tình tiết như vậy, hoặc là, căn bản tác giả đang muốn nói về loài chó khác nhưng dùng nhầm tên như trường hợp ở chương trước. Thế nhưng bởi vì chưa có căn cứ nên mình sẽ vẫn giữ nguyên như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *