Manh Sủng Nhật Thường – Chương 28

Chương 28: Mèo tam thể lớn mật

Quần áo đổ đống vừa xấu lại không chất lượng, chỗ tốt duy nhất chính là giá rẻ, Trầm Lạc dựa vào con mắt đã luyện ra đến hỏa nhãn kim tinh của mình chọn cho Tiểu Xuyên hai kiện áo bông miễn cưỡng có thể xem là tốt, lúc trả tiền cũng hết mấy trăm đồng, Trầm Lạc thấy Tiểu Xuyên mặc vào đẹp mắt, đương nhiên liền không quá đau lòng.

Khi trận tuyết đầu tiên rơi xuống vừa vặn có người đưa đến một con mèo lạnh cóng run rẩy, cư nhiên lại là một con mèo tam thể đực, phải nói mèo tam thể đực rất khó gặp[1], hơn nữa loại mèo này ở Nhật Bản còn được xem như biểu tượng may mắn.

Chỉ là con mèo này lá gan không lớn, lại rất quấn người, vừa thấy có người đến liền meo meo tiến lên vừa kêu vừa cọ, không ngờ rằng mèo đực lại còn có thể nhõng nhẽo đến như vậy.

Trầm Lạc đưa mèo cho Uông Bác kiểm tra, ngoại trừ một chút ký sinh trùng trong bụng thường gặp ở mèo hoang và có chút gầy gò, thì những phương diện khác đều rất khỏe mạnh.

Nhìn thấy con mèo này vừa nhát gan lại vừa có vẻ khờ khạo ngốc nghếch, không có một chút thông minh nào, còn không biết thận trọng như những con mèo khác, chỉ cần nghe được một chút động tĩnh liền nhảy dựng lên, cũng không biết nó làm thế nào có thể sống ở bên ngoài lâu như vậy.

Ngày đầu tiên con mèo này tới liền làm quen xong với tất cả động vật trong bệnh viện, bất quá nó tựa hồ rất thích ở cùng với Cầu Cầu, không biết có phải là do bộ dạng của Cầu Cầu đặc biệt đẹp mắt hay không.

Bộ dạng của Cầu Cầu càng ngày càng đẹp, nó ở bệnh viện ăn ngon chơi vui một khoảng thời gian cũng khá lâu, bộ lông phải nói là mượt mà bóng mướt, tuy rằng chỉ là một con mèo nhà nhưng bộ dạng không hề thua kém vài giống quý giá gì đó. Chỉ là vì lá gan quá nhỏ, rất nhiều người muốn nhận nuôi nó, nhưng nó đều không làm quen với chủ được, thế nên Trầm Lạc liền quyết định để Cầu Cầu lại trong bệnh viện nuôi, toàn bộ thông tin của nó đều được gỡ xuống, bất quá tất cả những người thường theo dõi weibo của bệnh viện đều biết nơi này có một con mèo rất xinh đẹp đáng yêu.

Mèo tam thê vẫn đi theo Cầu Cầu, lăn lộn làm nũng suốt hai ngày, Cầu Cầu rốt cục cũng tiếp thu nó, hai bạn mèo từ từ thân thiết với nhau khiến Trầm Lạc không khỏi cảm thấy, chẳng lẽ hai con mèo này cũng sắp thành một đôi rồi?

Chỉ là không biết A Phỉ có phải không quen nhìn Cầu Cầu sống được vui vẻ hay không, vừa thấy hai con mèo làm quen với nhau liền trực tiếp xông lên vừa gầm gừ vừa gặm cắn, khiến Cầu Cầu sợ đến mất mật, vội vàng tìm một góc chui vào trốn. Bây giờ Cầu Cầu đã rất quen thuộc với bệnh viện, rất nhanh liền tìm được nơi để né tránh, chỉ là mèo tam thể tựa hồ phản ứng có chút chậm, mới ban đầu còn bị dọa cho giật mình, sau lại thấy A Phỉ không phải thật sự muốn cắn nó, thậm chí còn bắt đầu lăn lộn chơi đùa cùng A Phỉ!

A Phỉ nhào tới, nó liền nằm ngửa xuống đất, bốn chân quơ quơ giống như là đang đùa giỡn với A Phỉ vậy. A Phỉ nhìn thấy biểu hiện kỳ lạ của đối phương nhất thời mất hứng, cũng không tiếp tục đe dọa nữa mà ghét bỏ rời đi, mèo tam thể lại hình như không quá hiểu rõ. ‘Va nãy rõ ràng còn chơi đến rt điên cung mà, vì sao li b đi nhanh như vy ch? Thế nên nó liền lập tức đuổi theo A Phỉ..

“Ôi chao! A Vỹ, anh đến can thiệp một chút!” Trịnh Gia Mỹ kêu to, A Phỉ chính là phần tử nguy hiểm số một trong bệnh viện, so với Loa Lớn vẫn luôn xuất quỷ nhập thần còn muốn đáng sợ hơn.

Vương Vỹ vừa xoay người đã thấy mèo tam thể đuổi theo A Phỉ lên trên giá leo, sau đó bắt đầu thử bắt đối phương, động tác không quá thực tình, chỉ là loại đùa giỡn giữa hai con mèo mà thôi. Đầu tiên nó tát A Phỉ một cái, sau đó liền cấp tốc chạy trốn qua một góc, hưng phấn nhìn xem đối phương sẽ có phản ứng gì.

A Phỉ trước giờ vẫn luôn không thích chơi đùa cùng những con mèo khác, tựa như nó chính là nữ vương cao quý, còn lại đều là thứ dân ngốc nghếch vậy, đương nhiên, nữ vương cao quý sẽ không chơi cái loại trò chơi nông cạn này.

Mèo tam thể chụp vào cái mông mập mạp của A Phỉ một cái rồi bật người chạy đi, nó còn tưởng rằng A Phỉ sẽ đuổi theo, nào ngờ A Phỉ lại tỏ ra không thèm để ý, chỉ nằm yên tại chỗ.

Một lát sau, mèo tam thể ở dưới ánh nhìn chăm chú của mọi người, làm ra bộ dạng lén lén lút lút tiếp cận A Phỉ, lúc đến gần đối phương còn hơi dừng lại một chút, sau đó cấp tốc giương vuốt vỗ thẳng vào mông A Phỉ, lại cấp tốc chạy đi. Mà A Phỉ vẫn là không để ý tới, hiển nhiên không muốn tham gia trò chơi thấp kém này.

Vương Vỹ nhún nhún vai nói với Trịnh Gia Mỹ. “Hết cách, con mèo tam thể thích chơi như vậy!”

Trịnh Gia Mỹ cũng bất đắc dĩ, một con mèo thích tự đi tìm chết như thế, ngăn được nhất thời không ngăn được lâu dài mà? Toàn bộ mèo trong bệnh viện đều không dám chọc A Phỉ, chỉ có con mèo tam thể này mới lớn mật làm vậy. Bất quá Trầm Lạc lại cảm thấy con mèo này thật ra chính là không có đầu óc, căn bản không biết cái gì là sợ, vì vậy mới có thể chạy đến cọ quẹt nhõng nhẽo với người mới gặp lần đầu như hôm đầu tiên đến đây.

Sau khi mèo tam thể qua lại vài lần, A Phỉ thực sự cảm thấy rất phiền, trực tiếp nhảy lên tung ra một chiêu mãnh hổ hạ sơn, mà mèo tam thể quả nhiên có chút sợ, trực tiếp quỳ rạp trên mặt đất, sau đó lộ cái bụng mềm mại ra. Người bình thường đều biết, lúc mèo đang đánh nhau mà để lộ bụng chính là biểu thị đầu hàng.

A Phỉ còn hướng về mèo tam thể thấp giọng gầm gừ vài tiếng, Trầm Lạc biết nó là đang uy hiếp đối phương, muốn con mèo kia cách mình xa ra một chút, không được tiến lên quấy rầy nữa. Sau đó A Phỉ lại trở về vị trí lúc nãy của mình, tiếp tục ngủ.

Mèo tam thể lại là rì rầm vài tiếng liền đứng lên, vòng vo tại chỗ mấy vòng, một chút cũng không cảm thấy bị A Phỉ dọa sợ đến đầu hàng là có cái gì xấu hổ, đoán chừng nó cũng là quá mức nhàm chán ( đây là hiện tượng rảnh rỗi sinh nông nổi nè), chỉ sau vài phút lại chạy đến quấy rầy A Phỉ.

Con mèo tam thể này quả thật quá “điên” rồi, Trầm Lạc tấm tắc tán thưởng. A Phỉ rất có khí thế, hơn nữa lúc bắt giết chim sẻ gì đó chính là tuyệt đối không nương tay, lần trước khi đánh nhau với đám bắt cóc trẻ con, sự hung hãn của nó quả thực khiến Trầm Lạc mở rộng tầm mắt, vì vậy lúc này anh cũng rất lo lắng cho an nguy của mèo tam thể, còn căn dặn mọi người phải luôn chú ý một chút, đừng để cho nó có chuyện gì bất trắc.

Chỉ là ngẫm nghĩ kỹ lại, A Phỉ tuy rằng rất hung hãn, thế nhưng trước giờ cũng chưa từng ra tay với thành viên nào trong bệnh viện, tuy rằng bình thường thích đuổi theo Cầu Cầu dọa dẫm, thế nhưng lúc Uông Bác giúp Cầu Cầu kiểm tra cũng không phát hiện trên người nó có vết thương gì, có thể thấy được A Phỉ vẫn biết giới hạn. Thế nên Trầm Lạc phải lần nữa đính chính cách nhìn của mình với A Phỉ, thuận tiện cảm thấy sự an nguy của con mèo tam thể kia thật sự không quá khẩn trương như đã nghĩ.

Lại qua vài ngày, mọi người liền phát hiện con mèo tam thể kia lại thường xuyên lướt qua lướt lại bên cạnh A Phỉ, có đôi khi là chơi với đuôi mình đến lăn qua lăn lại đụng vào A Phỉ, có đôi khi là ngoan ngoãn chơi với bóng nhỏ mà dẫm lên đối phương, chỉ là A Phỉ cũng không tức giận, chỉ lười biếng nhấc mắt lên nhìn rồi tiếp tục ngủ gật, mà con mèo tam thể kia dường như đã nhất quyết đi theo A Phỉ rồi vậy.

Trầm Lạc sờ sờ cằm nhìn Cầu Cầu vẫn đang rúc vào trong một góc, âm thầm suy nghĩ, xem ra ban đầu anh đã đoán sai rồi, con mèo tam thể không tim không phổi kia cùng loại nhát gan cực độ như Cầu Cầu căn bản không giống nhau. Mèo tam thể tính cách hoạt bát thích chơi đùa ầm ỹ, có đôi khi còn chạy ra chơi đùa với cả Thuận Thuận, mà Cầu Cầu tính cách cực kỳ yên lặng, phỏng chừng hai đứa này sẽ không thể thành một cặp.

Người trong bệnh viện đều nói con mèo tam thể này là tên ngốc lớn mật, bởi vì nó không chỉ đùa giỡn A Phỉ, thậm chí còn đi khiêu khích cả đám chó trong bệnh viện, may mà đám chó này đều được Trầm Lạc dạy dỗ đến nghe lời hiểu chuyện, bằng không con mèo kia nhất định từ sớm đã “lên bàn thờ”.

Trầm Lạc vẫn cảm thấy, loại tính cách như con mèo tam thể này, nó lang thang bên ngoài lại sống được lâu đến như vậy thật sự là một kỳ tích, cũng là một câu đố chưa có lời giải đáp. Thế nên, theo sự quen thuộc của mọi người, con mèo tam thể kia liền được xem là tên ngốc lớn mật, sau lại từ từ bị biến thành đần độn.

————-

1/ Ở loài mèo, nhiễm sắc thể X mang theo gen quy định màu lông, mà một nhiễm sắc thể chỉ mang theo thông tin của hai màu, vì vậy một con mèo tam thể muốn có ba màu lông phải có hai NST X, từ đó suy ra, phải là mèo cái.

Mèo đực tam thể chỉ xảy ra khi cá thể mèo đó mắc hội chứng Klinefelter – tức nó mang nhiễm sắc thể giới tính XXY hay XXXY – vì vậy những cá thể mèo tam thể đực hầu như đều vô sinh vì sự bất thường của bộ nhiễm sắc thể giới tính. Chỉ có 1/3000 trong số các cá thể mèo đó có thể sinh con

Vì sự hiếm hoi của mèo tam thể đực, cùng với rất nhiều ý kiến tâm linh cho rằng mèo tam thể đực sẽ mang đến tiền tài và may mắn (những lý luận này tồn tại cả ở phương Đông lẫn phương Tây, điển hình là Nhật Bản và Mỹ), vậy nên giá của một con mèo tam thể đực được rao trên mạng cũng vô cùng đắt giá, thế nhưng thật sự có người muốn bỏ ra số tiền đó để mua mèo hay không vẫn là một ẩn số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *