REVIEW – TÌNH CHI SỞ CHUNG

Tình chi sở chung

Tình Chi Sở Chung

Bán Trản Minh Hương

Thể loại Tình hữu độc chung, điềm văn, trọng sinh, lề sách tình ca, chủ công, hiện đại, sinh tử

Số chương :

67  + 2 phiên ngoại

Tình trạng edit: HOÀN

Edit : Lee

Nhân vật chính: Chu Kính Niên × Phương Tranh

Phối hợp diễn: Phương Hạo Nhiên, Ưng Thành….

_ _ _ _ o0o_ _ _ _

Văn án

Sau khi Phương Tranh chết, Chu Kính Niên sống giống như một cái xác không hồn.

Không nghĩ sau khi chết còn có thể sống lại trở về năm mười bảy tuổi, năm ấy cũng là năm anh quen biết Phương Tranh.

Kiếp này, Chu Kính Niên sẽ không giẫm lên vết xe đổ !

Ngọt văn không ngược, công trùng sinh trở về, đối với người xưa yêu thương gấp bội, sủng sủng sủng !

Thực ra đây là câu chuyện kể về toàn bộ hành trình hai nhân vật chính show ân ái thuận tiện phát bánh gato cho những cún FA đứng coi xung quanh.

Cún FA đang xem: Y! Mỗi ngày đều là một loại bánh gato này, có thể đổi loại thức ăn khác hay không.

_ _ _ _ o0o_ _ _ _

Tấn Giang kim bài đề cử

Đời trước, người yêu của Chu Kính Niên là Phương Tranh vì anh mà chết, vì thế Chu Kính Niên rơi vào tuyệt vọng. Trải qua mười năm mỗi ngày anh đều sống như cái xác không hồn. Có lẽ là ông trời thấy anh đáng thương, ban cho anh một cơ hội trùng sinh. Nhân sinh có thể đến lần nữa, tất nhiên Chu Kính Niên sẽ không để mình và người yêu lặp lại bi thảm của đời trước.

Chu Kính Niên năm 17 tuổi về nhà bà ngoại gặp lại người yêu vẫn còn non nớt, dùng chân tình, tình yêu, tình tri kỷ che chở để một lần nữa theo đuổi người yêu, ở cùng một chỗ với người yêu, cuộc sống hoàn toàn khác với kiếp trước, mỗi ngày trôi qua đều hạnh phúc.

Truyện này lấy góc nhìn của công mà thong thả triển khai, lấy hành văn xen kẽ hồi ức kiếp trước và kiếp này làm đối lập, đem từng việc thay đổi của công khắc họa, hơn nữa từng bước cởi bỏ các chuyện hiểu lầm dẫn đến kiếp trước hai người bỏ qua nhau. Thụ tuy rằng thân thế tương đối nhấp nhô, nhưng tự lập tự cường, rất là có năng lượng. Truyện này nói về tình yêu thời đi học, miêu tả tình yêu thời niên thiếu ngây ngô, có thể dễ dàng làm người đọc nhớ lại thời còn là học sinh. Văn chương kéo dài nhưng viết về trùng sinh chỉ là nhạc dạo. Không ngược, hoàn toàn ngọt sủng, toàn bộ ấm áp. Tác giả hành văn đơn giản lưu loát, đáng xem.

============================

REVIEW:

Một câu chuyện trọng sinh làm lại từ đầu, tuy có yếu tố bàn tay vàng nhưng nhân vật chính cũng phải rất nổ lực để vươn lên tìm kiếm tình yêu và xây dựng sự nghiệp.

Chu Kính Niên kiếp trước là một thiếu gia được nuông chiều nên khi gặp khó khăn trắc trở đã rất lúng túng khiến cho lạc mất người mình yêu thương nhất. Sau này khi sự nghiệp ổn định gặp lại người yêu, nhưng cậu ấy đã có một đứa con trai. Anh rất yêu cậu nhưng lại không tin tưởng tình yêu của cậu, hai người cứ dằn vặt nhau cho đến một ngày cậu hy sinh mạng sống để cứu anh.

Chu Kính Niên đau khổ sống không bằng chết một thời gian dài, sau khi trả thù xong anh cũng bệnh rồi chết đi.

Nhưng ông trời thương anh cho anh sống lại lúc anh 17 tuổi, anh tận dụng mọi cơ hội để một lần nữa có được người yêu, cho cậu một cuộc sống hạnh phúc. Trong quá trình theo đuổi anh mới phát hiện người yêu mình kiên cường vượt khó, kiếp trước hai người từng bỏ qua nhau dẫn đến nhiều hiểu lầm anh càng trân trọng cậu hơn. Rồi còn bất ngờ hơn khi anh biết được thể chất người yêu khác thường cậu có thể mang thai, đứa bé năm xưa anh từng ghét bỏ là con trai của mình thì càng thêm hối hận quyết tâm chuộc lại lỗi lầm. Trong khi đó Chu Kính Niên còn phải đối phó với mẹ kế, em trai cùng cha khác mẹ và cả cha ruột của mình. Những người của Chu gia phải chịu chi phối dưới bàn tay Chu Ung ông nội anh, anh phải cố gắng phấn đấu lợi dụng kiến thức đời trước để xây dựng một sự nghiệp cho riêng mình và thuận lợi giúp đỡ người yêu xây dựng sự nghiệp. Sau khi vào đại học anh đạt được thành công, lấy hết cổ phần Chu Thị cùng yêu đón chào hai bảo bối của mình.

Phương Tranh là một anh chàng xuất thân nghèo khó, cha mẹ mất sớm cậu phải sống chung với gia đình của chú trong ngôi nhà của cha mẹ mình chịu đủ ức hiếp. Phương Tranh học rất giỏi vì muốn tiếp tục đi học cậu phải đi nhặt ve chai kiếm tiền rồi sau đó vừa học vừa đi làm thêm tự nuôi mình còn phải lo phụ tiền cho chú thím. Kiếp trước Phương Tranh vì yêu Chu Kính Niên mà bị những người xung quanh anh hãm hại chịu nhiều vất vả thậm chí một mình sinh con, nuôi con, vì anh mà phải chết trẻ. Kiếp này Phương Tranh cũng như vậy vẫn kiên cường cố gắng hướng về phía trước, tuy được Chu Kính Niên một lòng che chở cho cậu gia đình cho cậu tình yêu ấm áp nhưng cậu vẫn không ỷ lại không hưởng thụ mà vẫn lao động học tập vì tương lai của hai người. Tuy cậu được Chu Kính Niên giới thiệu cho những người bạn trong giới thượng lưu nhưng cậu vẫn luôn là chính mình là một Phương Tranh luôn phấn đấu luôn rạng rỡ như ánh mặt trời. Lúc đầu Phương Tranh luôn do dự có nên yêu một người có hoàn cảnh quá cách biệt với mình hay không, không vì anh giàu có mà lao vào, điều này làm Chu Kính Niên càng yêu cậu anh dùng thủ đoạn của người đàn ông hơn 40 tuổi và cả sự chân thành của mình dần dần cho cậu cảm nhận tình yêu sâu sắc của mình rồi chìm vào đó lúc nào không hay.

Nội dung câu chuyện rất chặt chẽ, tác giả không cho công trọng sinh mà vẫn an tâm thoải mái, trong lòng anh luôn hối hận dằn vặt chính mình, từ đó phấn đấu làm tốt hơn. Chu Kính Niên không nói nhiều cứ âm thầm mà làm việc mà tỉnh bơ như không sủng ái Phương Tranh. Sau này để bù đắp nuối tiếc của đời trước càng yêu thương hai đứa con, xứng danh là một ba ba 100 điểm.

Câu chuyện trạch đấu cũng khá hấp dẫn, những người trong hào môn tranh đấu hãm hại nhau được tác giả viết vừa đủ, đào sâu nhưng không nhàm chán. Tình tiết Chu Kính Niên và cậu của mình trả thù cho mẹ, rồi cách Chu Ung đối với những người kế thừa sau này rất là đặc sắc. Các nhân vật phụ xuất hiện không nhiều nhưng tính cách đâu ra đó không lẫn lộn được tác giả khắc họa rất rõ ràng.

Tóm lại đây là một câu chuyện không quá ngọt sủng, lề sách tình ca cũng không quá thơ mộng thiếu thực tế. Ngoài tình yêu tình cảm gia đình cũng được miêu tả tinh tế làm câu chuyện thêm phần sâu sắc.

Đặc biệt bạn Lee lại rất thích nhân vật Từ Huệ dù cô xuất hiện không nhiều. Cô gái này tự lực tự cường dám yêu dám hận không não tàn cố chấp như nữ phụ trong đam mỹ, là mẫu phụ nữ bạn Lee rất yêu thích.

Tóm lại bạn Lee đã lọt hố này thì chứng tỏ truyện này không tệ, nếu bạn không dị ứng với sinh tử văn thì yên tâm lọt hố.

 

Tình Chi Sở Chung

 ==========ENJOY==========

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *