REVIEW – Mất Trí Nhớ Đừng Nháo

mat-tri-nho-dung-nhao

Mất trí nhớ đừng nháo

 Lục Dã Thiên hạc

Tình trạng bản gốc: hoàn  119 chương 

Tình trạng edit: Hoàn

Editor – Beta : Leslie Cat

Lúc Sở Khâm tìm được người yêu đã mất trí nhớ của mình thì trong nhà đã an bày vị hôn thê giả cho đối phương.

Hôn thê giả: Em chính là người anh yêu nhất.

Chung Nghi Bân:… Lừa đảo, người tôi yêu nhất rõ ràng là Sở Khâm.

Hôn thê giả: Anh không phải đầu óc có vấn đề sao?

Chung Nghi Bân: Mẹ nó! Cô mới đầu óc có vấn đề! Ông đây mất trí nhớ nhưng vẫn nhớ rõ Sở Khâm nha!

Sở khâm: …

Ta quên mất toàn thế giới, duy chỉ nhớ được một mình người…

Không quên Sở Khâm, trọn vẹn thủy chung

Thể loại: Hào môn thể gia, giới giải trí, ông trời tác hợp.

Nhân vật chính: Chung Nghi Bân x Sở Khâm.

 

REVIEW:

Truyện của Lục Dã Thiên Hạc thì đã có bảo chứng chất lượng rồi, truyện tốt, bút pháp tác giả chắc tay, tình tiết hấp dẫn rất có điểm nhìn, với một người chỉ số thông minh thấp như Mèo thì không cảm thấy có bug gì cả, hoặc là có bug nhưng vì ngọt quá, sâu răng rồi nên không để ý chăng? Đây là một trong số ít truyện về giới giải trí mà không dùng diễn viên làm nhân vật chính, tuy rằng không xoáy sâu vào nghề nghiệp MC nhưng cũng có vài thông tin thú vị. Trong truyện còn có vài cameo từ những nhân vật từ các tác phẩm khác cùng tác giả, gây hứng thú cho người đọc, và những nhân vật cũng thật sự cuốn hút.

Nhân vật chính là Chung Nghi Bân và Sở Khâm, trong một lần Sở Khâm gặp tai nạn bắt cóc, Chung Nghi Bân đã liều mình đỡ cho người yêu một gậy, từ đó dẫn đến hệ quả mất trí nhớ. Mẹ của Chung Nghi Bân không tin con trai mình là đồng tính, vì vậy mới tìm người giả làm hôn thê của Chung Nghi Bân, hòng ngăn cách anh với Sở Khâm, nào ngờ Chung Nghi Bân có quên cả thế giới vẫn không quên được Sở Khâm. Thế nên, câu chuyện ngọt ngào đến sâu răng, nhân vật chính ân ái mù mắt chó của chúng ta liền bắt đầu rồi.

Chung Nghi Bân bản chất rất đáng yêu, thế nhưng trước khi mất trí nhớ anh lại chịu sức ép từ người anh trai hoàn hảo và sự so sánh của cha mình, thế nên tính tình không khỏi có chút nóng nảy và tối tăm. Sau khi mất trí nhớ anh lại trở về như một tờ giấy trắng, dám yêu dám hận, dám bỏ hết tất cả vì người duy nhất còn tồn tại trong thế giới của anh, Sở Khâm. Lần đầu tiên Mèo gặp một anh công ngây thơ đến thế, anh ấy phải nói là một trong những công trẻ con nhất mà Mèo từng biết, thế nhưng đó chỉ là khi đứng trước Sở Khâm và người nhà của mình mà thôi, trước mặt người bên ngoài lại rất biết giả khốc, chơi soái, đúng là manh chết người đọc.

Nhân vật chính còn lại, Sở Khâm, là mẫu gà mẹ điển hình, tâm tư tỉ mỉ, làm người đon đả, tuyệt đối là kiểu người đi đến đâu cũng lấy lòng được người khác, vợ hiền dâu thảo của mọi nhà. Chỉ là suy nghĩ của anh hơi nặng, vậy nên mới cần một ông chồng đủ trẻ con để kéo lại cùng nhau. Trước khi Chung Nghi Bân mất trí nhớ, mặc dù bọn họ rất yêu nhau nhưng lại không tránh được một khoảng cách mang tên ‘thân phận’ cùng ‘miệng đời’, sau khi Chung Nghi Bân mất trí nhớ, Sở Khâm vì chìu theo người yêu, lần lượt nhân nhượng cũng lần lượt phát hiện hóa ra người yêu của mình lại ngây thơ đến vậy, cũng khiến người ta triều mến đến vậy.

Trong truyện còn nhắc đến vài cặp đôi khác trong cùng hệ liệt của tác giả, cameo vô cùng đáng yêu nhưng không làm loãng mạch truyện, mọi người không cần xem những hệ liệt khác cũng có thể nắm bắt được trọn vẹn nội dung.

Cuối cùng là điểm số, 4.5/5, truyện không có hàm ý sâu sắc hay những chi tiết khắc vào tâm trí người đọc, chỉ có những tiểu đoạn đáng yêu đến say lòng và nụ cười dàn trải từ đầu đến cuối. Thích hợp cho những ngày tâm trạng nhẹ nhàng, đọc cùng với âm nhạc vui tươi và một phần bánh quy gừng ngọt ngào thơm phức.

Mất trí nhớ đừng nháo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *