Chương 118: Bình chọn

Lời mời của giải Kim La tự nhiên Sở Khâm sẽ không cự tuyệt, lập tức đáp ứng, bắt đầu an bày lịch làm việc tháng sau.

Cái giả thưởng này chuyên biệt dành cho những người chế tác chương trình truyền hình, cũng không khác biệt lắm với những giải thưởng điện ảnh hoặc âm nhạc… Trong khuôn khổ buổi lễ cũng có giải kịch bản tốt nhất, đạo diễn tốt nhất, tiết mục giải trí tốt nhất, gameshơ tốt nhất, người dẫn chương trình tốt nhất….

Mà trong tất cả những giải thưởng được liệt kê bên trong, được chú ý nhất chính là người dẫn chương trình tốt nhất, cũng tương đương với giải nam nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong giải thưởng điện ảnh. Những đối tượng nhận giải luôn được khán giả dành cho sự quan tâm nồng nhiệt.

Giải Kim La ban đầu cũng xuất phát từ Đài Loan, theo quá trình phát triển của thời gian cũng dần dần có sự tham gia của Hồng Kông, hiện tại ngay cả các chương trình của Đại Lục cũng bắt đầu gia nhập. Đại khái bởi vì những năm trước, chương trình truyền hình của Đại Lục không có bao nhiêu điểm nhìn, căn bản không thể gia nhập lễ trao giải. Thế nhưng mấy năm gần đây chất lượng chương trình Đại Lục càng ngày càng tốt, ban tổ chức giải Kim La mới quyết định đưa lời mời cho bọn họ.

Sở Khâm có thể nhận được đề cử cũng có quan hệ rất lớn với việc Chung Nghi Bân thương mại hóa bản quyền gameshow cho phía Đài Loan.

Kỳ thực ‘Thân thân đại tạp quái’ từ mấy năm trước đã bắt đầu phát sóng ở bên kia, bất quá cũng chỉ giới hạn ở địa vực internet. Năm nay Chung Nghi Bân đẩy mạnh bán ‘Bánh bao chạy mau’ sang, nghe nói đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn, mà danh tiếng của Sở Khâm cũng theo đó cũng được hoan nghênh hơn nhiều.

Đợi phía ban tổ chức giải Kim La công bố danh sách đề cử, khán giả vừa thấy tên của Sở Khâm liền đồng loạt kinh ngạc.

‘Sở Khâm chọn công khai giới tính vào thời điểm này, vậy mà không bị triệt tiêu tư cách sao?’

‘Ha hả, cái vị trên kia cho rằng ban tổ chức cũng có tầm nhìn hạn hẹp như mình sao? Xu hướng giới tính lại có quan hệ gì với năng lực cá nhân đâu?’

‘Thực lòng mà nói, Sở Khâm cũng không tính công khai mà, anh ấy chỉ thừa nhận mình đang hôn, cũng không thừa nhận bọn họ là tình nhân nha.’

Đủ loại nghị luận trên mạng không ngừng nhốn nháo, Sở Khâm vẫn giữ im lặng, mà các nhân viên của Ngu Đường lại giả trang thàn người hâm mộ, bắt đầu chế tác ảnh và clip đồng nghiệp[1] của cp ‘Chung Khâm’.

Năm đó Ngu Đường vì muốn công khai tình cảm với Tống Tiêu đã cực lực vận dụng loại thủ đoạn này, mà đoàn đội chế tác dưới tay anh cũng toàn bộ là nhân viên biên tập, hậu kỳ chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền hình điện ảnh, so với những người hâm mộ bình thường thì tuyệt đối không thuộc một đẳng cấp.

Mà clip đầu tiên được công bố có tên là《Chung Khâm những năm qua》.

Trong cái clip này, thời gian được nhắc đến sớm nhất là từ khi Sở Khâm tham gia cuộc thi tìm kiếm MC của đài quốc gia. Khi đó Sở Khâm chỉ vừa mười tám tuổi, ngây ngô như một quả chanh tươi, vừa nhìn khiến người ta cảm thấy cực kỳ tươi mát, thế nhưng hương vị lại chua xót đến khiến người ngoài dở khóc dở cười.

Năm đó, phong cách chủ đạo của mọi người vẫn còn rất nghiêm túc, cho dù lên sân khấu tranh tài cũng ăn mặc vô cùng đoan chính, mà hình ảnh Sở Khâm mặc sơmi trắng quần đen đứng trên sân khấu, nở nụ cười để lộ hai lúm đồng tiền rực rỡ lại sinh động hơn hẳn mọi người. Mà lúc hình ảnh lướt về hàng ghế khán giả liền thấy được Chung Nghi Bân, lúc ấy Chung Nghi Bân cũng chỉ vừa hai mươi tuổi, mới từ nước ngoài trở về, kiểu tóc cực kỳ nghiêm túc, ăn mặc âu phục tràn ngập khí thế, giống như vương tử đang tuyển chọn vị hôn thê, cứ thế ngồi dưới sân khấu mỉm cười nhìn Sở Khâm.

Hậu kỳ dùng một bối cảnh âm nhạc miêu tả ‘Cuộc gặp gở lãng mạn’ lồng vào thời điểm này, sắc màu hình ảnh cũng chỉnh thành sắc độ ấm áp, trong khoảnh khắc bốn mắt chạm nhau đó có chút cảm giác ngỡ như vĩnh hằng.

Sau đó, cái đội ngũ thần kỳ này cũng không biết đào đâu ra hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp của Sở Khâm, lúc đó Sở Khâm đầu đội mũ cử nhân bước lên sân khấu diễn thuyết. Khi ấy anh đã là MC ký hợp đồng cùng Thịnh Thế, một mình chống đỡ tiết mục suốt hai năm, có đầy đủ tư cách đứng trước mọi người nói chuyện

Mà sau khi bài phát biểu kết thúc, có một người mặc âu phục sang trọng ôm bó hoa tươi rực rỡ bước lên sân khấu trao cho Sở Khâm. Người đó không ai khác hơn Chung Nghi Bân đã càng ngày càng thêm anh tuấn.

Lại sau nữa, chính là hình ảnh lướt nhanh từ rất nhiều buỗi lễ trao giải, dạ tiệc của Thịnh Thế. Lễ phục của hai người từ không có chút liên quan nào đến dần dần tương tự, đến cuối cùng lại biến thành phong cách tình nhân.

Chung Nghi Bân bắt đầu xuất hiện trước tầm mắt công chúng cũng không phải chỉ mới một hai ngày, chỉ là mọi người mới bắt đầu chú ý đến anh chỉ khoảng một năm gần đây, sau khi anh nhiều lần tham gia tiết mục giải trí của Sở Khâm. Sau khi những hình ảnh này bị đội ngũ chế tác lật lại, khán giả chợt phát hiện ra không ít những chi tiết nhỏ trước đây bọn họ đã bỏ qua.

Ánh mắt tựa như lơ đãng giao nhau, hành động ái muội lúc mọi người không chú ý lắm, những hình ảnh chậm rãi lướt qua màn hình, bầu không khí yêu đương hồng phấn giữa cả hai cứ như đã tràn ra thế giối thực.

‘Hức hức hức! Sự kiện ngược đãi Fa này, mị cho điểm tuyệt đối!’

‘Oa oa oa! Có nhiều chi tiết như vậy, mấy năm nay vì sao mị lại không thấy chứ, chẳng lẽ thị lực của mị xảy ra vấn đề rồi sao?’

‘Nào! Ăn xong chén thức ăn cho chó này rồi lau khô nước mắt, lại làm một con chó FA tốt đẹp!’

Clip vừa post lên lập tức đã có mấy nghìn người cấp tốc bình luận bên dưới, tình cảm còn vô cùng chân thật. Sở Khâm click vào xem một chút, phát hiện những người này phần đông căn bản không phải fan của mình, thế nhưng lại không giống nick ảo, comment đọc lướt qua còn có vẻ rất chân thành.

“Đây là nick ảo của công ty Cựu Lãng, so với nick ảo bình thường thì linh hoạt hơn nhiều.” Chung Nghi Bân lại gần giải thích một câu.

Sở Khâm: “…” Vậy là, đội ngũ của Ngu Đường không chỉ giúp bọn họ chế tác clip còn hỗ trợ kéo bình luận sao? Vì sao anh lại cảm thấy có chút hỗ thẹn như thế này?

Mà những comment có tính chất dẫn đường này lập tức định hướng được dư luận, trong lòng mọi người bắt đầu có chút thiên vị, mà nhóm người hâm mộ chính thức cũng ồ ạt comment, chia sẻ. Phần lớn đều biểu thị clip làm được vô cùng đẹp đẽ, quá ngược đãi FA rồi, còn có rất nhiều người nhấn like comment của các nick ảo, biểu thị sự đồng tình.

‘Hức hức hức, thật sự quá manh rồi, hai người này tuyệt đối là biểu hiện thẳng mặt không hề trốn tránh mà!’

‘Mấy năm nay cũng có không ít ngối sao nữ cố ý tạo scandal với Sở Khâm, thế nhưng đều bị mọi người mắng đến không thể ngẩng mặt lên, bởi vì bọn họ ai cũng không xứng với Khâm Khâm của mị. Chỉ có giám đốc Chung là khiến mị không còn lời nào đề phản bác.’

‘Bạch mã hoàng tử đều đã cao chạy xa bay cùng kỵ sỹ, ta đây chỉ có thể một đời cô độc!’

Trong lúc mọi người lại bắt đầu hưởng ứng cp, đoàn đội của Ngu Đường vẫn không ngừng cố gắng, post lên clip biên tập thứ hai, lần này là những phân đoạn tình cảm trong ‘Bánh bao chạy mau’ của cả hai.

“Nhiệm vụ lần này là tìm kiếm bảo bối bị giấu kín, nhất định phải ôm chặt lấy…” Sở Khâm đứng ở trước mặt mọi người tuyên bố quy tắc.

Mọi người đều chăm chú nghe gợi ý, chỉ có Chung Nghi Bân là rảo bước xông lên, vòng tay ôm chặt Sở Khâm: “Tôi tìm được rồi!” Mọi người cười ha hả.

Hậu kỳ liền dán chữ thuyết minh “Với tôi mà nói, em chính là bảo bối”.

“Lần này chỉ có bốn bộ lều, đội về đích sau cùng sẽ không có giường ngủ!” Sở Khâm đứng trên bờ cát hất hàm.

Chung Nghi Bân nhấc tay: “Vậy người thua không phải sẽ được ngủ cùng MC sao?”

Mọi người đồng loạt trầm mặc một chốc, sau đó bắt đầu tiến lên hành hung Chung Nghi Bân, Sở Khâm cũng hùa theo ‘ngược đãi’ đối phương.

Hậu kỳ trưng ra một icon giận dỗi “Người ta chỉ muốn ngủ cùng Khâm Khâm thôi mà ” .

Chung Nghi Bân luôn thừa thời cơ đùa giỡn Sở Khâm, mà Sở Khâm cũng không tức giận, chỉ vỗ hai cái tượng trưng, thoạt nhìn càng giống liếc mắt đưa tình với đối phương.

‘Bây giờ nghĩ lại, người có thân phận như anh hai Chung vì sao phải tới tham gia gameshow chứ?’

‘Còn phải nói sao, nhất định là nể mặt em dâu mới đến!’

‘Việc Ngu Đường đến tham gia gameshow cũng rất kỳ dị nha! Người như bọn họ không phải mỗi phút đều kiếm tiền triệu sao?’

‘Bởi vì Ngu Đường là bạn thân với Chung Nghi Bân mà!’

Dưới sự oanh tạc của những clip biên tập chuyên nghiệp đó, mọi người đã bị manh đến tìm không ra nam bắc, rất nhiều người vốn không phải fan Chung Khâm cũng chạy đến ủng hộ. Mà cái weibo ‘Club những người ái mộ Chung Khâm’ lập tức gia thăng hơn ba triệu lượt follow.

Trần Phong nhìn hướng đi của dư luận mà giật mình, khán giả sau khi phát hiện Sở Khâm là một gã đồng tính không phải nên cảm thấy ghê tởm hoặc bị lừa gạt sao? Mà đám bác trai bác gái thủ cựu kia không phải nên viết thư gởi cho đài quốc gia yêu cầu phong sát Sở Khâm rồi à?

“Ây da, đây chính là chỗ tốt của lên đến đỉnh cao đấy, nếu như Sở Khâm lại nhận được giải MC tốt nhất trong giải Kim La thì cho dù anh ta có công khai giới tính trước mặt mọi người cũng không ai dám nói gì cả.” Lúc nhân viên của đài Tam Biện tụ tập lại nói chuyện phiếm thì có người biểu thị.

“Cũng đúng nha, hiện tại trong giới MC của Đại Lục còn có mấy người vượt qua được Sở Khâm! Cái đài này không mời thì có đài khác mời. Cho dù những nhãn hàng bên ngoài không mời anh ta phát ngôn, không phải còn có các sản phẩm phụ thuộc của tập đoàn Thịnh Thế sao? Hơn nữa còn có cái chân thô như tập đoàn Đại Ngư, căn bản là không cần lo lắng mà!” Có một đồng sự khác phụ họa, bọn họ mặc dù là nhân viên công tác của đài Tam Biện, thế nhưng cũng là fan của Sở Khâm.

Trần Phong nghe được những lời này chỉ cảm thấy một ngụm máu tươi nghẹn trong cổ họng, hắn còn không tin tà, trực tiếp đăng nhập nick nhỏ của mình chạy đến phía dưới mấy clip nọ comment.

‘Đám đồng tính đáng chết, Sở Khâm mau cút khỏi giới giải trí!’

Lời này vừa phát ra, hắn rất nhanh đã bị cư dân mạng hội đồng.

‘Đồng tính thì thế nào? Ăn của nhà anh, uống của nhà anh?’

‘Trai thẳng nông cạn mau cút, ở đây không chào đón các người!’

‘Đại Thanh đã vong quốc bao nhiêu năm nay, vị cương thi này là từ nơi nào bò ra vậy?’

Trần Phong không chỉ bị mọi người qua đường mắng, những người hâm mộ còn phát hiện comment của hắn dưới những ảnh châm biếm và các trang liên quan khác. Commnet của Trần Phong nghìn bài một điệu, đều chỉ trích Sở Khâm dẫn dắt dư luận, giọng điệu khô khan cứng nhắc, toàn bộ đều bị người hâm mộ mắng đến máu chó đầy đầu.

Trần Phong đã qua tuổi bốn mươi, căn bản chống không được ngôn ngữ mắng nhiếc tiên tiến của người trẻ tuổi, lập tức thua trận, giận đến cả người run rẩy. Lập tức gọi vị MC chính của người chủ trì đến nói chuyện: “Giải Kim La lần này cậu cũng nhận được đề cử, tôi sẽ sớm tìm người giúp cậu khơi thông quan hệ. Mấy hôm nữa chúng ta sẽ đi gặp nhân viên cao cấp bên kia, tranh thủ đạt giải năm nay.”

Vị MC kia ánh mắt lập tức sáng lên, không ngừng gật gù đáp ứng: “Cảm tạ giám chế Trần.”

Hai người lại bàn bạc vài câu về buổi gặp mặt mấy hôm nữa, sau đó mỗi người đều vội vàng trở về chuẩn bị.

Sở Khâm thản nhiên an bày công tác như trước đây, tất cả phỏng vấn đều đồng loạt không tiếp. Mãi đến hai ngày trước lễ trao giải mới cùng Chung Nghi Bân bay sang Đài Loan.

MC lần này vẫn là A Nguyệt, người hợp tác với cô là một người chế tác truyền hình kỳ cựu, người trong giới đều gọi anh ta một tiếng anh Tường. Lúc Sở Khâm vừa đến khách sạn A Nguyệt đã đến tìm ăn cùng ăn cơm, tiện đường còn giới thiệu Sở Khâm cho anh Tường đó.

Sở Khâm và anh Tường vốn cũng đã gặp vài lần, chỉ là biết mặt mà không quen, lần này coi như có thể chính thức giới thiệu lẫn nhau.

“Cậu thật sự dự định công khái trước mặt mọi người sao?” Anh Tường tò mò hỏi Sở Khâm, mấy năm nay anh đã gặp không ít người đồng tính trong giới, mặc dù tình huống của Hồng Kông và Đài Loan đã cởi mở hơn Đại Lục, thế nhưng người đủ can đảm công khai thật ra cũng không có mấy. Đoạn thời gian trước anh Tường cũng có nghe qua tiết mục phỏng vấn của Sở Khâm, trong lòng vẫn luôn tò mò hy vọng có thể hỏi rõ.

“Vâng, em cảm thấy vị thế của mình cũng đã đủ rồi, có thể thừa nhận áp lực của dư luận.” Sở Khâm cười cười.

“Tôi rất bội phục dũng khí của cậu,” Anh Tường nâng chén lên chạm cốc cùng Sở Khâm, “Kỳ thực chuyện này cũng tốt, sau này chừng mực trong các tiết mục của cậu cũng có thể mở rộng môt ít, cậu có hứng thú đến chỗ tôi làm khách mời không?”

“Rất tốt, em đã muốn hợp tác rất nhiều năm, chỉ là không có ai dẫn đường cho em thôi.” Sở Khâm cười híp mắt nói.

“Nghe nói Trần Phong đã mang theo gà chiến đến đây sớm vài ngày, vẫn luôn vội vàng giao thiệp với ban tổ chức. Thật sự có vẻ rất biết chạy hành lang.” A Nguyệt nói đến việc mấy hôm nay mình nhìn thấy, cảm giác có chút bận tâm.

Chung Nghi Bân nuốt miếng thức ăn trong miệng, hơi nhíu mày. Lão già không nên nết Trần Phong kia quả thực có chút mạng giao thiệp với bên này, đáng tiếc lúc làm việc cho Thịnh Thế lại chưa bao giờ đem ra cho Sở Khâm dùng, hiện tại lại vì áp chế bọn họ mà nhấc lên, đúng là khiến người ta không khỏi tức giận.

“Xem ra chỉ đuổi việc ông ta thì vẫn còn quá tiện nghi rồi.” Chung Nghi Bân cười nhạt.

Phía ban tổ chức cũng đang khẩn trương thương thảo quyết định đối tượng trao giải, hội đồng ủy viên tổng cộng có mười ba người, Trần Phong dùng quan hệ của mình mua chuộc được ba người trong đó. Số ứng viên đề cử là năm người, mỗi ủy viên chỉ được bỏ một phiếu.

“Đây là năm đầu tiên giới giải trí Đại Lục tham gia lễ trao thưởng, tôi cho rằng tốt nhất nên chọn người phía đại lục nhận giải.” Một vị ủy viên lên tiếngng.

“Tôi không đồng ý, ai nổi bật nhất thì chọn người đó, dựa vào cái gì phải ưu tiên khu vực?” Một ủy viên khác phản đối.

Ý kiến của mọi người không thống nhất, vì vậy mọi người liền tự viết phiếu kín, bắt đầu chọn lựa theo ý kiến cá nhân.

“Không xong, theo tôi thấy có bốn người đã chọn gà của Trần Phong rồi.” Có một chị em của A Nguyệt là thư ký của hội đồng ủy viên, lặng lẽ truyền tin cho A Nguyệt, lại chỉ chỉ về phía MC của đài Tam Biện đang đứng ở phía xa.

A Nguyệt nhịn không được nhíu mày.

Trong mười ba ủy viên đã có bốn người bầu cho kẻ đó, chỉ còn lại chín phiếu. Trong đó có hai người khá thủ cựu, chỉ thích bầu cho những MC khu vực Đài Loan, vậy Sở Khâm phải cùng bốn người cạnh tranh bảy phiếu sót lại, thật sự phần thắng không lớn.

“Số phiếu của Sở Khâm thì sao?” A Nguyệt hỏi chị em của mình.

“Những người khác em không thấy.” Đối phương xin lỗi.

Đảo mắt đã đến thời điểm trao giải, danh sách đoạt giải đều được bảo mật, ai cũng không nghe được.

Mặt trời chiếu chênh chếch qua cửa sổ thủy tinh vào phòng, Sở Khâm mơ mơ màng màng mở mắt ra, chỉ nhìn thấy một mảnh cơ ngực chắc nịch, anh uể oai nhìn vào mấy chấm đỏ nhỏ trên lớp cơ ngực kia một hồi mới tìm được tiêu cự, dần dần thanh tỉnh lại. Chống tay ngồi dậy, xoa xoa phần hông đau sót, Sở Khâm nghiến nghiến răng vươn tay nhéo vào cơ ngực người bên cạnh.

“Này…” Chung Nghi Bân bị lay tỉnh, ủy khuất hờn dỗi nói, “Làm gì?”

“Chung Tiểu Kê chết tiệt, đã nói hôm nay là lễ trao giải, tối hôm qua anh còn không chịu yên tĩnh!” Sở Khâm thở phì phò trừng mắt nhìn. Hôm nay anh phải đi thảm đỏ, nếu như vì đau mông mà dáng đi trở nên quái dị liền quá mất mặt rồi.

“Hắc hắc,” Chung Nghi Bân nghe nói như vậy thì nhịn không được cười trừ hai tiếng, ngẫm lại tình huống tối hôm qua liền có chút tiếc nuối liếm môi, trườn người qua như một con rắn lớn quấn chặt lấy Sở Khâm, “Không có việc gì, em không đi nổi anh sẽ ôm em bước lên thảm đổ.”

“Anh…” Sở Khâm giơ tay lên khứ nhéo lỗ tai người yêu, bên ngoài vang lên tiếng nhấn chuông, anh liền đá nhẹ vào cái chân nhỏ kia của Chung Đại Xà, “Đi mở cửa.”

Đối với giọng điệu vênh mặt sai khiến của vợ yêu, Chung Nghi Bân hoàn toàn không tức giận, chỉ mặc một cái quần tứ giác hí hửng đi mở cửa.

Ngoài cửa là một nhà thiết kế thời trang trứ danh, mang theo phụ tá đến đưa lễ phục bọn họ đã đặt trước cho ngày hôm nay, đối phương vừa nhìn thấy Chung Nghi Bân thoáng chốc liền ngẩn người.

Dáng người tam giác hoàn mỹ, đường cong cơ thể xinh đẹp mà lưu sướng, tứ chi thon dài hữu lực, gương mặt vừa thức dậy cũng đã anh tuấn đến có chút quá phận… thế nhưng những đặc điểm này cũng không đủ để khiến nhà thiết kế kiến thức rộng rãi nọ thất thố đến mức này. Ánh mắt ngạc nhiên của đối phương là đang tập trung vào nửa người dưới của Chung Nghi Bân.

Trên cái quần lót tứ giác 100% cotton có in một con gà vàng đang cầm Hoàng kim thánh kiếm, vị trí còn chính xác ngay bộ vị đặc thù nào đó, hoàn toàn tạo được hiệu ứng 3D sống động.

—————————

Tiểu kịch trường:

Nhà thiết kế: Cái quần lót kinh thiên địa khiếp quỷ thần này là kiệt tác của vị đại sư nào?

Nhị Bính: Là một vị gọi Chung Đại Kê

Nhà vẽ kiểu: Tôi có thể gặp ngài ấy một chút sao?

Nhị Bính: Vậy không được, Chung Đại Kê chỉ có Khâm Khâm mới có thể gặp ~

Khâm Khâm: Đại Kê, ngày mai gặp lại

Nhị Bính: Không được, Đại Kê mỗi ngày đều phải gặp Khâm Khâm!

Nhà thiết kế: →_→

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *