Chương 95: Ngày tết

Video đến đây là kết húc, hình ảnh cuối cùng chính là Từ Viên Viên mở to đôi mắt nhìn màn hình, mà khán giả trước máy truyền hình cũng giống như cô vậy, đều há to miệng không thể khép lại được. Sau đó, chính là một trận cười vang không thể kềm chế.

Mà khán giả trường quay cũng hùa theo Sở Khâm cười ha ha vang dội.

‘Giám đốc tiểu Chung thật quá đáng yêu rồi, ha ha ha ha!’

‘Sứ mệnh gia tộc chính là thành tích top 10 toàn khối?! Ôi chao má ơi, lại học được một kỹ năng giả ngầu mới!’

Về vấn đề scandal với hoa khôi nam Sơn đã tự động sụp đổ, hình tượng của Chung Nghi Bân trong mắt khán giả toàn quốc cũng thành công vãn hồi lại. Anh vẫn chính là giám đốc tiểu Chung khi thì khôn khéo lúc lại xuẩn manh đã xuất hiện trong gameshow quen thuộc.

“Quyển sổ tay đó tìm được ở đâu vậy, ngay cả tôi cũng không nhớ rõ…” Chung Nghi Bân nỗ lực biện bạch một chút, ngược lại càng chọc cho mọi người cười đến lợi hại hơn.

Sau khi Sở Khâm cảm thấy đã cười đủ liền quay lại chuyện chính: “Lúc anh đi học không thích một cô gái nào sao? Cho dù có sứ mệnh gia tộc cũng không trở ngại len lén yêu thích mà.”

Nghe đến ‘Sứ mệnh gia tộc’ khán giả lại cười rộ lên.

Chung Nghi Bân bĩu môi: “Không có “

Sở Khâm vẫn bám sát không buông, tiếp tục hỏi: “Vậy lúc học đại học thì sao? Anh là tốt nghiệp đại học ngoại quốc mà.”

“Tôi không nhận ra gương mặt của người phương Tây, cảm thấy bọn họ ai cũng giống nhau,” Chung Nghi Bân vô tội nhìn qua, thấy Sở Khâm còn định nói gì nữa liền giơ hai ngón tay lên, “Trời đất chứng giám, tôi từ lúc đi nhà trẻ đến bây giờ chỉ thích qua một người.”

“A ——” khán giả lập tức hứng thú, những bạn xem đài ngồi trước màn hình cũng vểnh tai lên, xem ra tin tức lớn sắp tới. Chung Nghi Bân ở ngay trên chương trình thừa nhận mình đã có người yêu thích.

Lúc này, Thịnh Thế rất đúng lúc quăng ra một loạt quảng cáo, rước lấy vô số tiếng mắng mỏ của khán giả xem đài.

Đợi quảng cáo kết thúc, Sở Khâm nghe được Chung Nghi Bân nói những loài này cư nhiên hơi sửng lại một chút, cũng không tiếp tục hỏi người đối phương yêu thích là ai. Thế nhưng khán giả lại không vui, gào khóc muốn biết.

Từ tai nghe nội bộ truyền đến thanh âm bá đạo của đạo diễn, yêu cầu Sở Khâm hỏi người Chung Nghi Bân yêu thích là ai.

Sở Khâm lén lúc trợn trắng mắt, sau đó xoay người nghiêm trang hỏi: “Ôi, tôi đã nghe được gì rồi? Giám đốc Chung đã có người ái mộ, có thể nói tôi nghe người đó là ai không?”

Chung Nghi Bân chỉ lẳng lặng nhìn Sở Khâm không nói lời nào.

“Oa a a a!” khán giả bên dưới lập tức sôi trào.

“Đương nhiên là cp của tôi!” Chung Nghi Bân vừa dứt lời liền đứng dậy đi tới trước mặt Sở Khâm, lôi kéo đối phương muốn ôm một cái.

Sở Khâm nghiêng mặt qua một bên tránh né, lại bị động tác vụng về của đối phương bắt được. Chung Nghi Bân còn chu miệng muốn hôn lên má Sở Khâm, mặc kệ đối phương trốn như thế nào cũng nhất quyết hôn cho bằng được, cuối cùng quả thật khiến anh thỏa nguyện.

“A a a a a a a…” Cả khán phòng đều sắp nổ tung, khán giả kích động đến nhảy dựng cả lên, mấy thiếu nữ trẻ thét to đến mức thiếu chút nữa đã ngất xỉu.

Sau khi tập này phát sóng, đầu đề ‘Chung Khâm’ lại lần nữa chiếm vị trí đứng đầu, mọi người bắt đầu say sưa bàn bạc về quan hệ của cả hai. Chung Nghi Bân ngay trên tiết mục muốn ép hôn Sở Khâm, Sở Khâm lại trưng ra vẻ mặt ghét bỏ dùng mảnh giấy kịch bản cản lại, thế nhưng vẫn không thể tránh né cái mõm sói kia, rốt cục vẫn là bị gặm.

Hơn nữa, bởi vì video trước đó để lộ ra xưng hô của bọn Bạch Thành với Chung Nghi Bân, cái tước hiệu ‘Nhị Bính’ kia lập tức bị khán giả toàn quốc tiếp nhận, rất nhiều người bắt đầu dùng xưng hô ‘Bính tổng’ để gọi anh trên weibo.

Có người hâm mộ khéo tay đã đem phân đoạn vừa rồi vẽ thanh một đoạn chibi manga, tiêu đề là ‘Nhị Bính muốn Khâm Khâm’. Tiểu Nhị Bính đầu to mình nhỏ nhào qua mạnh mẽ ép hôn tiểu Sở Khâm thấp bé mềm mại. Tiểu Sở Khâm ghét bỏ vươn cái tay ngắn ngủn đẩy Chung Nghi Bân ra xa, thế nhưng tiểu Nhị Bính không nghe theo, lập tức hóa thân thành một cái bánh nướng lăn trở về, đem tiểu Sở Khâm kẹp dưới lớp bánh, thỏa thuê hôn lên.

Cái chibi manga này vô cùng đáng yêu, được rất nhiều fan trên mạng điên cuồng chia sẻ.

‘Ông trời ơi, tôi vì sao cảm giác hai người này là thật rồi?’

‘Xem ánh mắt của Khâm Khâm khi nhìn giám đốc Chung kìa, tuyệt đối là tràn đầy tình yêu nha!’

‘Thừa lúc quay hình chiếm tiện nghi, giám đốc Chung, anh thật sự quá giỏi rồi!’

Thế nhưng bọn họ càng hào phóng thân mật sẽ càng khó thệ truyền ra scandal, dù sao mọi người đều chỉ cười ha ha vài tiếng xem như một việc vui.

Bất quá, khán giả không nhìn ra, có vài người vẫn là có thể nhìn ra được.

Ngay tối hôm tiết mục được phát hình, Sở Khâm liền nhận được điện thoại của người nhà.

“Con trai, tết năm nay có về không?” Giọng nói bên kia đầu dây là của mẹ Sở Khâm.

Chung Nghi Bân đang ghé vào bên chân Sở Khâm chơi game, nhịn không được dỏng lỗ tai lên nghe ngóng. Đến tận bây giờ ba mẹ Sở vẫn chưa biết quan hệ của bọn họ, bởi vì cha Sở Khâm là một phần tử trí thức truyền thống, phỏng chừng rất khó tiếp thu việc này, vì vậy Sở Khâm vẫn kéo dài không dám nói.

“Con sẽ về mà.” Hàng năm mặc kệ công tác có bận rộn đến thế nào, Sở Khâm đều sẽ đúng hạn về nhà ăn tết. Dù sao một năm cũng chỉ có thể về một lần, đối với cha mẹ phải sống cô độc mà nói, anh đã là rất bất hiếu.

“lần trước con không phải nói đã có đối tượng sao? Vừa lúc dẫn về cho mẹ nhìn một chút.” Mẹ Sở cười ha hả nói.

Sở Khâm hơi sửng sốt, chợt nhớ tới lúc hè khi mẹ anh thúc anh tìm đối tượng, anh liền thuận miệng nói là đã có. Anh mím môi, cúi đầu nhìn Chung Nghi Bân đang dùng đôi đồng tử trong suốt chiếu thẳng vào mình, hít sâu một hơi: “Còn chưa định kết hôn đâu, tết người ta cũng phải về nhà…”

“Thế nào lại thành không dự định kết hôn rồi, thằng bé này!” Mẹ Sở tựa hồ có chút tức giận, dứt khoát cắt đứt lời thoái tác của Sở Khâm. “Nói yêu đương không nhằm mục đích kết hôn, đó chính là đùa giỡn sở khanh. Nếu không con cứ hỏi người ta một chút xem có nguyện ý cùng con về nhà không?”

“Vậy… để con hỏi một chút…” Thái dương Sở Khâm giật thình thịch, sau khi cúp điện thoại lại nhịn không được thở dài. Mẹ anh đột nhiên nói những lời như vậy, nhất định là do đã xem tiết mục vừa rồi, muốn anh dẫn một đối tượng về mới an tâm.

“Có chuyện khó xử gì sao?” Chung Nghi Bân nhìn bộ dạng muốn nói lại thôi của người yêu, thả cây tap trên tay xuống, xoa xoa gương mặt Sở Khâm.

Sở Khâm lắc dầu, trầm mặc một lác rồi cúi đầu nhỏ giọng, nói: “Tết năm nay, anh có thể… theo em về nhà không?”

———————

Tiểu kịch trường:

Nhị Bính: Về nhà ngươi có chỗ tốt gì?

Khâm Khâm: Có thể ăn được đặc sản địa phương.

Nhị Bính: Còn gì nữa không?

Khâm Khâm: Thể nghiệm cha mẹ vợ đặc sắc của địa phương

Nhị Bính: (⊙﹏⊙)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *