Chương 89: Đánh lén giữa đêm

Trong điện thoại là một epub đã được tải xuống, tựa sách là ‘Hoàng huynh xin đừng(Gia Nghi cp)’. Chung Nghi Bân nhìn lướt qua liền phát hiện tên của hai nhân vật chính là mình và anh hai, nội dung lại càng ly kỳ.

“Trả lại cho em…” Sở Khâm vội vàng muốn giật lại thế nhưng vẫn bị Chung Nghi Bân linh hoạt tránh thoát, người kia còn nhanh chóng lật đến trang đầu xem giới thiệu vắn tắt.

Quyển sách này kể về chuyện tình của hai anh em nhà họ Chung, bởi vì một hồi ngoài ý muốn đồng thời xuyên qua đến một vương triều giả tưởng thời phong kiến. Chung Gia Bân biến thành Thái tử mà Chung Nghi Bân lại là Hoàng tử thứ xuất, mỗi ngày đều bị người khi dễ. Giữa lúc Chung Nghi Bân bị các hoàng tử khác khi dễ, Chung Gia Bân liền một tay ôm người vào trong lòng bảo hộ, để em trai dọn vào Đông cung sống cùng mình, cả hai nương tựa lẫn nhau sinh tồn giữa chốn triều đình phong kiến, bất tri bất giác lại sinh ra tình cảm không nên có…

“…” Chung Nghi Bân yên lặng một hồi, giương mắt nhìn gương mặt đã đỏ ửng của Sở Khâm.

“Chỉ là hiểu lầm, đó là sách tặng kèm của app này, em cũng không biết nội dung tại sao lại thành như vậy nữa, ha ha.” Sở Khâm cười gượng hai tiếng, giành lại điện thoại của mình, lại nhìn gương mặt xanh mét của Chung Nghi Bân mà nuốt nước bọt một chút.

Chung Nghi Bân hơi nheo mắt lại, cắn nhẹ lên vành tai Sở Khâm: “Đến tối mới tính toán với em.”

“A…” Sở Khâm bịt vành tai lại, cả người đều đỏ ửng.

Ekip chương trình nhìn thấy một màn như vậy đều cúi mặt ăn cơm, giữa hoang đảo tịch mịch này cư nhiên còn có người show ân ái, quá đáng giận mà! Thế nhưng đó là ông chủ và tổng giám chế… chỉ có thể giả vờ không nhìn thấy.

Ăn cơm trưa xong cũng không có thời gian nghỉ ngơi đã bắt đầu tiến vào hoạt động buổi chiều. Chủ đề kỳ này là ‘Sinh tồn trên đảo hoang’, mục tiêu hiển nhiên là tìm kiếm kho báu của hải tặc giấu trên đảo.

Tổ tiết mục đã đặt các trạm kiểm soát trên đảo, hoàn thành nhiệm vụ của một trạm kiểm soát liền có thể thu được manh mối tương ứng. Có vài manh mối là hữu dụng, có vài cái lại vô dụng, rất có tính lừa gạt.

Năm đội chơi băt đầu phân tán ra khắp đảo, bởi vì nhận được sự dẫn dắt từ hành động cướp đoạt manh mối của Ngu Đường ở kỳ đầu tiên, tất cả mọi người đều không dựa theo quy củ mà làm việc, người thông minh đều nghĩ cách tính toán người khác, đồng thời còn phải đề phòng để không bị người khác mưu hại. Đương nhiên, người đơn thuần như Triệu Húc vẫn cứ cắm đầu đi làm nhiệm vụ.

Thể lực của vận động viên là không thể phủ nhận, đội của Triệu Húc dẫn đầu chạy đến trạm kiểm soát thứ nhất. Nhiệm vụ của nơi này chính là lấy được bản ‘Cửu dương chân kinh’ giấu trong bụng khỉ bông trên ngọn cây, sau đó dựa theo tư thế bên trong để luyện cộng, hoàn toàn nhiệm vụ sẽ nhận được một chiéc chìa khóa mở cửa kho báu.

Nhiệm vụ leo cây giao cho cô em gái tay chân nhanh nhẹn, đợi lấy được chân kinh xong mở ra nhìn, cư nhiên là một bộ chín động tác yoga, mỗi động tác đều đặc biệt vặn vẹo. Yêu cầu nhiệm vụ là hai an hem phải đồng thời thực hiện, cũng may Triệu Yến là vận động viên thể dục dụng cụ, làm những động tác này phi thường dễ dàng, người chịu khổ chính là Triệu Húc. Anh đã giải nghệ gần một năm rồi, mà những động tác này lại yêu cầu tính mềm dẻo phi thường cao, thế nhưng dù sao tố chất thân thể của anh cũng mạnh hơn người khác, tốt xấu vẫn coi như hoàn thành. Chỉ là hai vốn người đang định đi lấy chìa khóa lại bị Mộ Thần đột nhiên xuất hiện lừa gạt.

“Manh mối ở trạm kiểm soát thứ hai đã được mở ra, cái này phỏng chừng cũng vô dụng rồi.” Mộ ảnh đế vẻ mặt tiếc nuối nói.

“A? Vô dụng!” Triệu Húc nhăn mặt tiếc nuối, kỳ thực đối với quy tắc của trò chơi này đến bây giờ anh cũng không quá hiểu rõ, chỉ biết được mình đại khái phải hoàn thành nhiệm vụ ở trạm kiểm soát để lấy chìa khóa mà thôi.

“Ừ, nếu trạm sau đã mở thì trạm trước liền mất hiệu lực, tin tức bên trong cũng không còn tác dụng.” Mộ Thần ra vẻ tiếc hận cầm lấy quyển Cửu dương chân kinh nọ, buồn cười không ngớt, “Hai người thật sự cắn răng làm hết bộ động tác này sao? Ha ha ha ha!”

Các động tác yoga bên trong vừa kỳ lạ vừa khôi hài, Triệu Yến làm còn dễ xem, dùng cơ thể tràn đầy cơ bắp của Triệu Húc vặn ra, thật sự có chút quái dị.

Mộ Thần một bên lừa gạt Triệu Húc đi đến trạm kế tiếp, Mộ Sa ở phía sau lại âm thầm cầm chìa khóa mở rương lấy được một phần gợi ý. Đợi đến khi Triệu Húc phát hiện tình huống có chút không đúng muốn quay lại xem xét, thì Mộ Thần vốn đang dây dưa hết nửa ngày với anh cũng xoay người chạy đi.

Ôn Tình nhìn từ đầu đến cuối cả sự việc, cố gắng nhịn cười: “Anh làm sao lại ngốc như vậy!”

Ôn Vũ cũng che miệng cười, chỉ số thông minh của hai chị em đều rất cao, thế nhưng thể lực lại không đủ, vì vậy Ôn Tình liền đề nghị bốn người bọn họ liên kết, nếu tìm được kho báu liền chia đều. Triệu Húc nghĩ nghĩ một chốc cũng đồng ý, liền đi theo bọn họ, còn tự cho là thông mình xoay mặt về phía ống kín nói: “Diễn xuất của Mộ Thần và Mộ Sa quá tốt rồi, tôi không thể nhìn thấu, vẫn nên cách xa bọn họ một chút mới tốt.”

“Thực sự là Triệu đại ngốc, diễn xuất của Mộ Thần tốt, vậy diễn xuất của Ôn Tình không tốt sao?” Sở Khâm ngồi trước máy giám thị bất đắc dĩ nói.

Chỉ là hôm nay Ôn Tình cũng không lộ ra bộ mặt thật, thái độ vô cùng đoàn kết, bọn họ hợp mưu thông qua trạm kiếm soát thứ tư, mở ra rương phần thưởng, bên trong tuy rằng không có manh mối nhưng lại có một túi gạo nhỏ. Bốn người đều vô cùng mừng rỡ, ở chỗ này, có thể lấy được lương thực càng khiến người ta hưng phấn hơn tìm được manh mối.

Hai đôi anh em còn lại đều là tổ hợp chỉ số thông minh cao, cùng nhau đấu trí so dũng, vô cùng đặc sắc. Chỉ là thời gian buổi chiều rất ít, thật sự không đủ hoàn thành nhiệm vụ, đợi đến khi sắc trời tối đen Sở Khâm liền tuyên bố tạm dừng.

“Khi màn đêm buông xuống sẽ có bộ tộc ăn thịt xuất hiện, các hoạt động thám hiểm cần dừng lại. Những nhà hàng hải dũng cảm, việc hiện tại mọi người phải làm chính là giải quyết bữa tối của chính mình, đồng thời phải bảo vệ tốt chìa khóa hoặc manh mối bản thân đã cướp được.” Ngữ điệu nói chuyện của Sở Khâm mang theo chút âm sắc trầm bổng du dương như những dại ma đầu trong phim điện ảnh, khiến người nghe không khỏi sởn cả gai ốc.

Bởi vì sự tranh đoạt lúc chiều, không khí của các đội đã không còn hữu hảo như ban đầu nữa, mỗi người đều tự chuẩn bị nấu cơm.

Lưới đánh cá của Mộ Thần được Mộ Sa sửa chữa một chút, rốt cục cũng có thể bắt được cá, mà Ngu Đường lại giống như ban ngày, vô cùng thần kỳ mà săn được một con thỏ, còn dùng dao nhỏ thuần thục xử lý, ghim lên xiên nướng của em trai. Triệu Húc cùng Ôn Tình tìm được trái cây và rau dại, bọn họ không có công cụ săn bắt cũng chỉ có thể ăn thứ này, bất quá cũng không phải quá tệ, công cụ của Ôn Vũ là một cái chảo, cộng thêm túi gạo buổi chiều tìm được, bọn họ có thể nấu cháo rau, món ăn thơm ngọt như vậy cũng coi như quý giá ở chỗ hoang dã này.

Giữa lúc mọi người đang bừng bừng hăng hái chuẩn bị cơm tối mới phát hiện, không có lửa.

Buổi trưa sau khi ăn cơm xong, lửa trại đã bị Chung Gia Bân dập tắt, lý do chính là bọn họ đều tham gia trò chơi, nơi này không ai canh chừng sẽ rất dễ xảy ra hỏa hoạn, mọi người đều gật gù tán đồng, không ai có ý kiến khác. Hiện tại không tìm được lửa mọi người đều há hốc môm, quay đầu nhìn về phía hai anh em Chung Gia Bân đang vô cùng thâm trầm ngồi thư giãn.

Bởi vì Chung Nghi Bân giữ diêm, vậy nên trong mười người cũng chỉ có anh có năng lực lấy lửa. Hai anh em đều không ra ngoài tìm thức ăn, chỉ chậm rãi nhóm lên một đống lửa, còn nhàn nhã dùng nồi quân dụng được tổ tiết mục phát cho nấu nước uống.

“Cho mượn diêm.” Ngu Đường cầm một nhánh cây khô đến mượn lửa, lại bị Chung Nghi Bân ngăn cản.

“Vật tư thiếu thốn, muốn lửa cũng được, nhưng phải dùng hiện vật đổi lấy.” Chung Gia Bân dùng nhánh cây nghiêng nhẹ nồi nước trên bếp, chỉ cần Ngu Đường muốn ra tay cướp liền lật nồi tưới tắt lửa.

Mọi người đến lúc này mới hiểu rõ mục đích khi anh hai Chung bảo Chung Nghi Bân cướp diêm, hóa ra là đang đợi bọn họ ở đây.

Ngu Đường bị chọc giận đến phát cười, cầm một phần ba con thỏ ra để đổi lấy mồi lửa, những người khác muốn xin lửa của Ngu Đường đều bị anh bắt chước đòi thù lao.

Mộ Thần suy nghĩ một chút, lấy lửa của Ngu Đường cũng phải trải thù lao, lại còn đắc tội với anh em Chung Gia Bân, hôm sau xin lửa lại gian nan. Nếu bên nào cũng phải tốn kém, không bằng trả cho anh em họ Chung.

Vì vậy, Mộ Thần liền cầm một con cá lớn chừng hai bàn tay đi đổi lửa, Ôn Tình đáp ứng sau khi nấu cháo xong sẽ chia cho bọn họ một phần. Vì vậy, anh em Chung Gia Bân cái gì cũng không làm lại dễ dàng hưởng thụ bữa cơm đầy đủ nhất.

Chung Nghi Bân đối với trí tuệ của anh trai nhà mình chính là vô cùng bội phục, thỏa mãn đi theo ăn uống ngon lành.

Dùng bữa tối xong mọi người đều mệt mỏi, chẳng ai có tâm tình chơi đùa gì cả, sau khi tắt lửa trại liền quay về đều ngủ. Chung Nghi Bân tựa lưng cùng anh trai ngủ đến nửa đêm, đột nhiên mở mắt ra.

Ánh trăng từ khe hở của lều len vào bên trong, đảo nhỏ nhiệt đới vào đêm vẫn luôn vang lên tiếng côn trùng rộn rã. Camera nhỏ trong lều đã bị khăn mặt che lại, đó là buổi tối khi bọn họ thay đồ che đi, đến giờ vẫn không lấy xuống.

Chung Nghi Bân ngồi dậy, lắc lắc cái đầu vẫn chưa quá tỉnh táo của mình, rón rén bò ra ngoài. Trong màn đêm đầy tiếng ngáy ngủ bò vào lều của tổng giám chế Sở.

Sở Khâm đang ngủ say đột nhiên cảm thấy ngực có chút nặng, trong mộng anh nhìn thấy một con chó thật lớn đang chảy nước bọt dùng sức liếm mặt mình, càng liếm càng đi xuống dưới, lập tức giật mình tỉnh lại. Vừa mở mắt ra liền nương theo ánh trăng nhìn thấy một người quỳ rạp trên cơ thể mình, trong điều kiện thiếu sáng chỉ mơ hồ thấy được một cái đầu đầy lông rậm rạp.

“A…” Một tiếng thét kinh hãi vừa cất lên đã bị đôi môi của đối phương ngăn lại trong cổ họng, thanh âm vang ra chỉ còn từng tiếng nức nở.

—————————

Tiểu kịch trường:

Nhị Bính: Không được kêu, nếu không ta liền không khách khí

Khâm Khâm: Không khách khí thì phải làm thế nào?

Nhị Bính: Liền đem ngươi lăn lăn, sau đó lộn lộn, lại lăn lăn

Khâm Khâm: … A ——

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *