Chương 8: Một đoạn nhỏ

Giữa lúc mấy cô gái còn đang bị sốc thì nhân viên nọ đã đứng dậy bước lên chào đón: “Anh Khâm tới rồi!”

Sở Khâm chỉ vào hạt dưa lưới bên mép của y, giả bộ giận dữ nói: “Tiểu Điền, cậu lại ăn trộm dưa lưới của tôi.”

“Anh lại không ăn, để đó thật lãng phí.” Nhân viên hậu trường gọi là Tiểu Điền kia cười hắc hắc, bộ dạng của y rất cường tráng, bình thường ở trường quay có việc gì đều gọi y đến làm, y cũng không lười biếng chối từ, chỉ là có một sở thích ăn trái cây như thế. Vì vậy người của tổ tiết mục cũng gọi y là ‘Ruộng trái cây’.

Buổi cơm trưa của đài phát mỗi ngày đều sẽ có trái cây tráng miệng, lúc Sở Khâm không ăn cơm trong đài sẽ căn dặn đem phần trái cây của mình để cho Tiểu Điền, thời gian lâu dài Tiểu Điền liền không cần người nói, tự mình sẽ đi lấy.

Mấy cô gái trong nhóm nhảy hai mặt nhìn nhau, nhanh chóng đứng lên cung kính chào hỏi. “Chào anh Khâm!” Các cô vốn là nhóm thực tập sinh mới, chưa từng chung đụng với Sở Khâm, không nghĩ đến một người có tên tuổi lớn như vậy sẽ thân mật với nhân viên hậu trường đến thế, lá gan tự nhiên cũng lớn hơn một chút.

Sở Khâm cười gật đầu: “Trước đây chưa thấy qua các em, là đến nhảy mở màn sao? Đừng quá lo, tiết mục này quay xong rồi mới phát, nếu nhảy sai có thể làm lại.”

Trong tiết mục tuy rằng Sở Khâm cũng rất ăn hình, thế nhưng bởi vì đây là tiết mục khôi hài, biểu tình và động tác cũng không khỏi khoa trương, không có nét ôn hòa lễ độ nhưng bây giờ, nụ cười mỉm lúc này của anh trái lại còn anh tuấn hơn khi lên TV không ít.

Mấy cô gái thấy anh đáp lời thân thiết như thế nhất thời cũng thoải mái hơn, mà cái người lúc trước nói nhiều nhất kia lại tích cực chào hỏi với người phía sau Sở Khâm: “Chào giám đốc Chung!”

Mấy cô gái khác cũng kịp phản ứng, hướng về phía Chung Nghi Bân mở miệng, loại cơ hội gặp được giám đốc ở bên ngoài công ty như vậy cũng không nhiều, phải cố gắng nắm chặt để lưu lại ấn tượng, nếu thành công nhất định còn có chỗ tốt.

Ánh mắt của Chung Nghi Bân giấu sau kính mát liếc nhìn mấy cô gái kia, trong lòng có chút nghi hoặc tại sao những vũ công trong chương trình lại nhận ra mình, bởi vì không biết rõ quan hệ trong đó nên cũng không tùy tiện thể hiện. Vậy nên trước sau cũng không đáp lại một ai, chỉ theo sát Sở Khâm bước ra ngoài.

Thấy giám đốc Chung lạnh lùng như vậy, mấy cô gái bỗng nhiên có chút sợ.

“Những lời vừa rồi chúng ta nói, có phải giám đốc Chung đã nghe được không?” Mặt của người nói nhiều kia có chút trắng bệch.

“Anh Khâm thật là đẹp trai, thật là ôn nhu. Sau này em sẽ là fan của anh ấy.” Cô bé vừa rồi còn say mê giám đốc Chung lúc này lại ôm mặt nhìn theo bóng lưng Sở Khâm, không chút nào cảm nhận được sự lo lắng của đám bạn.

Trang phục của người dẫn chương trình mỗi một kỳ đều không giống nhau, nếu đã muốn quay hình bổ sung thì phải đổi bộ quần áo phù hợp. Tổ tiết mục đã đem quần áo lấy ra từ sớm, Hầu Xuyên bước qua nhận lấy rồi đưa vào phòng hóa trang của Sở Khâm.

Sở Khâm nói Chung Nghi Bân cứ ngồi ở bên ngoài một chút, mình thay quần áo xong liền ra. Chung Nghi Bân lại không vui, cứ muốn chen theo đến phòng hóa trang.

“Anh Khâm, trên người anh còn thương tích, để em giúp anh thay đồ.” Hầu Xuyên mang theo y phục không chút nghĩ ngợi nói, chỉ là vừa dứt lời sống lưng bỗng nhiên tê cóng, cứng đờ quay đầu lại chỉ thấy giám đốc Chung đã tháo kính mát xuống, lạnh lùng nhìn cậu chằm chằm.

“A, chuyện này… em muốn đi WC một chút, giám đốc Chung có thể giúp anh Khâm thay đồ nha.” Hầu Xuyên nuốt nước miếng một cái, đem quần áo giao cho Chung Nghi Bân rồi co chân chạy ra ngoài như một làn khói, tiện đường còn biết đóng cửa phòng hóa trang lại.

Sở Khâm thật ra không chú ý động tĩnh của hai người, tự mình thay quần áo, bởi vì xương sườn vẫn chưa lành hẳn nên khi rời khỏi nhà anh cũng không dám mặc quần áo quá chật, chỉ chọn một cái áo thun rộng thùng thình. Loại áo này đúng thật là dễ mặc, thế nhưng lúc cởi ra lại có chút phiền phức, bởi vì phái kéo áo lên quá cao, động tác lớn như thế có thể khiến xương sườn phát đau.

Sở Khâm vừa cởi được phân nửa đã có một đôi tay xương xương vòng qua người anh thay anh thực hiện động tác, chỉ thấy trên thân thể thon gầy kia còn quấn một lớp băng vải, đây là lúc ăn cơm trưa, dưới sự yêu cầu cứng rắn của Chung Nghi Bân, Sở Khâm hết cách mới đồng ý đi bệnh viện băng thêm lần nữa.

Chung Nghi Bân không để cho Sở Khâm động thủ đã cầm áo sơmi mặc vào giúp anh, lại cúi đầu gài lại từng cái nút áo.

“Anh không phải đã quên cách mặc quần áo rồi sao?” Sở Khâm nhìn đỉnh đầu lòa xòa tóc tơ kia liền muốn trêu chọc một chút.

“À, sáng nay đã nạp năng lượng bằng một nụ hôn, có thể duy trì ký ức cả ngày.” Chung Nghi Bân chậm rãi đùa cợt, lại ra hiệu cho Sở Khâm ngồi xuống, đã đến lúc thay quần.

Cởi quần, để lộ ra đôi chân thon dài trắng nõn, Chung Nghi Bân giữ chặt quần phục trang trên tay không dự định giúp anh mặc vào.

“Mau đưa đây.” Sở Khâm vươn tay muốn lấy, phòng hóa trang là nơi lúc nào cũng có thể có người đến, khi thay quần áo nên nhanh một chút, hơn nữa hiện giờ anh để hai chân trần trụi trước mặt Chung Nghi Bân, đúng là quá mức thẹn thùng rồi.

“Anh đột nhiên quên phải mặc quần như thế nào nha.” Chung Nghi Bân ngồi xổm xuống, ngửa đầu nhìn anh.

Sở Khâm tức giận trừng người nọ: “Em không thể cúi người.”

Chung Nghi Bân chủ động rướn lên chờ đợi nụ hôn. Sở Khâm mím môi bất đắc dĩ nhấn xuống một cái.

Giám đốc Chung mất trí nhớ nhất thời như thủy thủ Popeyes ăn được rau chân vịt, đầy máu sống lại, thuận lợi giúp Sở Khâm mặc quần, còn thuận lợi mặc luôn cả áo vest không tay.

Chủ đề kỳ này là Thượng Hải ngày xưa, vì vậy Sở Khâm hiện tại mặc một chiếc áo sơmi trắng, bên ngoài là quần yếm kaki, công thêm một chiếc áo vest không tay, trên đầu là chiếc mũ bánh tiêu đồng bộ. Vóc người Sở Khâm cũng không thấp, chỉ là vì khung xương hơi nhỏ nên lúc mặc bộ quần áo này vào thoạt nhìn rất giống kiểu búp bê bỏ túi, có chút sự đáng yêu không nói rõ được thành lời.

Chung Nghi Bân cực kỳ muốn ôm người kia vào lòng xoa xoa, nhưng ngại vì xương sườn của Sở Khâm còn chưa khỏi, chỉ có thể nhìn mà không thể chạm, nghẹn đến mức biểu tình có chút vặn vẹo.

Sở Khâm nhìn thấy biểu tình anh là là liền hỏi “Có phải muốn đi WC? Ra cửa quẹo phải.”

Chung Nghi Bân: “…”

Đỗ Vy đến giúp Sở Khâm trang điểm, vừa mở cửa ra đã thấy giám đốc Chung với biểu tình giống như nghẹn nước tiểu, chỉ đành nhợt nhạt chào hỏi một tiếng liền bày đồ nghề ra giúp Sở Khâm hóa trang.

“Hôm nay sắc mặt không tệ lắm, lần trước lúc quay tiết mục cậu còn có bọng mắt nha, ” Đỗ Vy thoa một tầng kem mỏng lên mặt Sở Khâm, sau đó lấy điện thoại ra xem lại ảnh chụp lần quay trước, bởi vì đôi khi sẽ gặp phải trường hợp bổ sung cảnh như vậy, nên thợ trang điểm chuyên nghiệp đều có thói quen chụp lại để tránh trang điểm không đồng nhất, “Chỉ cần tô chân mày một chút là được rồi.”

Đỗ Vy lấy bút kẻ chân mày ra: “Rũ mắt xuống nào.”

Người hợp tác Lâm Tiếu Tiếu đã chuẩn bị xong, đang chờ Sở Khâm ngoài cửa phòng, “Ôi chao, anh ruột của tôi!” Lâm Tiếu Tiếu vừa thấy anh bước ra liền lao đến muốn nhảy lên người anh ôm chặt.

Chung Nghi Bân nhanh chóng vọt đến trước mặt Sở Khâm, dùng tay ngăn cản cô gái đang lao đến kia.

“Giám đốc Chung, không cần nhỏ mọn như vậy mà!” Lâm Tiếu Tiếu bĩu môi, dùng nắm tay đập lên vai Chung Nghi Bân. Cô vốn là một người qua loa hời hợt, nhất thời đã quên chuyện xương sườn Sở Khâm bị rạn.

“Em nặng như vậy, anh chỉ sợ thân thể nhỏ bé của mình không chịu nổi.” Sở Khâm đầy mặt ghét bỏ liếc cô một cái, nói thật ra Lâm Tiếu Tiếu cũng không mập, thế nhưng so với những nữ diễn viên ép cân đến điên cuồng thường xuyên xuất hiện trong tiết mục thì tròn trịa hơn một ít, lại còn thích mang giày cao gót, mỗi lần đứng cùng anh đều có vẻ khỏe mạnh hơn nhiều.

“Anh cư nhiên chê em mập! Ôi trời ơi, em phải gọi mọi người đến xem, anh Khâm hiền lành trong truyền thuyết đối xử với cô em gái sinh tử tương giao này như thế nào!” Lâm Tiếu Tiếu lớn tiếng ồn ào, thế nhưng cũng không tiếp tục nhào lên người Sở Khâm.

“Ai nhận em làm em gái, nhiều nhất tính là một anh em tốt.” Hai người vừa đi vừa cãi nhau, không khí của cả phòng quay đều vô cùng thoải mái.

Chung Nghi Bân ở dưới khán đài nhìn Sở Khâm đứng trên sân khấu thành thạo đọc thoại, cảm thấy vô cùng thú vị, cảnh tượng trước mắt khiến anh cảm thấy cực kỳ quen thuộc, trước đây nhất định anh cũng thường đến xem Sở Khâm quay tiết mục. Dưới ánh đèn, người nọ thoạt nhìn hoạt bác hơn nhiều, lúc trên sân khấu tốc độ nói của Sở Khâm so với bình thường thì chậm hơn một chút, thanh âm réo rắt dễ nghe đi qua micro chất lượng cực tốt vang vọng khắp cả phòng.

Loại micro mà người dẫn chương trình dùng không giống của ca sỹ, tuyệt đối không tạo âm vọng, tiếng phát ra cực kỳ gọn ghẽ có thể bảo đảm mỗi chữ đều tròn trịa hoàn chỉnh.

Cảnh tượng trước mắt chợt xuất hiện một chút ảnh chồng, năm đó cũng có một thanh niên ngây ngô mặc sơmi trắng quần đen đứng trên sân khấu như vậy, cầm micro nói: “Hoan nghênh mọi người đến với chương trình Thân thân đại tạp quái phát sóng mỗi tối cuối tuần, tôi là Sở Khâm.”

Cảnh bổ sung rất nhanh đã được quay xong, Lâm Tiếu Tiếu nói muốn đi hẹn hò với bạn trai, nhanh như chớp đã chạy mất không còn bóng dáng. Cô cũng đã lăn lộn trong đài nhiều năm như vậy, từ sớm không còn ai quản, quay xong liền có thể bỏ đi.

“Anh ngây người làm gì?” Sở Khâm bước đến xoa xoa tóc của Chung Nghi Bân, cắt tóc theo kiểu này sờ có nơi mềm mại có nơi lại hơi đâm tay, cảm xúc phi thường tốt khiến người ta không nhịn được cứ muốn sờ.

Chung Nghi Bân quay đầu đi không cho Sở Khâm xoa, thế nhưng vừa rời khỏi bàn tay kia lại cảm thấy như ít đi chút gì đó, ngẩng đầu thấy trong mắt đối phương có chút chưa thỏa mãn liền đưa đầu trở lại, tiếp tục cho vuốt: “Không có việc gì, chỉ là nhớ đến bộ dạng của em lúc vừa thực hiện tiết mục này.”

Sở Khâm sửng sốt, chậm rãi mở to mắt nhìn.

“Sở Khâm, cậu tới đây một chút!” Thầy Lương chịu trách nhiệm chương trình ở bên kia gọi, Sở Khâm lên tiếng đáp lời rồi liếc về phía Chung Nghi Bân, ý bảo anh ngồi thêm một lát nữa, xoay người liền đi về phía thầy Lương.

“Tuần này mời Mộ Thần đến, một tháng trước đã đặt lịch xong, Mộ Thần cũng là nhìn vào tên tuổi của cậu mà tới,” Thầy Lương thở dài, “Phía bên Tiểu Tiễn cũng có khó xử, tuần này chủ đề không hợp với hắn.”

Tiết mục phát sóng nhiều năm như vậy, Sở Khâm vẫn chưa vắng mặt kỳ nào, tuần trước là vì bất đắc dĩ mới rối loạn tiết tấu, khán giả đối với sự cải biến đột ngột kia rất không thích ứng, phản ứng lớn như vậy cũng là trong dự liệu.

“Thế nhưng xương cốt của em vẫn chưa khỏe, trò gì cũng không chơi được.” Sở Khâm nhíu mày, nếu là người khác đến còn tốt, Mộ Thần tên tuổi quá lớn, người nọ đến tiết mục của anh lại không có anh trấn giữ, thực khiến người ta có chút băn khoăn. Muốn đổi thời gian càng không thể nào, lịch làm việc của Mộ Thần vô cùng gấp gáp, chỉ có hắn thất hẹn với người ta, tuyệt không có tổ tiết mục nào dám đổi thời gian với hắn.

“Không sao đâu, tôi nghĩ một chút biện pháp, nhất định khiến cậu không làm động tác nhiều, chỉ cần nói là được.” Thầy Lương thấy Sở Khâm thả lỏng liền vỗ ngực bảo đảm, kỳ phát sóng trước rating sụt xuống, lãnh đạo bất mãn không ít, áp lực của ông cũng rất lớn.

Sở Khâm im lặng một chút rồi gật đầu. Anh vẫn còn băn khoăn chuyện Chung Nghi Bân khôi phục ký ức, chỉ nói khách khí vài câu với thầy Lương liền rời đi, lôi kéo Chung Nghi Bân ra ngoài.

“Anh nhớ được những gì?” Sở Khâm nhỏ giọng hỏi, lúc hai người rời đi phòng bên cạnh còn đang quay tiết mục, thanh âm rất lớn, cũng không sợ ai nghe được giọng của bọn họ.

Chung Nghi Bân lắc đầu: “Chỉ nhớ một đoạn ngắn về em, những thứ này có thể anh vẫn luôn nhớ kỹ.”

Sở Khâm nhíu mày, hai hôm nay anh chỉ lo cướp Chung Nghi Bân từ nhà họ Chung, ngay cả đầu của người kia rốt cục có chuyện gì cũng chưa biết rõ, xem ra cần phải liên lạc với anh hai Chung một chút mới được.

“Không có việc gì, anh nghĩ không ra thì em nói cho anh nghe là được rồi.” Chung Nghi Bân cũng không quá sốt ruột, chỉ cần anh vẫn nhớ Sở Khâm là được, những thứ khác đều dễ làm.

Nhìn đôi mắt lấp lánh tràn đầy tín nhiệm của Chung Nghi Bân, ý thức trách nhiệm của Sở Khâm lần thứ hai bạo phát, quyết định hẹn anh hai Chung ra ăn một bữa cơm, phải trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi Chung gà con cho thật tốt.

“Anh Khâm, sao lại rảnh rỗi đến nghe tiết mục của em vậy?” Có một người bước ra khỏi phòng ghi hình, chính là Trần Kỷ Minh, khi thấy Chung Nghi Bân bên cạnh Sở Khâm thì ánh mắt không khỏi lóe lóe.

———————————-

Tiểu kịch trường:

Sở Khâm: Đại ca, anh bình thường nuôi đệ đệ thế nào?

Đại ca: Mùa xuân trồng xuống một Chung gà con, đến mùa thu có thể thu hoạch…

Nhị Bính: Nói bậy, ta mới không phải Chung con gà con!

Đại ca: Mùa xuân đánh ra một quân nhị bính, đến rồi mùa thu có thể tự mò…

Nhị Bính: Nói bậy, ta mới không phải bài mạc chược!

Đại ca: Mùa xuân ném ra một đệ đệ, đến mùa thu có thể không cần mua bánh nướng

Nhị Bính: o(&gt﹏&lt)o

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *