Chương 77: Nổ tung

Kỳ phát sóng đầu tiên đến đây là ngừng, rốt cuộc ai thua ai thắng vẫn không nói rõ, khiến khán giả xem mà khó chịu.

‘Trời ạ, đã qua hai giờ rồi sao? Ta thế nào lại cảm giác như mới xem có mười phút vậy!’

‘Ô ô ô, cư nhiên là mỗi tuần một tập, một tuần kế tiếp mị làm sao đợi được chứ!’

Mặc kệ khán giả có bao nhiêu oán niệm, chương trình cứ thế kết thúc trong tiếng nhạc ending vui vẻ. Lượt phát sóng trên TV vừa kết thúc, phiên bản chiếu lại trên web cũng lập tức được đẩy ra.

Thịnh Thế không có trang phát sóng internet riêng, vì vậy liền đem quyền truyền phát bán  cho trang web lớn nhất hiện nay. Sau khi thời lượng phát sóng trên TV kết thúc, trang web lập tức cập nhật, các khán giả còn chưa thỏa mãn đều chạy lên mạng xem lại lần nữa.

Mà trên địa vực weibo, rất nhanh hàng loạt clip ngắn, ảnh gif và tin tức phủ sóng khắp nơi, thậm chí còn có ảnh chibi, hình minh họa được các fan vẽ lại. Trước khi đợi tập tiếp theo phát sóng, mọi người đều tự tìm đề tài chơi đến ngất trời.

Không có chút nghi ngờ nào, tiết mục này chỉ trong một đêm liền nổi tiếng. Vừa mới kết thúc phát sóng, đề tài ‘Bánh bao chạy mau’ đã lập tức chếm đầu bản tổng sách, thế nhưng khiến Sở Khâm dở khóc dở cười chính là, đề tài được đẩy lên đầu cư nhiên lại là ‘Gia Nghi Bân Bân’.

‘A!! Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ, mị manh chết đôi anh em này rồi.’

‘Ô ô ô, anh Khâm, xin lỗi anh, thế nhưng, nhìn anh hai sủng nịch như vậy, mị không nhịn được trèo tường!’

Trong số đó có một bộ ảnh dí dỏm được rất nhiều cư dân mạng điểm like, trong đó, Chung Nghi Bân bản chibi mặc bộ y phục đã xuất hiện trong chương trình, nổ lực dùng hai cái chân ngắn đi theo anh hai, mà anh hai Chung cũng đồng dạng là phiên bản chibi ở phía trước đang nghiêm túc nhìn đường.

Chung Nghi Bân nho nhỏ bởi vì cúi đầu chơi di động bị người qua đường va phải một chút, vươn tay nắm lấy chéo áo của anh hai. Chung Nghi Bân nho nhỏ bị kéo dừng chân một lát, quay đầu nhìn em trai, lại nhìn đường, tiếp tục bước đi. Cứ như vậy, anh hai đi phía trước, em trai đi phía sau gắt gao nắm góc áo anh trai theo sát. Cả mấy trang truyện đều tràn ngập bầu không khí đáng yêu cực độ, khiến người xem thú tính sôi trào.

Ngoại trừ ảnh chibi, còn có các loại clip ngắn tương tác giữa hai anh em.

Sở Khâm càng nhìn càng thích, dùng nick nhỏ của mình chú ý vài tác giả vẽ chibi manga và những nick chuyện cắt ghép hình ảnh thành clip, mỗi ngày rảnh rỗi đều lướt ngang xem một lần.

Đợi đến thứ tư, số liệu rating đã thống kê xong, ‘Bánh bao chạy mau’ có lượt xem đứng đầu trong các chương trình phát hình tối thứ sáu, đồng thời còn vượt qua ‘Khâm Khâm Đại tạp quái’. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Thịnh Thế, đã nhiều năm như vậy, chưa từng có tiết mục giải trí nào có thể vượt qua Đại tạp quái.

Mà bánh quy của tập đoàn Đại Ngư cũng rất biết nắm bắt thời cơ lập tức ra mắt người tiêu dùng, vừa đưa lên kệ đã bị điên cuồng tranh giành. Bởi vì sự rút vốn bất ngờ của bánh quy gấu mèo khiến Sở Khâm rất tức giận, lúc thiết kế kịch bản còn cố ý gia tăng tỷ lệ xuất hiện của nhà tài trợ, hơn nữa cũng gợi ý khách mời tự do phát huy, thường xuyên quảng cáo cho nhãn hàng đại diện.

Tất cả người tiêu dùng đều rất muốn thếm thử, xem loại bánh quy này có phải hơi mặ n như Ngu Đường đã nói hay không, hơn nữa chi tiết Chung Gia Bân dùng một túi bánh quy làm tiền vốn kiếm về một nghìn đồng thật sự quá kinh  điển, khiến khán giả không khỏi khắc sâu ấn tượng. Vì vậy, trong vòng một tuần, không ít siêu thị đều hết sạch hàng, xưởng sản xuất của Đại Ngư không ngừng tăng ca làm việc mới có thể đáp ứng đủ yêu cầu.

“Tổng giám đốc, ngài thật sự quá anh minh rồi! Một chút tiền tài trợ đó so với làm quảng cáo trên TV thì ít hơn nhiều lắm, không ngờ lại hữu dụng như vậy!” Người của phòng thị trường không khỏi bội phục sát đất trước Ngu Đường.

Mà quản lý cao cấp trong công ty Snack Đại Ngư thì cao hứng đến cười toe toét, những loại đồ ăn vặt này chỉ cần mở đầu thành công, chuyện sau đó liền tương đối dễ làm.

Mà phía  bánh quy gấu mèo bỏ cuộc giữa đường thì hối hận đến xanh ruột.

“Các người đều là một lũ ngu ngốc!” Tổng giám đốc bánh quy gấu mèo giận đến đem báo cáo kinh doanh quăng xuống đất, “Ban đầu do ai đề nghị rút tài trợ?”

Người phòng thị trường không dám thở mạnh, lúng túng nửa ngày mới nói: “Không phải giám đốc cũng duyệt qua rồi sao?”

“Tôi duyệt là vì tin tưởng báo cáo của các cậu!” Tổng giám đốc nghe xong lời này càng giận hơn, vỗ bàn ầm ỹ. Đại ngư tiểu bính là cung không đủ cầu, mà bánh quy gấu mèo của họ lại ế chỏng ế chơ, một so với một, là có bao nhiêu chênh lệch mọi người dùng mắt thường cũng có thể nhìn ra.

Bởi vì tiết mục này quay chụp theo kiểu cuốn chiếu, sau khi số liệu tập đầu tiên được công bố, có rất nhiều nhãn hàng đều tìm tới Thịnh Thế yêu cầu đầu nhập quảng cáo.

“Đây là sản phẩm chủ lực quý này của công ty chúng tôi, vô cùng có thành ý xuất hiện trong tiết mục ‘Bánh bao chạy mau’, vấn đề giá cả dễ thương lượng.”

“Giám đốc Chung, tôi thấy trang phục của khách mời đều là do chính mình chuẩn bị, chúng tôi dự định cung cấp trang phục cho khách mời, mặt khác còn có một khoản tiền quảng cáo, anh xem…”

“Giám đốc Chung…”

Chung Nghi Bân mỗi ngày đều nhận được vài cuộc điện thoại loại này, mà bộ phận quảng cáo lại nhận càng nhiều hơn, dù sao những người có thể gọi cho anh đều coi như có chút quan hệ thân cận. Mặc dù có chút phiền, thế nhưng đây đều là đưa tiền đến, cuối cùng vẫn khiến người cao hứng.

“Hắc hắc, Mộ Thần nói lượng fan của anh ta lại tăng thêm, có rất nhiều khán giả xem chương trình cảm thấy Mộ Thần rất thân thiện,” Sở Khâm nằm sấp trên giường báo cáo thành quả với Chung Nghi Bân, “Mà ngay cả rating của ‘Hậu cung Thục phi truyện’ cũng đồng loạt được kéo cao, Ôn Tình nói nhất định là công lao của gameshow… Này, Triệu Húc cũng nhận được một quảng cáo đồng hồ đeo tay, còn gởi sản phẩm đến cho em dùng thử… Ngô…”

Còn chưa dứt lời Sở Khâm đã bị một thân thể ấm áp đè xuống, cảm giác ướt át mơn trớn sau gáy.

“Em chỉ quan tâm người khác mà không để ý anh.” Chung Nghi Bân lẩm bẩm nói, bàn tay thăm dò vuốt ve xuống dưới.

“Chúng ta mỗi ngày đều gặp mặt, có cái gì đáng để chú ý.” Sở Khâm cố ý khiêu khích.

“Ai nha, anh cư nhiên lại thất sủng rồi, ” Chung Nghi Bân nhíu mày, lật cơ thể Sở Khâm lại cưỡi trên người đối phương, “Vậy anh phải làm chút gì đó để thu hút sự chú ý của em mới được.”

“Này…”

Gần đây quá bận rộn, bởi vì tiết mục phải liên tục thu phát nên thời gian giải quyết những công việc còn lại của bọn họ một tuần chỉ còn ba ngày, mỗi ngày đều bận rộn đến khuya, bọn họ cũng đã sắp hai tuần không có vận động âu yếm. Sáng mai lại có lịch quay tiết mục, phải nhanh chóng ăn một bữa no mới được.

Kết quả của ăn một bữa no chính là, ngày hôm sau hai người đều dậy trễ, vội vội vàng vàng tỉnh dậy đuổi lịch làm việc.

Đảo mắt lại đến thứ sáu, khán giả canh giữ trước TV chờ ‘Bánh bao chạy mau’ phát sóng tuần này lượng người xem đã đông hơn gấp đôi so với tuần trước. Đợi đến khi quảng cáo dài dòng kết thúc, nhìn thấy một cái bánh bao tròn vo trắng nõn nhảy nhót trên màn hình thì ai cũng không nhịn được mỉm cười.

Hình ảnh nổi tiếp tuần trước, một con ngựa gào thét vượt qua trước mặt anh em nhà họ Chung.

Kết quả cuối cùng, dĩ nhiên là anh em Ngu Đường đến nơi trước tiên, lấy được đũa vàng. Trên chiếc đũa mạ vàng lòe lòe chiếu sáng còn có khắc bốn chữ lớn ‘Đại ngư tiểu bính’.

Vòng đầu tiên, người thắng là anh em Ngu Đường, hai bàn tay một to một nhỏ cùng nắm chiếc đũa, hô lớn khẩu hiệu của chương trình ‘Anh em đồng lòng, vững như bó đũa!”[1], phần thưởng kỳ này chính là có thể trực tiếp vào ở biệt thự xa hoa được chuẩn bị sẵn.

Làm một làng du lịch, điều kiện ở nơi này cũng không phải quá kém, phần lớn đều là nhà lầu kiểu homestay do dân địa phương cung cấp.

Vị trí được phân cho anh em Ngu Đường là biệt thự trung tâm tốt nhất, cùng loại với khách sạn cao cấp, có phục vụ tận phòng, có nước nóng, có hệ thống sưởi, nội thất cũng đủ tinh xảo, thoạt nhìn đủ xa hoa lộng lẫy.

Mấy đội khác vô cùng hâm mộ nhìn một lớn một nhỏ đi vào biệt thự lớn sang trọng, bản thân lại vò đầu bứt tai tiếp tục chọn phòng.

Sở Khâm cười híp mắt báo ra biệt hiệu của những điểm ngủ lại, gồm có ‘Ngắm sao hái trăng’, ‘Gà bay chó sủa’, ‘Bếp đất phong tình’, ‘Vạn lý trường thành’

Anh em nhà họ Chung có quyền ưu tiên chọn trước, phân đoạn này là để tổ bánh bao đứng ra lựa chọn, vì vậy mấy bánh bao liền cùng nhau đối diện với gợi ý mà mặt ủ mày chau. Nếu đơn thuần dựa vào mấy cái tên này, căn bản không nhận ra là tốt hay xấu.

Chung Nghi Bân quay đầu nhìn Sở Khâm, hy vọng vợ yêu cho chút gợi ý, Sở Khâm lại cười cười: “Đừng nhìn tôi nha, tôi cũng không biết.”

‘Là đang cầu cứu vợ yêu kìa! Ha ha ha ha!’

‘Giám đốc Chung thật đáng thương, bà xã không thèm để ý rồi!’

————————————-

Tiểu kịch trường:

Khâm Khâm: Nhị Bính Bính, muốn chọn phòng nào

Nhị Bính: Muốn chọn phòng có Khâm Khâm

Khâm Khâm: Trong lúc quay hình chỉ có thể ngủ cùng ca ca

Nhị Bính: Ca ca lại không thể ăn

Đại ca: →_→

————–

1/ Nguyên văn là ‘Huynh đệ đồng lòng, kỳ lợi đoạn kim’, chỉ là vừa vặn vật biểu tượng được đặt ra là đũa vàng nên mình mượn ý tưởng từ truyện ngụ ngôn ‘Câu chuyện bó đũa’ để ám chỉ sự đồng lòng của anh em trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *