Chương 73: Phát sóng

Chỉ mấy phút trailer ngắn ngủi, sau khi giới thiệu đội hình người chơi xong liền dừng lại, dụ cho khán giả chờ mong thời điểm phát sóng chính thức vào tối thứ sáu. Phản ứng của khán giả không có chút nào ngoài dự đoán, mọi người đều đồng loạt kêu rên, đối với tập đầu tiên sắp được phát sóng ôm theo vô hạn chờ mong.

Tôn Tường ngồi trước màn hình, hai mắt đỏ đậm xem những hình ảnh lặp lại trên TV. Hắn lăn lộn trong giới giải trí lâu như vậy, phi thường rõ ràng dựa theo đội hình và chất lượng của tiết mục này, bọn họ nhất định làm nên chuyện. Nhìn Mộ Thần và Mộ Sa vui vẻ trò chuyện cùng những người chơi khác, trong lòng hắn không khỏi sinh ra vài phần oán hận.

Nếu như Thịnh Thế nói cho hắn biết tiết mục đã mời được Ảnh đế và Ảnh hậu, như vậy cho dù thế nào hắn cũng sẽ có mặt. Chỉ cần dựa vào lực ảnh hưởng của Mộ Thần cũng đã đủ kéo rating của tiết mục này rồi.

Càng nghĩ càng nôn nóng, Tôn Tường lập tức gọi điện thoại cho người đại diện: “Không phải nói nhà tài trợ rút vốn sao? Không phải nói tuyệt đối không thể đúng hạn phát sóng sao?”

Người đại diện của Tôn Tường cũng đang hối hận xanh ruột, ngẫm lại thông báo lúc đó của Thịnh Thế gởi cho bọn họ rõ ràng đã nói có thể bị lùi lại, vì sao lại có thể giải quyết nhanh như vậy chứ? Chẳng lẽ vì mời được Ngu Đường nên ghét bỏ Tôn Tường không đủ nổi tiếng? Càng nghĩ càng có thể, lập tức gọi điện cho Mã Dược, người liên hệ với bọn họ từ Thịnh Thế..

“Lúc đó quả thực có việc nhà tài trợ rút vốn, nhãn hiệu đại diện vốn là bánh quy gấu mèo đã đổi thành Đại ngư tiểu bính…” Mã Dược chỉ nói có mấy câu như vậy, phần còn lại liền chừa cho Tôn Tường và người đại diện tự tưởng tượng.

Đại ngư tiểu bính là sản phẩm từ công ty con của Ngu Đường, trong lúc thay đổi nhà tài trợ, nếu phía bên kia đưa ra yêu cầu muốn tham gia chương trình gì đó, nhất định đều phải thỏa mãn. Chỉ một câu nói như vậy đã đủ để câu ra liên tưởng của người khác.

“Vậy là Sở Khâm chê bai tôi, là cố ý?” Tôn Tường tức giận đến bốc khói.

Người đại diện của Tôn Tường đã lăn lộn trong giới nhiều năm, sau một hồi tức giận cũng lập tức tỉnh táo lại, kéo Tôn Tường đang giận đến mù quáng xoay quanh ngồi xuống: “Việc này không đơn giản như vậy.”

Ngu Đường là ai? Anh ta sẽ không từ thủ đoạn để tham gia loại tiết mục này hay sao? Tập đoàn Đại Ngư là một tập đoàn tầm cỡ quốc tế, người nọ còn là tổng giám đốc khu Đại Lục, cũng là người thừa kế đời tiếp theo của gia tộc, nơi nào có thời gian rãnh rỗi đến chơi những thứ này. Khẳng định là do tình hữu nghị với Sở Khâm mới chạy đến cứu rating.

Như vậy, người phụ trách thông tri cho bọn họ, Mã Dược, liền có chuyện. Là một nhân viên của Thịnh Thế, nếu thật sự muốn tốt cho tiết mục này, khi có tình huống phát sinh nên trước hết trấn an khách mời chứ không phải trực tiếp nói ra sự thật, đây chính là đang nắm mũi bọn họ dắt đi. Chỉ là những cuộc trò chuyện của bọn họ lại không có chứng cứ, nếu lúc này đi nói cho Sở Khâm thì miễn bàn có bao nhiêu mất mặt, giống như trẻ con chơi trò cáo trạng vậy.

Nói cho cùng, là do bọn họ kiến thức hạn hẹp.

Mặc kệ Tôn Tường và người đại diện của hắn tức giận đến thế nào, tiết mục này vẫn cứ đúng hạn lên sóng. Sau khi đã dùng trailer giới thiệu nhữ khán giả, trên weibo chính thức của chương trình lại lục tục post ảnh đại diện của các đội khách mời.

Triệu Húc vừa giải nghệ năm ngoái, lại từng đoạt được vô địch thế giới, danh tiếng vẫn coi như tàm tạm. Anh mặc vào một bộ áo thể dục, nâng em gái mặc váy vũ đạo thể thao màu hồng nhạt lên vai, lộ ra cơ thể rắn chắc đẹp mắt, hoàn toàn là hình tượng anh trai đáng để dựa dẫm.

‘Hậu cung Thục phi truyện’ đang lúc hot, rất được các khán giả hoan nghênh, mọi người đều gọi Ôn Tình là nương nương. Hai chị em liền trực tiếp mặc y phục trong phim nắm tay chụp hình, dù sao đều là dự án của Thịnh Thế trang phục đạo cụ đều có thể trực tiếp mượn đến, vô cùng thuận tiện. Ôn Tình thanh lệ động lòng người cùng với Ôn Vũ thanh tú mũm mĩm đứng cạnh nhau đặc biệt đẹp mắt, không ít nam khán giả không thích xem truyền hình cũng bởi vì hai chị em mà phá lệ xem tiết mục.

Sức hút của Mộ Thần và Mộ Sa là không cần bàn cãi, hai người vốn là ngôi sao tiêu chuẩn quốc tế, trên người mặc lễ phục cùng một bộ sưu tập của nhãn hiệu thế giới, trong tay lại cầm củ cải rau xanh. Sang quý và rẻ tiền, phong phạm quốc tế cùng sinh hoạt hằng ngày, loại đối lập to lớn này hiện ra một cảm giác đáng yêu quỷ dị.

Ngu Đường lại mặc một thân long bào trong phim ‘Cảnh Hoằng thịnh thế’, Ngu Lân mặc triều phục vàng hạnh của Thái tử. Bạn nhỏ Ngu Lân còn chưa cao đến đùi của Ngu Đường, cầm một cây kẹo que đưa lên cho anh trai, người làm anh trai dĩ nhiên thật sự há miệng cắn một miếng. Cổ kim hòa trộn, bản phóng đại và thu nhỏ đặt cạnh nhau, manh đến một đám khán giả nữ lập tức gào khóc.

Khó khăn nhất là lúc chụp ảnh cho anh em nhà họ Chung, hai người đều là CEO, không thường đứng trước ống kính, gương mặt của anh hai Chung lại càng là từ trước đến giờ vẫn không có biểu tình gì. Lúc chụp ảnh, Sở Khâm cũng có mặt quan sát, Chung Gia Bân vẫn là một gương mặt liệt, cực kỳ khí thế đứng dưới ánh đèn, đôi mắt thâm thúy hữu thần, chỉ là cùng hiện trường chụp ảnh sôi động vui vẻ không có chút độ hòa hợp nào.

Chung Nghi Bân quấn quýt đi vài vòng xung quanh anh hai cũng không tìm được tư thế thích hợp.

“Nếu không thì như thế này. Anh hai cúi đầu nhìn đồng hồ, Nhị Bính từ phía sau nhảy lên lưng anh ấy.” Sở Khâm vuốt cằm tỉ mỉ suy nghĩ một chút, ra một chủ ý như vậy.

Chung Gia Bân kinh ngạc nhìn Sở Khâm, anh và em trai chưa từng có hành động thân mật như vậy bao giờ. Muốn em trai đồng ý nhảy lên lưng anh thật sự là có chút khó khắn…

Tràng tự hỏi còn chưa kết thúc, anh hai Chung đã cảm thấy trên lưng trầm xuống, cái bánh nướng đang mặc âu phục nào đó thật sự nhào lên trên lưng anh, ép đến anh phải khom người tiến về phía trước hai bước. Cùng lúc đó, nhiếp ảnh gia nhanh chóng nhấn máy: “Hoàn mỹ!”

Vì vậy, thành phẩm người ái mộ được nhìn thấy chính là, anh trai giám đốc mặt than tê liệt, em trai giám đốc lại nhảy lên trên người anh mình chơi xấu, đối với em trai đã lớn như vậy còn làm nũng, vẻ mặt anh trai hoàn toàn mờ mịt.

‘Trời ạ, anh hai Chung thật sự quá đẹp trai, mị là vì một tấm hình liền thành fan!’

‘Anh trai mặt than và em trai hoạt bát, xong xong, mị đã bắt đầu tưởng tượng ra những thứ không qua được kiẻm duyệt rồi!’

Đợi đến ngày chính thức phát sóng, fan ngôi sao, fan Thịnh Thế, fan Ngu Đường còn có những người qua đường bị tuyên truyền thu hút đều về nhà ôm TV chờ tiết mục bắt đầu.

Tuy rằng thời lượng phát sóng một tập chỉ ngắn ngủi có mấy giờ, thế nhưng lúc quay chụp lại chiếm tròn ba ngày.

Năm nhóm người ngồi lên máy bay, đi đến môt tòa thành cổ du lịch.

Tôn chỉ của tiết mục này chính là biểu hiện loại cảm tình thân mật không khoảng cách giữa anh chị em trong nhà, loại tình thân được tạo dựng từ sự khắc khẩu, va chạm, đùa giỡn từ nhỏ đến lớn ấy hoàn toàn không giống tình cảm của cha mẹ với con cái, thiếu đi vài phần trầm trọng, nhiều thêm vài phần khôi hài. Kỳ thực so với loại tiết mục cha con tương tác như ‘Ba ba, đừng lừa con’ càng đáng xem hơn, chỉ là người Hàn có rất nhiều anh chị em, không cảm thấy mới mẻ mà thôi.

Đương nhiên, lý do trình lên bộ xét duyệt chính là “Biểu diễn tình thân của anh chị em trong gia đình, hỗ trợ tuyên truyền chính sách sinh con thứ hai ” .

Xuống khỏi phi cơ, Sở Khâm liền yêu cầu mọi người nộp lên tiền mặt và vật đáng giá, chỉ là không cầm đi điện thoại như những tiết mục thông thường khác. Dù sao trong tổ của bọn họ tổng cộng có ba vị CEO, rất nhiều việc vẫn cần phải xử lý từ xa.

“Hoan nghênh mọi người đến Cổ thành Hải Đường,” Sở Khâm đội một cái mũ lưỡi trai màu đỏ, trong tay vẫy vẫy lá cờ, tai đeo microphone, bộ dáng nghiễm nhiên là một hướng dẫn viên du lịch, “Mọi người đối với tòa thành này hẳn cũng không còn xa lạ, tương truyền dưới triều Đại Ngu nơi này đã được Cảnh Nguyên Đế chọn để tu kiến hành cung. Hoàng thượng, không biết có phải như vậy không?” Dứt lời liền nhìn về phía Ngu Đường.

“Không phải do tôi tu sửa.” Ngu Đường nghiêm túc đáp.

Màn ảnh còn cho đối phương một cảnh đặc tạ, tuy rằng kính râm che khiến nhìn không thấy mắt, thế nhưng có thể nhận ra biểu tình của Ngu Đường là rất nghiêm túc.

“Hoàng thượng, người không cần nghiêm túc như vậy,” Sở Khâm vẻ mặt bất đắc dĩ, “Cổ thành của người ta còn phải dựa vào tên tuổi này để kiếm tiền nha.”

“Ha ha ha ha…” Mọi người không nhịn được bậc cười, đám fan Hoàng thượng ngồi trước màn hình đã kêu khóc ầm ỹ.

‘Hoàng thượng của mị trả lời quá nghiêm túc rồi, ha ha ha ha!’

‘Thật là đáng yêu, ngao ngao ngao!’

‘Khâm Khâm cũng quá thật tình rồi, cũng không cần nói thẳng ra vậy mà, ha ha ha ha!’

Kỳ thực đó chính là chuyện ai cũng biết, chỉ là tòa cổ thành này nương theo danh hiệu kia để hấp dẫn du khách, còn có phải thật sự do Cảnh Nguyên Đế tu kiến hay không căn bản không có ai khảo chứng. Chỉ là cũng duy có Sở Khâm mới dám trực tiếp nói thẳng như vậy trên truyền hình.

Sau khi đùa giỡn xong, Sở Khâm bắt đầu giới thiệu quy tắc trò chơi. Mỗi một tập đều sẽ có những chủ đề khác nhau, nhiệm vụ của người chơi là tìm kiếm đũa vàng. Mỗi lần hoàn thành một đầu mối nhiệm vụ sẽ nhận được đũa vàng, đợi đến cuối chương trình, đội nào tích cóp được nhiều đũa nhất sẽ trở thành quán quân, có thể đạt được giải thưởng lớn cuối cùng.

Chủ đề tập đầu tiên chính là “Tự lực cánh sinh”, nhiệm vụ yêu cầu khách mời trong vòng một ngày phải kiếm được đủ kinh phí chi tiêu, sau đó dùng số tiền nọ tìm phương tiện di chuyển đến điểm dừng chân chỉ định. Đương nhiên, trong thời gian này còn có rất nhiều nhiệm vụ tức thời, nếu có thể hoàn thành hết liền sẽ có phần thưởng bất ngờ.

“Tốt, đầu tiên chúng ta phải phân tổ rõ ràng, chia làm tổ bánh bao và tổ hành động,” Sở Khâm đeo thẻ tên lên ngực cho mọi người, các anh chị là tổ hành động, nhiệm vụ là hoàn thành các nhiệm vụ yêu cầu thể lực và trí lực, em trai em gái là tổ bánh bao, nhiệm vụ chủ yếu là bán manh. Tổ bánh bao không chỉ có được một thẻ đeo ngực hình bánh bao mà còn nhận được một gói Đại ngư tiểu bính làm lương khô.

“Được rồi, các bánh bao mau đến chỗ anh Sở Khâm nhận lương khô này.” Sở Khâm cười híp mắt bưng ra một thùng bánh, hướng về phía tổ bánh bao ngoắc ngoắc.

——————————-

Tiểu kịch trường:

Khâm Khâm: Gọi ca ca sẽ có bánh ăn nha

Nhị Bính: Khâm Khâm ca ca, ta muốn ăn!

Khâm Khâm: Đem lời nói rõ ràng, nói như vậy nghe hơi là lạ

Nhị Bính: Khâm Khâm ca ca, phía dưới cho ta ăn đi!

Khâm Khâm: ………..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *