Chương 44: Cứu người

“Ừ?” Tống Tiêu vốn là người sản xuất của ‘Cảnh Hoằng thịnh thế’ tự nhiên có thể nhận ra nam thứ Kiều Tô, nghe Sở Khâm nói cũng quay đầu nhìn sang.

Sắc mặt Kiều Tô thật nhìn cực kỳ không tốt, cậu lui về phía sau mấy bước: “Người đại diện của tôi đâu?”

“Người đại diện của cậu bận việc không đến được, cậu cứ vào trước đi, ông chủ đang chờ bên trong.” Vệ sỹ mặt không đổi sắc nói, còn làm động tác mời Kiều Tô vào nhà.

Kiều Tô mím môi đứng bất động tại chỗ, lấy điện thoại của mình ra gọi cho người đại diện. Bọn vệ sỹ cũng không có ý định ngăn trở, dù bận vẫn ung dung chờ cậu nói chuyện xong.

“Anh Lý, sao anh lại không đến?” Kiều Tô nhịn xuống lửa giận đang bốc lên trong lòng, ôm một chút hy vọng cuối cùng bấm điện thoại…

“Phía bên tôi có chút việc, tự cậu vào nói chuyện với ông Trâu đi.” Người đại diện dùng ngữ điệu hàm hồ nói.

“Lý Lượng, anh có ý gì!” Kiều Tô không thể nhịn được nữa lớn tiếng chất ấn với di động, người đại diện bảo cậu vào gặp Trâu Tam, người tên Trâu Tam này ở trong giới có thế lực khá lớn chỉ là danh tiếng vẫn rất thối nát. Cậu vốn không muốn gặp mặt nhưng người đại diện nói sẽ cùng cậu đi gặp Trâu Tam, nào ngờ hiện tại lại để cậu một mình ở đây.

Người đại diện chỉ có thể nhanh chóng nói mấy lời trấn an: “Tiểu Kiều này, sự nghiệp của cậu hiện tại đang trong giai đoạn thăng tiến, có vài người là không thể đắc tội được. Trâu Tam ở trong giới sở hữu không ít tài nguyên, chỉ cần từ kẽ ngón tay chảy ra một điểm cũng có thể làm cậu bớt phấn đấu nhiều năm. Làm người phải biết biến báo..”

Kiều Tô giận đến bàn tay run rẩy, cũng không nghe hết câu đã cúp điện thoại, nhìn trái nhìn phải một chút rồi hít sâu nói với vệ sỹ: “Người đại diện của tôi không tới, chuyện cộng tác hôm nay không bàn được, anh thay tôi nói tiếng xin lỗi với ông Trâu.” Nói xong liền muốn xoay người rời đi.

Sở Khâm nheo mắt lại nhìn hai vệ sỹ cao to trực tiếp ngăn cản Kiều Tô, nữa lôi nữa khiêng ép cậu vào căn biệt thự bên cạnh.

“Bên cạnh là nhà ai?” Sở Khâm hỏi Chung Nghi Bân, biệt thự này là của nhà họ Chung, hai bên làm hàng sớm nhiều năm như vậy hẳn là nên biết. Chung Nghi Bân lại dùng ánh mắt vô tội nhìn anh, xoa xoa tay.

Sở Khâm đỡ trán, anh làm sao lại quên mất người này đã mất trí nhớ rồi, ngay cả cha mẹ còn nhớ không được làm sao lại biết hàng xóm là ai chứ.

“Chỉ cần gọi điện thoại đến phòng bảo vệ của khu vực là được rồi,” Tào quản gia đứng bên cạnh nhẹ giọng nói, sau đó bước đến bên cạnh điện thoại cố định trên tường bấm số phòng bảo vệ, “Alô, tôi là chủ nhân biệt thự số 16, chúng tôi đang dự định mua lại căn biệt thự bên cạnh, không biết các anh có thể cho tôi biết một chút thông tin và phương pháp liên lạc với chủ nhân biệt thự bên kia không?”

“Hàng xóm sát vách của anh là ông Trâu, anh có thể dùng điện thoại nội bộ của biệt thự ấn số 017 để trò chuyện cùng hàng xóm.

“Trâu…” Sở Khâm rất nhanh hồi tưởng người trong giới có ai họ Trâu không, nếu đã gọi Kiều Tô đến gặp mặt có tám chín phần sẽ là người trong giới, mà kẻ có quyền thế lại họ Trâu trong giới giải trí cũng chỉ có tên đáng ghét Trâu Tam kia.

Trâu Tam là người đồng tính, vẫn luôn thích ra tay với những tiểu sinh mới nổi, mặc kệ đối phương là thẳng hay là cong, chỉ cần hợp mắt liền nghĩ biện pháp đoạt về.

Tuyên truyền của ‘Cảnh Hoằng thịnh thế’ làm được rất tốt, trailer không chỉ được cư dân mạng không ngừng chia sẻ mà những khán giả truyền hình cũng rất chờ mong bộ phim này. Kiều Tô vào vai nam Hoàng Hậu phong tư yểu điệu, thời gian xuất hiện trong trailer cũng chiếm được không ít.

Lúc cao đậu Trạng Nguyên đường quan rộng mở, khi bồi Thiên tử săn thú lại tiên y nộ mã, đứng trước triều đình tranh luận tư thế bừng bừng phấn chấn, vào đêm động phòng hoa chúc lại ngại ngùng luống cuống… chỉ trong trailer ngắn ngủn vài phút Kiều Tô đã đổi bốn bộ trang phục, mỗi bộ đều tinh xảo tột đỉnh tôn lên gương mặt tuấn tú mà trong trẻo lạnh lùng của cậu, quả thực chính là ‘mạch thượng nhan như ngọc, công tử thế vô song’. Cũng không biết sau trailer này không thể đã bê đảo bao nhiêu cô gái, lượng fan trên weibo của cậu cũng trong vòng mấy ngày đột ngột tăng vọt từ hơn một triệu lên đến năm triệu.

Một người xuất sắc như vậy tự nhiên cũng sẽ lôi kéo sự chú ý của Trâu Tam.

Người tên Trâu Tam này, nói ra cũng không phải là ông chủ của một công ty giải trí cụ thể nào, chỉ có thể coi như một tên côn đồ trong giới, thế nhưng lại là loại côn đồ có danh có tiếng lăn lộn ra được một mảnh giang sơn. Gã dựa vào một ít quan hệ với phía trên mà làm công việc giật dây bắt cầu cho rất nhiều người, mạng giao thiệp cực kỳ rộng lớn, với thâm niên lăn lộn vài mươi năm trong giới ở nơi nào cũng có thể thẩm thấu, trong tay quả thật có rất nhiều tài nguyên, bình thường vẫn xưng anh em với không ít đạo diễn lớn, thậm chí với mấy người cầm chịch của những công ty giải trí cũng rất quen thuộc. Quan trọng nhất là, trong tay gã còn nắm một kênh truyền thông lá cải.

Trâu Tam muốn nâng ai thật sự có khả năng nâng người đến nổi bật, mà gã muốn chèn ép ai cũng là chuyện trong vài phút.

Kiều Tô hết cách chỉ có thể đi theo vệ sỹ. Vào trong phòng khách liền thấy một người đàn ông trung niên bụng bia đang nửa nằm nửa ngồi trên bộ sopha bằng da quý giá, trong tay còn cầm một điếu cigar nuốt khói phun mây, hiển nhiên chính là Trâu Tam.

“Tới rồi.” Trâu Tam vừa nhìn thấy Kiều Tô ánh mắt liền sáng lên, quai hàm gần như rớt xuống, phất tay bảo cậu ngồi lên sopha, đường nhìn không chút kiêng kỵ lướt từ trên xuống dưới mấy lần, càng nhìn càng thỏa mãn.

Da thịt trắng nõn phản chiếu ánh mặt trời lộ ra vài phần bóng loáng như men sức, ngũ quan tinh xảo xinh đẹp, bất kể là nhìn riêng từng phần hay xem tổng thể đều cực kỳ thuận mắt. Quan trọng nhất là tư thái rất tốt, hai chân thon dài lưng ong mông đầy, ăn lên nhất định đặc biệt có hương vị.

“Người đại diện của tôi không có mặt, chuyện hợp tác không thể bàn bạc với ông Trâu được thật rất có lỗi. Không bằng chúng ta hẹn lại ngày khác..” Kiều Tô từ lúc vào cửa đã cảm thấy mình bị một con cóc mang mụn độc nhìn chằm chằm, cả người đều khó chịu.

“Trước hết không cần vội, ngồi đi,” Trâu Tam ngồi dậy vỗ vỗ vị trí bên cạnh mình, ý bảo Kiều Tô ngồi vào, “Lần hợp tác này vốn chỉ cần bàn bạc với riêng em, cần gì người đại diện có mặt.”

Kiều Tô cắn chặt khớp hàm, loại việc này cậu cũng không phải lần đầu gặp được, chỉ là những người trước đó thấy cậu không đồng ý cũng chẳng gượng ép, thế nhưng Trâu Tam lại là người khó đối phó.

Ngu Đường một bên ăn thịt nướng một bên nghe Sở Khâm nói về người tên Trâu Tam này, chỉ một chút liền ghê tởm đến không ăn nổi nữa, phất tay cho vệ sỹ mặc vest đen đang ngồi xổm gặm khoai tây nướng gần đó mang xuống. Người áo đen rất nhanh ngốn hết cả xiên khoai tây, thuận tay vung vẩy, que tre liền vững vàng ghim vào miếng xốp trong tay Tào quản gia, vừa lắc mình một cái đã vượt tường đi mất.

Chung Nghi Bân nhịn không được tán thưởng một tiếng: “Thân thủ thật tốt! Là vệ sỹ của cậu sao?”

“Cậu ta tên Độc Cô Ám, là cháu nuôi của ông tôi nhận về từ cô nhi viện.” Tống Tiêu cười nói.

Sở Khâm chép miệng, đây mới thật sự là gia đình giàu có, từ nhỏ nhận nuôi cô nhi bồi dưỡng như sát thủ, vừa sai khiến thuận tay vừa có thể bảo vệ con cháu trong nhà… Chỉ là chuyện này hình như là phạm pháp đi…

Cũng không bao lâu sau Độc Cô Ám lại lắc mình trở về, mặt không đổi sắc tiến lên ghé vào tai Ngu Đường báo cáo mấy câu.

Lông mày của Ngu Đường nhất thời nhíu chặt: “Cái tên Trâu Tam kia tựa hồ muốn mạnh mẽ cưỡng ép.”

Sự thực quả nhiên giống như Độc Cô Ám đã thấy, Trâu Tam kéo mạnh Kiều Tô về bên cạnh mình, sau đó lập tức đè người xuống dưới thân chuẩn bị khi dễ. Kiều Tô hoảng loạn đá văng gã ra muốn chạy lại bị mấy vệ sỹ đè xuống.

“Thằng điếm này, rượu mời không uống thích uống rượu phạt,” Trâu Tam nâng cằm Kiều Tô lên, “Không muốn lăn lộn trong giới nữa phải không?”

Kiều Tô nhìn chằm chằm vào gã: “Tôi không cần tài nguyên của công, chuyện hợp tác này không cần nói. Chỉ cần ông thả tôi, tôi liền xem như chuyện gì cũng chưa xảy ra, nếu như ông thật sự làm lên, cho dù tôi phải liều mạng không làm nghệ sỹ nữa cũng phải kéo ông xuống nước. “

“Chu choa, mày cứ làm thử xem, nhìn coi công chúng có đồng tình với một thằng điếm bán mông như mày không.” Trâu Tam vừa nói vừa muốn xé áo của Kiều Tô.

Kiều Tô bị vệ sỹ đè ngửa xuống ghế sopha, trên người là một lão trung niên cười dâm ta sờ mó thân thể. Cậu nhìn trần nhà tráng lệ chỉ cảm thấy một trận tuyệt vọng.

“Ngoan, đừng sợ, chỉ cần em hầu hạ anh thật tốt, sau này liền có cả đống lớn tài nguyên cho em tùy tiện chọn.” Trâu Tam cười híp mắt nói, tiểu mỹ nhân này cũng thật xinh đẹp, so với tiểu sinh đang nổi hai ngày trước vừa ăn được còn muốn mê người hơn, đáng để gã dùng thật nhiều tài nguyên đến nâng.

“Leng keng ——” Chuông cửa đột nhiên vang lên, người trong phòng đều đồng loạt sửng sốt.

Căn biệt thự này được thiết kế theo phong cách riêng tư, bên ngoài nhìn không thấy tình huống bên trong, vệ sỹ bước đến mở đối thoại thông minh, trong video liền xuất hiện gương mặt của Chung Nghi Bân.

Trâu Tam biết biệt thự sát vách thuộc sở hữu của người nhà họ Chung, chỉ là không ngờ hôm nay lại gặp Chung Nghi Bân ở đây, vì vậy ra hiệu cho vệ sỹ nói chuyện.

“Thấy ông chủ Trâu ở đây nên đưa chút thức ăn ngon qua.” Chung Nghi Bân giơ giơ cái đĩa trên tay lên, bên trong có rất nhiều thịt nướng.

Nếu là hàng xóm bình thường đến thăm viếng gã cũng chỉ cần để vệ sỹ ra mặt nhận là được, thế nhưng nếu là Chung Nghi Bân thì không giống. Thịnh Thế ở trong giới là một tồn tại rất ít người dám chọc đến, tổng thể của công ty này là một dây chuyền sản xuất trọn gói, từ công ty giải trí, đào tạo nghệ sỹ, đài truyền hình thậm chí là tài chính cái gì cũng không thiếu, lực ảnh hưởng trong quốc nội cũng là phi thường lớn. Trâu Tam cũng không dám tùy tiện đắc tội Chung Nghi Bân, vì vậy chỉ có thể chỉnh lý quần áo ra hiệu cho vệ sỹ trông chừng Kiều Tô, chính mình ra cửa đón người.

“Giám đốc Chung thật hăng hái, cũng là ra ngoài chơi sao?” Trâu Tam nhìn thấy Sở Khâm đứng phía sau Chung Nghi Bân thì ánh mắt lóe lé, mỉm cười lên tiếng chào hỏi.

Sở Khâm bộ dạng xinh đẹp lại biết cách ăn nói, Trâu Tam cũng không phải chưa từng đánh chủ ý lên người anh, thế nhưng vừa thả ra chút ý tứ đã bị Chung Nghi Bân bắn tiếng nói Sở Khâm là người của mình, vì vậy liền không dám nảy ra chủ ý tổn hại nào. Huống chi nghề dẫn chương trình cũng không coi như hoàn toàn là nghệ sỹ, cũng không ỷ lại tài nguyên nhiều như vậy.

Chung Nghi Bân đưa đĩa thịt nướng trong tay qua cho Trâu Tam, “Không mời tôi vào nhà uống ly trà sao?”

Trâu Tam cứng đờ mỉm cười, lại giơ tay lên mời bọn họ vào trong, đám vệ sỹ đã nhanh trí kéo Kiều Tô vào phòng. Chỉ là Kiều Tô nghe được thanh âm của Sở Khâm nhất thời như người chết đuối vớ được phao, dùng hết khí lực toàn thân lao ra khỏi vòng kềm kẹp của vệ sỹ, xông thẳng ra ngoài.

“Ai u!” Sở Khâm bị Kiều Tô đụng đến ngã bật ra sau.

Chung Nghi Bân lập tức tiến lên đỡ lấy, ngăn trở thảm kịch hai người ngã chồng lên nhau.

“Kiều Tô! Sao cậu lại ở đây?” Sở Khâm giả vờ kinh ngạc nói.

“Em cùng người đại diện hẹn nhau đến đây nói chuyện hợp tác, người đại diện lại đột nhiên bận rộn không đến được. Em cũng đang muốn nói lời tạm biệt với ông chủ Trâu.” Kiều Tô nắm chặt tay của Sở Khâm, hy vọng đối phương có thể hiểu được ý tứ của mình.

Sở Khâm lại tựa như không cảm nhận được gì cả, cười híp mắt nói: “Vậy thì thật đúng dịp quá, qua chổ bọn anh chơi một chút đi, bọn anh cũng đang tìm người chơi bài cùng.”

Chung Nghi Bân lại hàn huyên vài câu với Trâu Tam, Sở Khâm lại lôi kéo Kiều Tô về chỗ của mình.

Sắc mặt Trâu Tam tái xanh lại không nói được gì, chỉ có thể cười khan cùng Chung Nghi Bân nói chuyện trên trời dưới đất.

—————————————

Tiểu kịch trường: 《 Quy tắc ngầm là rất đáng sợ 》

Kẻ xấu hèn mọn: Mị ha ha, ngươi có la rách cổ cũng không có ai để ý đâu!

Khâm Khâm: U, thật là đúng dịp, đến đây chơi bài nào

Kẻ xấu hèn mọn: … Mẹ nó, làm hư chuyện tốt của ta

Nhị Bính: Mị ha ha, ngươi có gào rách cổ cũng không có người để ý đâu!

Khâm Khâm: U, thật là đúng dịp, đến chơi bài nào

Nhị Bính: … Tốt, ta đi trước, một đôi JJ

Khâm Khâm: …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *