Chương 42: Chuyển nhượng

Dụ Hoa đem cổ phần bán lại cho Ngu Đường, còn thúc giục anh mau chóng đưa tiền, Ngu Đường cũng đáp ứng rất lưu loát, mà phía sau anh còn có tập đoàn Đại Ngư thực lực hùng hậu chống đỡ, nhà họ Hoa liền rất yên tâm.

Thủ tục chuyển nhượng cần thời gian khoảng một tuần lễ, Ngu Đường đồng ý chỉ cần thủ tục làm xong liền chuyển tiền cho bọn họ, thanh toán trong ngày.

Bây giờ cho đến kỳ hạn giao tiền mua đất còn có mười ngày, Dụ Hoa không ngừng đốc xúc nhân viên mau chóng hoàn thành thủ tục, một ngày cũng không thể chậm lại. Thế nhưng thủ tục của văn phòng nhà nước chính là không giục được, vì vậy cũng chỉ có thể đợi đúng bảy ngày.

Trong thời gian này, vụ án bắt cóc của Sở Khâm vẫn được xử lý nhanh chóng không hề chững lại, La Nguyên đã bị bắt về, Chu Tử Mông cũng không được thả ra, bởi vì cái tin nhắn kia, bà Chung cũng bị xếp vào diện tình nghi, bị gọi đến cục cảnh sát hai lần.

“Chu Tử Mông biết rõ đó là bọn lưu manh còn muốn em gởi tin nhắn đến, đây rõ ràng là muốn kéo em xuống nước.” Bà Chung vừa từ cục cảnh sát trở về, ngồi trong phòng khách oán giận.

“Con bé bảo em gửi em liền gửi, giờ còn trách ai?” Ông Chung ngồi trên salon nhàn nhã xem TV.

Trên màn hình chính là dạ tiệc thất tịch của Thịnh Thế TV, người dẫn chương trình chính là Sở Khâm không thể nghi ngờ. Dạ tiệc của Thịnh Thế luôn làm rất náo nhiệt, mời không ít ca sỹ và diễn viên đang hot đến biểu diễn.

Sở Khâm mặc bộ lễ phục màu xanh ngọc, trên ngực còn gài một cái lông đuôi chim công, bộ lễ phục này mặc lên người kẻ khác sẽ có chút kệch cỡm kỳ lạ, thế nhưng Sở Khâm mặc vào lại có cảm giác vừa đúng. Người dẫn chương trình đôi với anh chính là MC nổi tiếng của Đài Loan, Tiếu Thiến, cô cũng đang mặc lễ phục đồng bộ, trên vai còn đính không ít lông đuôi chim công.

Sau vũ điệu khai mạc nóng bỏng, Sở Khâm từ thang máy nước ra, thanh âm tràn ngập nhiệt tình thông qua bộ khuếch đại truyền khắp khán phòng: “Hoan nghênh mọi người tham dự dạ tiệc Cầu hỉ thước đêm thất tịch của Thịnh Thế TV, tôi là Sở Khâm!”

Bà Chung vừa nghe đến cái tên Sở Khâm liền nổi giận, với lấy remote chuyển sang kênh phim truyền hình mình thường xem.

“Mẹ, con dâu biết sai rồi, xin mẹ đừng đuổi con đi…” Nữ chính nước mắt nhạt nhòa theo sát mẹ chồng nói xin lỗi, mà kẻ thứ ba lại đứng bên cạnh đắc ý nhìn xuống.

Ông Chung co rút khóe miệng, dùng remote cố định gắn trên sopha chuyển kênh về Thịnh Thế TV.

“Ai nha!” Tiếu Thiến vừa mới bước lên sân khấu đã đạp trúng vạt váy ngã sấp xuống.

Sở Khâm nhanh chóng tiến lên đỡ cô, vừa đỡ vừa cười nói: “Tiểu Thiến này, không cần khách khí như vậy, hôm nay Lão Lão không phát lì xì đâu.” Đây là dựa theo bộ phim điện ảnh kinh điển 《Thiến nữ u hồn 》, nữ chính tên gọi Tiểu Thiến, yêu quái không chế hồn phách nữ chủ được gọi là Lão Lão.

Phản ứng của Tiếu Thiến cũng không chậm, lập tức ôm tay Sở Khâm nói: “Lão Lão, hôm nay người ăn mặc lẳng lơ như vậy, là muốn treo giá sao?” Phong cách MC của Đài Loan trước giờ vẫn là miệng không kiêng dè.

“Đi qua một bên!” Sở Khâm ghét bỏ đẩy Tiếu Thiến ra, khán giả ha ha cười to, mọi người đều thấy Tiếu Thiến bị vấp ngã, Sở Khâm cũng không có ý tứ che giấu, trực tiếp đem sự cố ra đùa giỡn, trong nháy mắt liền hóa giải không khí ngột ngạt.

Ông Chung nhướn mày, cậu trai trẻ này đúng là rất có ý tứ.

“Ông còn xem, không biết đây là con hồ ly đực dụ dỗ con ông sao?! Vừa thấy mặt liền bực mình.

“Không phải người ta dụ dỗ con bà, là con trai bà dụ dỗ người ta.” Ông Chung nhàn nhạt nói. Bởi vì Chung Nghi Bân đã công khai với người nhà, ông Chung cảm thấy tức giận cũng không quên phái người điều tra rõ, không cần ai đến cáo trạng, vừa tra một chút liền biết bạn trai của Chung Nghi Bân là Sở Khâm.

Lúc Sở Khâm chiến thắng cuộc thi của đài quốc gia, Thịnh Thế TV vẫn là đài truyền hình tư nhân không có vệ tinh, rating không có bao nhiêu. Lúc đó Chung Nghi Bân tuổi trẻ khí thịnh, muốn đem đài truyền hình làm thật tốt, ông Chung liền nói với anh nếu có thể ký hợp đồng với quán quân của cuộc thi đài quốc gia, ông liền đem Thịnh Thế TV và Giải trí Thịnh Thế giao lại cho anh xử lý.

Chung Nghi Bân liền thực sự đi bắt người, mà cũng thành công đem cậu trai trẻ tràn ngập linh khí kia ký về đài. Bởi vì lúc đó danh tiếng của Sở Khâm trong giới thanh niên rất cao, Thịnh Thế TV nhờ đó chiếm được lượng quan tâm vô cùng lớn, cũng là số vốn đầu tiên để bước được đến vị trí hiện nay. Sở Khâm căn bản không cần dựa vào Chung Nghi Bân để tiến lên, bản thân của anh chính là tiền vốn lớn nhất, mặc kệ anh đi đến nơi nào cũng có thể trở thành vai chính.

Chỉ tiếc, là một cậu thanh niên… ông Chung thở dài.

“Mẹ, người không thể đối xử với con dâu như vậy! Ô ô ô…” TV lại chuyển về kênh phim ba xu, ông Chung xoa xoa thái dương xoay người lên lầu. Đứa con trai nhỏ này từ bé đã không bớt lo, hoàn toàn giống như vợ ông, mạnh mẽ quật cường, không có bản lãnh còn thích thể hiện. Lần này mất trí nhớ thật ra lại trở nên tốt hơn, chẳng lẽ giống như con lớn đã nói, Sở Khâm rất biết cách dạy dỗ?

Ông Chung đi đến khúc quanh cầu thang liền quay đầu lại nhìn vợ mình ngồi trên salon, quyết định trước hết khoan hẳn đón Chung Nghi Bân về nhà

——————-

Bảy ngày rốt cục cũng qua, Hoa Gia Tinh ở trong phòng làm việc chờ tin tiền chuyển đến, đột nhiên lại thấy thư ký của mình xông vào: “Tổng giám đốc, đã xảy ra chuyện.”

Trái tim Hoa Gia Tinh lộp bộp một chút: “Có chuyện gì?”

“Phê duyệt không thông qua,” Thư ký sắc mặt tái nhợt nói, “Trong tư liệu chuyển giao còn thiếu một phần văn kiện, phía phê duyệt vừa thông báo đến muốn chúng ta bổ sung lần nữa.”

Hoa Gia Tinh lập tức bật dậy: “Vì sao lại thiếu văn kiện, chuyện này là do ai chịu trách nhiệm?”

“Bộ phận giấy tờ…” Thư ký đem tên người phụ trách báo lên.

“Gọi người đó đến phòng làm việc của tôi một chuyến.” Trong mắt Hoa Gia Tinh tràn lên lửa giận, thủ tục không hoàn thành thì tài chính không đến được đúng ngày, miếng đất của bọn họ liền vuột mất.

Thư ký vội vàng rời đi, Hoa Gia Tinh liền cầm điện thoại lên bấm gọi cho Ngu Đường.

Ngu Đường cầm cốc thủy tinh chân dài lắc lắc cocacola lạnh, chậm rãi bước đến bên cạnh Tống Tiêu đưa ly cho đối phương, sau đó mới cầm điện thoại lên ấn nghe máy.

Tống Tiêu không để ý đến anh, một tay cầm ly một tay cầm kịch bản lên nhìn.

“Giám đốc Hoa hẳn là không phải lần đầu tiên giao dịch cổ phiếu,” Ngu Đường nâng tay vợ yêu của mình lên, uống một ngụm coca, “Chưa bao giờ có chuyện dự chi.”

Hoa Gia Tinh bất đắc dĩ đem chuyện bọn họ cần tiền gấp để mua đất nói ra: “… Phải giao tiền trước ngày 28, nếu như không thể dự chi chúng tôi sẽ không bán cổ phần nữa.”

“Như vậy đi, ” Ngu Đường lấy ly coca đặt qua một bên, cầm bàn tay của Tống Tiêu lên thưởng thức, “Thủ tục các người cứ tiếp tục đi làm, đợi hợp đồng giao hàng đưa đến chỗ tôi liền có thể đưa phân nửa số tiền.”

Hợp đồng giao hàng sau khi hai bên đóng dấu và xác nhận liền có hiệu lực, muốn hoàn thành đại khái cần ba ngày, chỉ cần thúc giục một chút thì có thể làm xong trong hai ngày.

Hoa Gia Tinh không ngừng nói cám ơn, hợp đồng đưa đến Ngu Đường liền đồng ý trả phân nửa số tiền, vốn hiện tại Dụ Hoa cũng chỉ thiếu một chút, nắm được phân nửa số tiền liền có thể hoàn thành thủ tục mua đất rồi.

Vội trước vội sau, rốt cục ở ngày cuối cùng cũng có thể cầm lấy hợp đồng, nhân viên nhận nhiệm vụ đưa hợp đồng đến Đại Ngư lái xe như bay về phía tòa nhà Ngân Ngư, gấp rút giao tài liệu vào tay Ngu Đường, Ngu Đường lúc này cũng rất khẳng khái ra lệnh thư ký chuyển khoản.

Thế nhưng thẳng đến giờ tan tầm Hoa Gia Tinh cũng không thu được số tiền, ngân hàng liên kết với bọn họ gửi thông báo đến, nói có một khoản tiền đang được chuyển sang, bất quá đã bị ngân hàng quốc gia chặn lại. Bởi vì hôm nay là thứ sáu, ngân hàng quốc gia ba giờ chiều liền dừng hoạt động, mà bên kia đến tận ba giờ mười lăm mới làm thủ tục chuyển khoản, vì vậy tiền không thể đến được.

Nói cách khác, Ngu Đường đã trả tiền cho bọn họ, chỉ là tiền đang bay trên trời, bọn họ không lấy được, phải chờ đến tám giờ sáng ngày thứ Hai tiền mới vào tài khoản. Đây quả thực là sét đánh ngang trời.

Mà phía văn phòng đấu giá lại không nghỉ cuối tuần. Nếu hôm nay tiền không được chuyển đến quyền thu mua liền tự động chuyển về cho tập đoàn Thịnh Thế. Chung Nghi Bân từ sớm đã đến nơi chờ đợi, vừa qua năm giờ anh liền cầm bút lên ký tên mình vào hợp đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *