Chương 32: Vật chứng

Sở Khâm cũng có chút nghi hoặc, vụ án này là do anh hai Chung hỗ trợ mới có thể tiến triển đến bây giờ, nếu không dựa vào thái độ làm việc của đồn cảnh sát Thịnh Thế, nhất định sẽ xếp thành một vụ giam giữ trái phép mà kết án. Dù sao trong chuyện này Chung Gia Bân cũng không được đưa lên bề nổi.

“Không cần lo lắng.” Chung Gia Bân liếc nhìn hai người, anh biết họ đang suy nghĩ gì cũng không có ý định giải thích, chỉ dẫn đầu bước vào bên trong.

Chung Nghi Bân và Sở Khâm liếc nhìn nhau, theo sau anh hai đi vào. Từ xa nhìn qua hai người giống như học sinh bị bạn xấu khi dễ, lại gọi người lớn trong nhà đến lấy lại mặt mũi vậy.

“Anh là nạn nhân? Xin lấy giấy chứng minh ra.” Nhân viên trực tiếp dân dùng giọng nói giải quyết việc công giao tiếp cùng Sở Khâm, sau khi làm xong thủ tục vào gặp phạm nhân chỉ ném lại một tiếng  ‘chờ’, rồi không nói thêm gì nữa.

“Một lát khi vào trong, tôi muốn đi cùng người này.” Chung Nghi Bân lấy giấy chứng minh ra, cũng chuẩn bị làm thủ tục vào gặp phạm nhân.

“Chuyện này không hợp quy tắc, hôm nay chỉ gọi anh này đến, những người khác không được tiến vào.” Nhân viên tiếp dân mặt lạnh như tiền nói.

Sở Khâm liếc xéo Chung Nghi Bân, không phải nói đều là nạn nhân, đều có thông báo sao? Trong lúc còn đang dây dưa, một nhân viên công tác mặc đồng phục từ bên trong bước ra nhìn thoáng qua thủ tục, nói: “Đi theo tôi.”

Sở Khâm có chút khẩn trương: “Trước hết là đi nhận diện phải không?”

“Ừ, trước hết phải nhận diện hung phạm.” Nhân viên công tác có chút không kiên nhẫn, ý anh theo sát.

“Chờ một chút!” Chung Nghi Bân kéo Sở Khâm ra sau lưng mình, “Vụ bắt cóc này khiến tâm lý của em ấy chấn thương nghiêm trọng, tôi phải vào cùng em ấy.”

“Chuyện này không hợp quy định.” Nhân viên công tác một bước cũng không nhường, cho dù Sở Khâm có trưng ra nụ cười chiêu bài cũng không có tác dụng. Quy định của các cơ quan công vụ cực kỳ nghiêm khắc, cho dù là siêu sao thiên vương tới cũng phải giữ nguyên thái độ giải quyết việc công.

Lúc này, anh hai Chung đột nhiên mở miệng: “Chờ một chút.”

Vừa dứt lời, một người từ khu hành chính vội vàng đi tới: “Gia Bân, đã đến rồi à.”

Tiếp dân nhanh chóng đứng dậy, cung kính gọi một tiếng: “Phó kiểm sát trưởng.” Người tới chính là Phó kiểm sát trưởng của Viện kiểm sát, nhìn tình huống hiển nhiên là có quen biết với Chung Gia Bân.

“Dạ,” Chung Gia Bân bước đến bắt tay với người vừa tới, trò chuyện vài câu mới nói, “Đây là em trai cháu, hai người muốn vào chung.”

Phó kiểm sát trưởng quay đầu nhìn Chung Nghi Bân đang kéo chặt Sở Khâm không buông tay, cười cười gật đầu với nhân viên công tác.

“Nếu là có chấn thương tâm lý thì cứ để người nhà theo cùng thôi.” Nhân viên công tác vẫn duy trì làn điệu lạnh băng, dẫn hai người tiến vào.

Sở Khâm thiếu chút nữa bật cười, những nhân viên này đem lời nói xoay chuyển thật nhanh, đã đủ bản lĩnh lăn lộn giới giải trí rồi. Chung Nghi Bân thật ra có chút uể oải, bản thân so với anh hai vẫn còn quá yếu, ngay cả muốn bảo hộ Sở Khâm cũng có chút trắc trở.

Trước hết là nhận diện hung phạm, ba tội phạm bắt cóc đều được giam riêng đề phòng bọn họ thông khẩu cung, trước hết chính là gặp gã đầu trọc. Gã trọc bị còng tay ngồi cố định trên ghế, cúi thấp đầu, khi nghe được động tĩnh liền ngẩng đầu lên, vừa nhìn thấy Sở Khâm ánh mắt lập tức lóe lên tia hung tợn.

Gương mặt này có hóa thành tro Sở Khâm cũng nhận ra được, anh bỗng nhiên cảm thấy cơ thể bắt đầu không khống chế được run rẩy.

Chung Nghi Bân nắm tay Sở Khâm, tay còn lại vòng qua thắt lưng ôm người vào trong ngực.

Sau khi nhận diện cả ba hung phạm một lần, xác nhận không bắt sai người, nhân viên công tác liền dẫn bọn họ đến phòng chứa vật chứng. Anh ta đeo bao tay vào, lấy vật chứng ra cho Sở Khâm quan sát.

Chung Gia Bân sau khi nói chuyện với người quen xong cũng đi theo đến nơi.

Hiện trường lúc đó rất nhanh đã bị cảnh sát phong tỏa, những công cụ gây án đều bị cầm về, trên bàn đặt đầy những thứ hung khí, dây thừng, băng dán, dao gọt hoa quả, côn sắt, thuốc mê, thậm chí còn có cả bao cao su, thuốc bôi trơn và camera.

Sau khi nhìn thấy ba món cuối cùng, Sở Khâm liền cả người phát lạnh. Lúc đó răng vàng muốn cởi áo của anh còn nói một đống lời hạ lưu, xem ra không phải bất chợt nảy lòng tham mà là đã chuẩn bị sẵn từ sớm, không chỉ có kế hoạch cường bạo anh mà còn muốn ghi hình lại. Rốt cuộc là ai lại muốn hủy hoại anh đến như vậy?

“Đừng sợ…” Chung Nghi Bân ấm ách nói, vươn tay ôm Sở Khâm vào trong lòng, để mặt của đối phương vùi vào ngực mình, không cho phép nhìn tiếp. Tuy rằng hiện tại anh đã giận đến mắt đỏ cả lên thế nhưng bàn tay vỗ về Sở Khâm vẫn cực kỳ dịu dàng. Nếu như lúc đó Sở Khâm không cơ linh chạy vào ruộng bắp, nếu như lúc đó anh không đúng lúc dẫn theo cảnh sát đuổi tới… Sở Khâm sẽ gặp phải những gì, thật sự không dám tưởng tượng.

Chung Gia Bân đứng ở phía sau hai người, nhìn đống đồ vật trên bàn nhíu mày thật sâu.

“Bọn họ vì sao muốn bắt cóc tôi?” Rời khỏi phòng vật chứng Sở Khâm vẫn không ngừng run rẩy, nhịn không được hỏi nhân viên công tác..

“Có người dùng tiền muốn bọn họ làm việc.” Nhân viên công tác nhìn Phó kiểm sát trưởng cách đó không xa, đưa bọn họ vào trong phòng họp nhỏ, ủy tác một đồng nghiệp khác đem tiến độ điều tra vụ án báo cho Sở Khâm.

“Dựa theo khẩu cung của hung phạm số 2 và số 3, bọn họ chuẩn bị cường… à, cường bạo anh, còn quay phim lại. Người liên lạc với bọn họ nói, nếu có thể cung cấp đoạn phim sẽ trả giá cao hơn.” Nhân viên tường trình vụ án còn thật trẻ, có đeo mắt kính nhìn rất tri thức, chỉ là vì người còn quá trẻ, khi nói đến những từ ngữ nhạy cảm không khỏi có chút ngượng ngùng.

“Ai đã sai khiến bọn họ?” Sở Khâm siết chặt nắm tay.

“Cái này… chúng tôi vẫn chưa tra được, xin các anh tạm thời giữ bí mật tiến độ tra án, chúng tôi trước hết dự định khởi tố ba tên hung phạm. Còn người chỉ huy phía sau sẽ có tổ chuyên án điều tra, cũng hy vọng anh có thể tiếp tục phối hợp.” Nhân viên trẻ xin lỗi nói, đồng thời đưa tư liệu của ba hung phạm cho Sở Khâm ký tên.

Bọn họ đối với Sở Khâm còn rất đồng tình, đàn ông bị cường bạo trên phương diện pháp luật cũng không thể khởi tố, nhiều lắm chỉ cấu thành tội cố ý gây thương tổn. Mà là một nhân vật công chúng, chỉ cần dính dáng đến loại tin tức này tiền đồ liền bị phá hủy. Bọn họ không khỏi cảm khái một câu, giới giải trí quá hắc ám rồi.

“Lúc đó tôi có trộm được từ chỗ bọn họ một cái điện thoại di động kiểu cũ, lần trước khi ở đồn cảnh sát cũng có đề cập qua, thế nhưng vừa rồi trong số vật chứng lại không nhìn thấy.” Sở Khâm ký tên bên dưới phần nhận diện hung phạm, thế nhưng ở phần xác nhận vật chứng thì có chút chần chờ.

“Thật không? Chúng tôi không thu được phần vật chứng này. Anh có thể viết ra, chúng tôi sẽ đến đơn vị phụ trách hỏi rõ.” Nhân viên thành thật nói.

Sở Khâm cầm bút lên viết xuống một hàng chữ.

‘Trong số vật chứng thiếu mất một máy điện thoại di động kiểu cũ, là phương tiện liên lạc của hung phạm và người chủ mưu. Trong lúc trốn chạy điện thoại bị tôi vứt lại trong ruộng bắp, chiếc điện thoại đó hẳn phải có lưu lại số của người thuê hung phạm;. Sau khi viết xong lại lăn dấu tay lên, trước lúc nhân viên nọ chuẩn bị cầm đi Sở Khâm đột nhiên đè lại bản khai, nói: “Tôi có thể chụp một tấm hình sao? Có thể sau khi trở về cẩn thận nhớ lại tôi sẽ nghĩ ra thêm vật chứng nào đó.”

Vốn chuyện này không hợp quy tắc, thế nhưng nhân viên cũng biết bọn họ là người quen của Phó kiểm sát trưởng, chỉ hơi suy tư một chút liền gật đầu: “Có thể, chỉ là những hồ sơ này trước khi vụ án kết thúc không thể truyền ra ngoài, bằng không anh phải chịu trách nhiệm pháp luật.”

“Tôi biết, cảm ơn.” Sở Khâm lấy điện thoại di động ra nhanh chóng chụp lại. Anh cũng không biết vì sao mình muốn làm như vậy, chỉ là trong lòng có một loại bất an mãnh liệt. Vì sao một vật chứng then chốt như vậy bọn họ lại không tìm được? Lúc anh vừa tỉnh lại đã lập tức báo cho bên cảnh sát về chiếc điện thoại bị vứt trong ruộng bắp kia.

“Chúng tôi có thể đi gặp hung phạm một lần nữa không?” Chung Nghi Bân ôn hòa hỏi.

“Đương nhiên.” Vị nhân viên công tác dẫn đường lúc nãy lại tiến đến, vốn là sau khi nhìn vật chứng xong nạn nhân còn phải đối chất với hung phạm.

Răng vàng thoạt nhìn con bẩn thỉu hơn hôm đó, dùng hàm răng vàng khè đầy ghét bẩn của mình nhe ra trước mặt Sở Khâm, tựa như một con dòi bọ thối nát khiến người ta sởn cả gai óc.

Chung Nghi Bân cản Sở Khâm lại ở ngoài cửa, bước nhanh tiến đến lôi mạnh răng vàng từ ghế cố định ra, hung hăng tung một nắm đấm vào bụng của gã. Cho dù người đứng phía xa cũng có thể nghe được thanh âm nắm tay và thân thể va chạm.

“Người đâu cứu mạng a!” Răng vàng bị đánh đến không ngừng gào to, người của viện kiểm sát lập tức bước đến.

“Không thể làm như vậy!” Nhân viên công tác dùng sức ngăn cản Chung Nghi Bân.

Răng vàng bị đánh đến sùi bọt mép ôm bụng nôn khan, đã không còn nhìn ra dáng dấp hung ác vừa rồi. Chung Nghi Bân bị nhân viên công tác kéo cánh tay thế nhưng vẫn không bỏ cuộc, dưới chân đá mạnh một cước khiến đối phương đập ngược trở lại vào ghế. Răng vàng nhất thời biến thành một đống thịt nát, chỉ có thể cuộn tròn người chịu đựng đau đớn.

“Đừng làm rộn!” Anh hai Chung kéo em trai ra, nếu như đánh ra vết thương rõ ràng, người này lúc ra tòa còn có thể nói rằng mình bị dùng bạo lực bức cung.

Sở Khâm cũng tiến đến kéo tay Chung Nghi Bân lại, trong lòng bỗng dưng không còn sợ hãi nữa.

Rời khỏi Viện kiểm sát, Chung Nghi Bân vẫn ôm chặt Sở Khâm không buông tay, “Chúng ta không đi đài truyền hình nữa, về nhà thôi.” Trong lòng còn vô cùng xót xa hôn nhẹ lên trán đối phương.

Chung Gia Bân vẫn còn nói chuyện với vị Phó kiểm sát trưởng nọ, hai người bọn họ đứng trước cổng Viện kiểm sát chờ đợi. Khí trời nóng bức, trong đại sảnh tuy rằng có điều hòa nhưng lại có quá nhiều người, không thể ôm. Chung Nghi Bân vừa ra ngoài trước hết liền mở điều hòa tr xe lên, xua tan khí nóng tích tụ nãy giờ, bản thân thì ôm Sở Khâm đến dưới bóng cây ven đường tránh nóng.

Vệ sỹ nhà họ Chung rất có ánh mắt đi mua hai que kem về, Chung Nghi Bân nhận lấy, cùng Sở Khâm vui vẻ ăn kem. Kem que mát rượi xua tan sự nóng nực trên người, cũng khiến thần kinh căng thẳng trở nên trầm tĩnh lại.

Đợi khoảng hai mươi phút, Chung Gia Bân cầm một phần văn kiện chậm rãi bước ra, nhìn thấy bọn họ còn đang đợi thì có chút ngoài ý muốn.

“Đó là cái gì?” Chung Nghi Bân tò mò hỏi.

“À, bản tường trình vụ án,” Chung Gia Bân mở ra cho hai người nhìn, “Giữ lại một phần làm dự bị.” Đây là phong cách làm việc nhất quán của anh, đối với những thứ trọng yếu đều phải giữ lại một phần, đề phòng lỡ như có biến cố gì. Cho dù bọn họ đang giao thiệp với Viện kiểm sát, loại tâm lý cưỡng chế này cũng không nhịn được phát tác.

Sở Khâm mỉm cười, lễ phép không đưa ra yêu cầu muốn xem nội dung văn kiện.

“Anh, chuyện hôm nay rất cám ơn anh.” Chung Nghi Bân vừa nhai kem vừa nói lời cảm tạ. Chuyện của tập đoàn rất nhiều, thời gian của anh hai đều được tính bằng giây thế nhưng lại chịu đến đây trông chừng bọn họ, còn phải thiếu nhân tình của người khác.

“Em là em trai anh, không cần nói lời cám ơn.” Chung Gia Bân cất văn kiện vào, xoay người lên xe.

Trên đường trở về, Sở Khâm một mực thất thần. Rốt cuộc là ai lại hận anh đến vậy? Nếu như lúc đó anh không thể chạy thoát, dựa theo kế hoạch của đám bắt cóc anh nhất định đã bị cường bạo, còn bị quay phim lại. Như vậy, ai sẽ có được lợi ích lớn nhất từ việc này?

“Đừng suy nghĩ nữa, chờ đến khi điều tra ra liền biết thôi. Bất kể đối phương là ai anh nhất định sẽ khiến hắn hối hận đã sinh ra trên đời này.” Chung Nghi Bân đau lòng vuốt vuốt má Sở Khâm.

“Nếu như em thật sự bị người ta cường bạo, anh sẽ ghét bỏ em sao?” Sở Khâm đột nhiên hỏi một câu như vậy.

“Két ——” Chung Nghi Bân đột nhiên đạp mạnh chân thắng, chiếc xe lập tức dừng lại giữa đường..

“Bệnh tâm thần à!” Tài xế chạy phía sau vượt lên, quay cửa sổ xuống mắng một câu.

Chung Nghi Bân không thèm để ý đến gã tài xế đang chửi đổng, anh lập tức cởi dây an toàn ra nhào đến ôm chặt Sở Khâm: “Loại chuyện như vậy sẽ không phát sinh, bảo bối.” Anh làm sao có thể ghét bỏ chứ? Chỉ là vừa tưởng tượng ra anh đã đau lòng muốn chết, vừa rồi anh nên phế cái tên răng vàng kia đi, tuyệt đối nên đem thứ đồ chơi kia của gã dẫm dưới chân nghiền nát!

“Aizzz, em không sao, ” Sở Khâm xoa xoa cái đầu lớn đang vùi trước ngực mình, “Chỉ là em đang nghĩ xem, nếu như anh ghét bỏ em, ai sẽ là người có lợi nhất?” Đàn ông gặp phải những chuyện như vậy, công chúng phần lớn sẽ ôm lòng đồng tình với anh, chỉ cần làm tốt quan hệ với truyền thông thì sự nghiệp cũng không đến mức bị hủy hoại, thế nhưng những phương diện khác lại không giống như vậy. Loại chiêu thức thấp hèn như vậy, rất có thể là vì mục đích muốn Chung Nghi Bân ghét bỏ anh.

“Em là nói…” Chung Nghi Bân buông Sở Khâm ra, trong mắt tràn đầy lệ khí.

Vừa vặn ngay lúc đó, điện thoại của Chung Nghi Bân lại reo lên, là Bạch Thành gọi đến. “Tối này tụ tập ở Giang Nam Ngạn, mày có tới không?”

“Không đi.” Chung Nghi Bân không chút nghĩ ngợi lập tức cúp điện thoại. Chuyện hôm nay khiến anh lần nữa nhận thức sự vô dụng của bản thân, nếu như anh có thể có được năng lực cùng với quan hệ giống như anh hai thì làm sao Sở Khâm phải thiệt thòi đến thế? Đám bạn bè chỉ biết ca hát vui chơi này, đến thời điểm mấu chốt một chút tác dụng cũng không có, chỉ biết nhảy ra cản trở!

Về đến nhà, hai người tắm rửa một chút, nằm trên giường nghỉ ngơi. Sở Khâm nhìn chằm chằm trần nhà một lát đột nhiên xoay người, ôm lấy cơ thể ấm áp cường kiện bên cạnh: “Chung Tiểu Kê, anh đến cường bạo em đi.”

———————————————

Chung Tiểu Kê: Cường bạo… không tốt lắm đâu, phải… phải làm thế nào

Khâm Khâm: Đem ta đè xuống, sau đó muối muối cất cất

Chung Tiểu Kê: Không phải cũng giống như bình thường sao?!

Khâm Khâm: Anh muốn có cái gì không giống?

Chung Tiểu Kê: Lời thoại không giống

Khâm Khâm: Cái gì?

Chung Tiểu Kê: Xem chiêu! Lư Sơn thăng long phách! (Tuyệt chiêu của nhân vật chính trong bộ truyện Áo giáp vàng)

Khâm Khâm: …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *