Chương 18: Chiến xa

Sở Khâm cũng không phải thích ăn những thứ có vị ô mai, mà là trên chút vật dụng nhỏ tương đối thiên vị những thứ có mùi ô mai. Trước đây khi Chung Nghi Bân còn chưa mất trí nhớ vẫn thích dùng thói quen này trêu chọc anh.

Lúc hai người đến siêu thị mua đồ, Chung Nghi Bân sẽ cực kỳ lưu manh chạy đi tìm mấy hộp áo mưa đến trước mặt anh, giả vờ làm thủy thần: “Cậu tiều phu trẻ tuổi kia, cậu thích mùi chuối tiêu hay mùi chanh hơn?”

Sở Khâm sợ đến vội vàng nhìn quanh một vòng, thấy không ai chú ý liền tiện tay cầm một hộp mùi ô mai nhét vào xe mua sắm.

“Cậu tiều phu thành thật, vì cậu đã chọn vị ô mai mình vẫn luôn thích nên thủy thần quyết định tối nay sẽ tưởng thưởng cậu, đem cả hộp này dùng hết.” Chung Nghi Bân một bên trả lại mấy hộp áo mưa kia, một bên nghiêm trang nói.

Vì vậy, khi Chung Nghi Bân đã mất trí nhớ chân thành biểu thị ‘Anh còn nhớ em thích vị ô mai’, trong lòng của Sở Khâm thật sự là trăm mối ngổn ngang. Anh giơ tay đẩy cái đầu đang hiếu kỳ vì sao anh lại đỏ mặt qua một bên, điện thoại đột nhiên truyền ra thanh âm của chị Vương.

“Tiểu Sở, nếu cậu có chuyện gì thì cứ làm trước đi.”

“Khụ khụ…” Mặt của Sở Khâm nhất thời đỏ đến bốc khói, “Chị Vương, thật ngại quá, vừa rồi em đang mua bánh gato, trễ như vậy còn quấy rầy chị thật rất xin lỗi, chỉ là em đột nhiên nghĩ đến đài của chúng ta dường như có mua bảo hiểm thương nghiệp cho nhân viên…”

Chung Nghi Bân ôm bánh gato ngồi ở một bên tò mò nhìn chằm chằm Sở Khâm, một chốc nhìn người  một chốc nhìn bánh gato, phản ứng của Sở Khâm rất không bình thường, tựa hồ là đang… xấu hổ?

Cái nhận định kia khiến Chung Nghi Bân cảm thấy rất mới lạ, trong chuyện này khẳng định còn có cái gì đó anh chưa nhớ ra, một hồi nhất định phải ép Sở Khâm nói rõ một chút.

Kỳ thực Chung Nghi Bân cũng là chưa dùng cơm, chỉ ăn được mấy khối điểm tâm trong buổi tiệc. Sở Khâm lại đứng dậy đi nấu hai chén mỳ sợi, hai người vừa ăn bánh lại ăn mỳ, dạ dày ấm áp đầy ắp, ngồi trong phòng khách tiêu hóa thức ăn.

Trước cửa sổ sát đất trong phòng khách có bày hai cái ghế nằm, xung quanh còn có một ít cây cối làm cảnh, mặt sau là một cây dù vải bố lớn… nằm ở đó còn có thể giả vờ như đang phơi nắng trên bãi biển.

Bầu trời thành thị về đêm đèn hoa rực rỡ, những ánh đèn màu nhấp nháy khắp nơi trên đường phố giống như một tấm lưới lòe loẹt đan kết từng dãy cao ốc. Thành phố này rộng lớn như vậy, con người sinh hoạt ở đây cũng giống như loài kiến hôi trong rừng rậm, chỉ cần sơ ý một chút người mình vẫn luôn gìn giữ trong lòng thoáng cái đã không tìm được hình bóng.

Sở Khâm nghiêng đầu nhìn người bên cạnh, có thể nhìn ngắm Chung Nghi Bân ở góc độ này khiến anh cảm thấy rất mới mẻ, còn cao hứng duổi thẳng đôi chân nhàn nhã đung đưa chen vào giữa chân của đối phương. Sau khi chen vào được, anh lại dùng ngón chân của mình mài mài lòng bàn chân của Chung Nghi Bân khiến người kia vốn đang thả lỏng nhất thời cứng lại, cũng không rút chân về mà trái lại còn dùng ngón chân mình kẹp lấy chân Sở Khâm.

“Ha ha, bắt được một tiểu tặc đánh lén!” Chung Nghi Bân cực kỳ cao hứng nói, lại dùng ngón chân linh hoạt xoa nắn đối phương, một bên kết hợp phát ra hiệu ứng âm thanh, “Chíp chíp chíp chíp, lần sau còn dám đánh lén hay không?”

Sở Khâm nhịn cười muốn đem chân rút về lại bị Chung Nghi Bân dùng tay bắt lại kéo đến gác lên đùi mình.

“Hừ hừ, còn muốn chạy trốn, đây là đang ép anh dụng hình rồi!” Chung Nghi Bân cười hắc hắc, bắt đầu quấy nhiễu lòng bàn chân của Sở Khâm.

“Ha ha ha ha, đừng…” Sở Khâm sợ nhột, vừa bị anh cào một chút liền bắt đầu cong người cười to, cũng may xương sườn đã hồi phục nhiều rồi, lúc cười sẽ không bị đau nữa.

Chung Nghi Bân bắt lấy người đang liên tục giãy dụa bên cạnh, đem hai cái chân đều kéo lên chân của mình.

“Đại vương tha mạng!” Sở Khâm thấy tình hình không đúng lập tức cầu xin tha thứ, nếu hai bàn chân đều bị quấy nhiễu anh nhất định sẽ cười đến vết thương tái phát.

Chung Nghi Bân dương dương đắc ý nói: “Vậy anh liền hỏi em một chuyện, em phải thành thật trả lời, nếu không liền phải chịu đại hình.”

“Anh hỏi đi.” Sở Khâm mím môi cười, lộ ra hai lúm đồng tiền nho nhỏ.

“Mùi ô mai rốt cục liên quan đến thứ gì?” Chung Nghi Bân mở to đôi mắt tò mò nhìn sang.

“…” Đối mặt một đứa trẻ hiếu kỳ như thế, trong lòng Sở Khâm nhất thời cảm thấy áp lực rất lớn.

Ngày hôm sau đi làm Sở Khâm lại nhận được một tin tức tốt, Thịnh Thế thật sự có mua bảo hiểm thương nghiệp cho nhân viên, như vậy việc Sở Khâm nằm viện lần này có thể nhận được mười nghìn đồng tiền thuốc men và thiệt hại thu nhập, mặc khác phía bảo hiểm tai nạn còn có thể trả thêm năm mươi nghìn nữa.

Bỗng dưng nhận được sáu mươi nghìn khiến Sở Khâm đặc biệt cao hứng, đem các định mức bồi thường bảo hiểm của công ty đưa ra sao chép lại một lần, nếu sau này trong đài có ai gặp chuyện không may liền có thể mang ra tra cứu.

Chỉ là muốn nhận được tiền bảo hiểm còn phải nộp giấy xác nhận của phía cảnh sát, vì vậy sau khi tan tầm Sở Khâm còn phải đến đồn cảnh sát một lần, lại ngoài ý muốn gặp được lãnh đạo trong đài là trưởng đài Trương và tổng giám Trần.

Tổng giám Trần tên thật là Trần Phong, là tổng giám chế của chuyên mục giải trí của Giải trí Thịnh Thế, đương nhiên còn có một thân phận khác, chính là cha ruột của Trần Kỷ Minh.

“Thịnh Thế lại bị tố cáo?” Sở Khâm đi tới chào hỏi, bởi vì Thịnh Thế TV là đơn vị hợp tác của nhà nước và tư nhân, hình thức tiết mục đa dạng nên thỉnh thoảng vẫn hai bị một vài thành phần có tư tưởng truyền thống quá nặng hoặc những kẻ buồn chán tố cáo. Đồn cảnh sát này cách đài truyền hình gần nhất, nếu có người làm đơn tố cáo trưởng dài nhất định phải đến giải thích, vì vậy mỗi lần họp nhân viên trưởng đài đều nhấn mạnh nhiều lần vấn đề chừng mực và những hình ảnh phản cảm.

Trưởng đài Trương giật giật khóe môi một chút: “Không có, chớ nói mò.” Gần nhất dưới sự nỗ lực của ông, số lần Thịnh Thế bị tốt cáo đã ít đi rất nhiều.

“Vậy là thế nào?” Sở Khâm có chút ngạc nhiên.

Trưởng đài Trương muốn nói lại thôi nhìn về phía Sở Khâm, lại xoa xoa mái tóc đầu đinh của mình mỉm cười nói: “Không có chuyện lớn gì, cậu cứ làm việc của mình đi, tôi phải về đài trước. “

“A?” Sở Khâm không hiểu ra sao nhìn trưởng đài rời đi lại nhìn về phía Trần Phong.

“Còn không phải vì chuyện của cậu sao? Sáng nay người trong cục cảnh sát vào đài điều tra, trưởng đài sợ có ảnh hưởng không tốt mới kéo theo tôi đến đây.” Trần Phong trưng ra vẻ bí hiểm nói, phảng phất như đang giúp Sở Khâm che lấp một chuyện gièm pha gì.

Sở Khâm hơi nhíu mày, lời này khiến anh có chút khó chịu: “Những lời này nghe giống như cháu đã phạm tội gì đó vậy.”

Trần Phong bị sượng mặt một chút, cũng không nói nữa, chỉ hàm hồ hai câu liền xoay người đuổi theo trưởng đài.

Nhân viên đồn cảnh sát nói với Sở Khâm, bởi vì phía cấp trên có người tạo áp lực muốn bọn họ điều tra rõ vụ án này, thế nên mới cử nhân viên đến thăm viếng đồng nghiệp và lãnh đạo của anh.

“Các anh là đang hoài nghi có người trong đài chỉ điểm cho hung phạm?” Sở Khâm hơi nheo mắt lại, trước đó anh đã nói với cảnh sát hoài nghi chuyện này có người chỉ điểm, thế nhưng lại nghĩ không ra mình có thù lớn đến thế với ai cả, mà phía cảnh sát cũng không để ý đến anh, chỉ muốn có thể kết án nhanh một chút để giao lại cho người khác.

Hiện tại đột nhiên lại bắt đầu điều tra, đoán chừng là do anh hai Chung nhúng tay

“Tôi không thể nói nhiều.” Vị cảnh sát trẻ lắc đầu, đây là việc thuộc về cơ mật y không thể nói nhiều.

Vụ án bị lật lại điều tra một lần nữa, vài đồng sự thân thiết với Sở Khâm đều bị gọi đến hỏi. Bởi vì chuyện chi trả bảo hiểm Sở Khâm còn phải chờ đợi để lấy giấy tờ, đến khi cậu cảnh sát trẻ kia đưa giấy xác nhận đến anh vẫn cảm thấy có mấy cảnh sát vẫn luôn một mực nhìn mình.

“Của… của anh…” Lúc cậu cảnh sát trẻ đưa giấy thì vẫn luôn cúi gằm mặt, giống như ngượng ngùng chuyện gì đó, hơn nữa giấy xác nhận cũng không đưa đến tận tay anh mà là đặt lên trên bàn, để anh tự cầm lấy.

“Huýt ——” đột nhiên nó người huýt sáo, Sở Khâm quay đầu lại cũng không nhìn thấy là ai thổi. Bầu không khí trong đồn so với trước đây hoàn toàn không giống.

Trong lòng Sở Khâm trầm xuống, cũng không muốn ở lại lâu hơn mà lập tức rời đi.

“Khâm Khâm!” Cách đó không xa, Chung Nghi Bân cắm một tay vào túi quần, mặt đeo kính râm, tựa vào chiếc xe thể thao xinh đẹp bên cạnh, dưới ánh mặt trời rực rỡ mùa hè, trên mặt anh tựa hồ cũng phủ lên một tầng ánh vàng. Mấy cô bé ven đường nhìn thấy anh cũng không nhịn được dừng lại chụp một tấm hình, đây quả thực là tạo hình kinh điển nhất khi nam chính phim thần tượng muôn theo đuổi nữ chính… Nếu như Chung Nghi Bân không cực kỳ ngốc nghếch liên tục phất tay mà nói.

“Ở đây!” Chung Nghi Bân dùng sức quơ quơ cánh tay thon dài của mình, vì sợ Sở Khâm không nhìn thấy còn nhảy lên hai cái, chọc cho mấy cô bé xung quanh khúc khích bật cười.

“Ai nha má ơi, anh đẹp trai này có chút không bình thường nha!” Một cô bé dùng giọng Đông Bắc sang sảng bình luận một câu, sau đó bĩu môi rời đi.

Sở Khâm yên lặng che mặt, sự khó chịu vừa rồi trong đồn cảnh sát thoáng cái bị vứt ra sau đầu, nhanh chóng bước đến chui vào trong xe: “Anh tại sao lại lái nó đến?” Đây là chiếc xe thể thao Chung Nghi Bân thường lái lúc ra ngoài đi chơi.

“Anh thấy trong ảnh chụp chung của hai chúng ta có chiếc xe này, vì vậy liền nhờ anh hai đưa đến,” Chung Nghi Bân cười híp mắt ngồi vào ghế tài xế, “Đi ra ngoài chơi dù sao cũng phải có một chiếc chiến xa bộ dạng coi được..”

“Chiến xa?” Khóe miệng Sở Khâm co quắp, đây là cái kiểu xưng hô gì.

“Ừ ừ,” Chung Nghi Bân đối với cái xưng hô kia vô cùng thỏa mãn, “Anh hai còn gởi theo một cái hộp bảo bối của anh lúc còn nhỏ, anh xem CD cho tới trưa, đây là những từ vừa học được.”

Sở Khâm đỡ trán, anh đã biết đại khái loại CD Chung Nghi Bân xem là gì rồi. Ngày hôm qua lúc anh dẫn Chung Nghi Bân đến bệnh viện tái khám bác sỹ đã nói, nếu để anh nhìn thấy những thứ trước đây từng yêu thích sẽ có lợi cho việc kích thích khôi phục trí nhớ. Vì vậy Chung Nghi Bân liền gọi điện thoại cho anh hai nhà mình: “Anh, trước đây em ngoại trừ thích Sở Khâm còn thích những gì?”

“…” Chung Gia Bân đang trong cuộc họp cũng không thèm để ý đến anh, trực tiếp cúp điện thoại. Ngày hôm nay liền vứt chiếc ‘chiến xa’ kia và một hộp CD đến

—————————-

Tiểu kịch trường:《Trong CD có rất nhiều từ mới có thể học 》

Khâm Khâm: Xe thể thao tên gì?

Nhị Bính: Thần thánh chiến xa

Khâm Khâm: Muốn thân thiết nói như thế nào?

Nhị Bính: Thiêu đốt đi tiểu vũ trụ

Khâm Khâm: Ta đây không muốn thân thiết nói như thế nào?

Nhị Bính: Yamete[1]

Khâm Khâm: Đây thật sự là CD ngươi xem lúc còn bé sao? →_→

Đại ca: …

———————————

1/ Nguyên văn dùng ‘Nhã miệt điệp’ là hài âm của ‘Yamete’, trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘dừng mà, dừng lại’, thường gặp trong JAV.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *