Tân Hôn – CHương 39 + Chương 40

☆ Chương 39: Nói thật

—-o0o—-

“Trước đó chúng tôi cũng không quen biết nhau, có lần nhờ cậu ấy đã bí mật bảo hộ tôi an toàn, ảnh chụp có thể đã được lưu lại tại thời điểm đó…”

“Ừm! Tôi cũng nghĩ như vậy!”

Khúc Ninh vừa mới đầy bụng tâm sự nên trên mặt có chút im lặng u buồn mà lúc này trên mặt anh chỉ có thể dùng câu cả người sung sướng hoặc là tinh thần phấn chấn để hình dung.

Lý Cẩm Thành yên lặng liếc anh ta một cái, quyết định sẽ không nói chuyện với anh ta nữa.

Theo nhận xét của Lý Cẩm Thành thì ở một góc độ nào đó tính cách của cậu với Nhậm Vũ Kiều có nhiều điểm rất giống nhau.

Cơm nước xong, hướng dẫn Nhậm Vũ Sâm làm bài tập, Lý Cẩm Thành chuẩn bị rời đi thì gặp Nhậm Vũ Kiều mới vừa đẩy cửa tiến vào.

Nhìn thấy Lý Cẩm Thành, Nhậm Vũ Kiều không có chút ngạc nhiên nào, cậu nói: “Anh đến rồi?”

“Ừm, có điều giờ thì phải về.”

Nghĩ nghĩ, Lý Cẩm Thành còn nói: “Trong tủ lạnh có chừa thức ăn cho cậu, cậu hâm nóng một chút rồi ăn.”

“Tôi tiễn anh.”

“Không cần.”

“Không, tôi chỉ muốn tiễn anh.”

Thấy Nhậm Vũ Kiều xoay người đóng cửa, Lý Cẩm Thành không nói gì chỉ cố đuổi kịp cậu ta.

“Đúng rồi, tôi vừa ở nhà của các cậu có gặp Khúc Ninh…”

“Người lớn hai nhà quen biết nhau, khi cậu ấy đến Hồng Kông đều sẽ ở nhà của chúng tôi.”

“Ừm, nói đi nói lại, hình như anh ấy thích cậu…”

Khi nói xong câu đó, Lý Cẩm Thành mới ý thức tới mình trước đây chưa từng hỏi qua tính hướng của Nhậm Vũ Kiều.

Tuy rằng trước đây cảm thấy tính cách của Nhậm Vũ Kiều có chút khó tiếp xúc, nhưng khoảng thời gian gần đây cậu cũng không còn đề phòng Nhậm Vũ Kiều.

Nói tóm lại, Nhậm Vũ Kiều cũng là loại người cho người khác cảm giác có thể tin được. Nhưng tin thì tin, nếu cùng cậu ấy nói ra Lý Cẩm Thành cũng cảm thấy có chút bất ngờ.

Cậu đang định nói cái gì đó để giảm bớt sự xấu hổ, nhưng xem bộ dáng của Nhậm Vũ Kiều dường như không có nghe cậu nói những lời này.

—-

Trong phòng làm việc, Hà Chấn Hiên nhìn Hà Châu Nhiên đứng trước mặt, anh nói: “Chú hai, chuyện này con sẽ không nói cho ông nội.”

Ba năm trước đây, Hà Tông Đồng từ từ đem mọi quyền hành trong tay giao cho Hà Chấn Hiên.

Nhưng không phải toàn bộ mọi việc đều do anh quyết định mà là hai người chia nhau xử lý mọi việc của Vinh Thịnh.

Như vậy phương thức quản lý đã có lỗ hổng. Có thể khi Hà Chấn Hiên được thừa kế chú hai đã cảm thấy bất mãn nên bắt đầu từ đó Hà Châu Nhiên dẫn người ngầm chiếm tài sản công ty.

Lúc bắt đầu, bởi vì không có kinh nghiệm bọn họ đã từng thành lập nhiều công ty trong đó một số là rỗng và một số công ty còn lại có thể có một ít hạng mục. Hà Châu Nhiên phụ trách quyền tài chính của công ty, nên từng mấy lần lạm dụng công quỹ của công ty, do không ai phát hiện bọn họ vẫn cứ bình yên vô sự, nên hắn trở nên càng to gan.

Một năm gần đây, hắn đem các hạng mục lớn và hạng mục trung của Vinh Thịnh bù vào tài sản giao dịch ngầm của hắn.

Tuy rằng gần đây Vinh Thịnh gặp liên tiếp vấn đề về tài chính, nhưng bình thường Tập đoàn cũng sẽ không dễ dàng tra ra như vậy. Nhưng người tính không bằng trời tính, khoảng vài tuần trước trợ lý của Hà Chấn Hiên từ một người vệ sinh trong lúc vô tình nhặt được hóa đơn chứng từ, người trợ lý đã đem nó giao lại cho Hà Chấn Hiên.

Trên hóa đơn chứng từ là tên công ty giao dịch cùng Tập đoàn không có bất cứ giao dịch nào mà hóa đơn chứng từ đó là Hà Châu Nhiên hai năm trước dùng làm chứng cớ giả cho sổ sách.

Có thể nói, giao dịch với số tiền ba trăm triệu này cũng không phải là giao dịch lớn nhất, mà là ba năm qua Hà Châu Nhiên cùng đồng bọn của hắn đã ngầm chiếm toàn bộ tài sản của Tập đoàn.

Lúc trước khi biết chuyện này, Hà Chấn Hiên đã hoài nghi hai người phụ trách tài vụ của Tập đoàn đó là Hà Châu Nhiên cùng Hà Kỳ Tuyên, nhưng hiện tại theo kết quả điều tra, chứng minh Hà Kỳ Tuyên vô tội.

Nhân chứng vật chứng đều có, Hà Châu Nhiên bỏ phần tài liệu trong tay xuống, hắn nói: “Anh muốn tôi làm thế nào?”

“Con đưa ra hai con đường cho chú chọn, một là chú rời khỏi Tập đoàn, con sẽ không tiếp tục điều tra số tiền thất thoát đó nữa, hai là chú lấy tiền của mình bù vào chỗ thất thoát đó, Tập Đoàn vẫn giữ lại chức vụ hiện tại của chú, có điều chú hai, con hy vọng chú về sau đừng làm chuyện như vậy nữa.”

Hà gia có sự hỗ trợ của gia tộc, mặc dù là ba trăm triệu đối với Hà Châu Nhiên mà nói cũng không tính là gì.

Hà Chấn Hiên thấy được chú ấy sở dĩ phải làm như vậy bởi vì chú ấy cảm thấy bất mãn với quyết định của ông nội.

Hà Chấn Hiên chán ghét đem thân tình cùng công việc kết nối nhưng anh từ nhỏ tiếp nhận giáo dục với lại mấy năm nay anh vì Vinh Thịnh rất cố gắng phát triển nó, nên anh không thể bỏ qua nó được.

Đồng thời anh cũng cho là chú hai có năng lực quản lý Tập Đoàn.

Trong phòng làm việc thật yên tĩnh tạo cảm giác căng thẳng ngột ngạt, sau một lát, Hà Châu Nhiên ngồi dựa vào lưng ghế, nói: “Tôi chọn điều thứ hai.”

Hà Chấn Hiên gật đầu, cầm những tư liệu kia đi ra khỏi văn phòng.

Cửa vừa mới đóng, Hà Châu Nhiên tức giận hung hăng ném mạnh chiếc bút trong tay lên bàn làm việc.

Trước khi về nhà Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Hà Chấn Hiên báo rằng anh sẽ về nhà ăn cơm, nên lúc anh về đến nhà đã thấy cậu đang ở phòng bếp nấu cơm.

Hà Chấn Hiên rón rén đi tới phía sau cậu đem cậu ôm lấy, cậu nói: “Như thế nào? Tâm tình rất tốt?”

“Mọi việc đã giải quyết?”

Thấy cậu cũng rất vui vẻ, Hà Chấn Hiên hơi có chút kinh ngạc nhìn về phía cậu, anh nói: “Làm sao em biết được?”

“Trong điện thoại, nghe giọng nói của anh nên em biết được.”

“Anh nên nói như thế nào? Hiểu chồng không ai bằng vợ?”

“Cho anh tha hồ nghĩ.”

Trong phòng bếp ấm áp trong không khí có mùi hương thoang thoảng của thức ăn. Chờ thức ăn nấu chín, hai người có thể cùng nhau ăn cơm.

Lý Cẩm Thành thoát ra vòng tay ôm ấp của Hà Chấn Hiên, đưa cho anh ô mai đã được rửa sạch, cậu hỏi: “Anh giải quyết như thế nào?”

Hà Chấn Hiên tường tận tỉ mỉ kể lại cho cậu nghe sự việc đã diễn ra, lại nhìn ô mai trong tay, anh nói: “Gần đây là mùa ô mai sao? Anh thấy em mỗi ngày đều ăn?”

Lý Cẩm Thành vẻ mặt có chút mất tự nhiên nhìn qua chỗ khác, cậu nói: “Hoa quả vào đúng mùa ăn rất ngon…”

Dừng một chút, cậu còn nói: “Có điều chú hai rất dễ nói chuyện.”

“Người thắng làm vua người thua làm giặc, hơn nữa chuyện như vậy một khi bị ông nội biết, chú ấy có thể sẽ không được tiếp tục ở lại Vinh Thịnh… Vì lẽ đó… Khi chú ấy lựa chọn quyết định này anh cảm thấy rất hài lòng. Dù như thế nào, chúng ta đều là người một nhà…”

“Vậy anh tìm người giải quyết các tư liệu đó chưa?”

“Khi chú ấy chọn quyết định ở lại anh đã tiêu hủy nó.”

“Anh tiêu hủy nó có sớm quá không?”

“Sao?”

Lý Cẩm Thành còn muốn nói tiếp nhưng bên cạnh nồi áp suất đã phát ra tiếng vang chói tai. Cậu nghĩ đến bất luận người nào đối với thân nhân của mình cũng rất khoan dung nên cậu cũng không nói nữa.

Cậu đã có dự tính, cuối tuần về Hà gia dùng cơm nhân tiện xem trên người Hà Châu Nhiên có làn khói đen hay không. Nếu khói đen biến mất cậu sẽ hoàn toàn yên tâm.

—-

Nhưng không cần đến cuối tuần vì hai ngày sau, Lý Cẩm Thành nhận được tin tức Hà Chấn Hiên bị bắt cóc.

Khi đó Lý Cẩm Thành đang nói chuyện điện thoại cùng với người mà mỗi ngày đều điện thoại cho cậu: Tiếu Bội Đình. Tiếu Bội Đình muốn hẹn cậu ngày hôm sau cùng đi shopping.

Cô cảm thấy Lý Cẩm Thành ngoại hình rất tốt, nhưng cách ăn mặc của cậu không làm nổi bật lên ưu thế này. Lý Cẩm Thành không biết cô vì cuộc sống quá mức nhàm chán, hay là do cậu xuất hiện làm cho cô cảm thấy mới mẻ

nhưng nói như thế nào, cậu cùng Tiếu Bội Đình cũng không phải cùng một giuộc.

Sau khi cúp điện thoại, Lý Cẩm Thành liền nhận được điện thoại của Hà Tông Đồng.

Hà Tông Đồng đã một thời gian ngắn không có gọi điện thoại cho cậu nên khi cậu nhìn trên màn ảnh điện thoại thấy người gọi là ông trong lòng cậu đã có một dự cảm xấu.

Thanh âm của Hà Tông Đồng ở trong điện thoại cũng không có vẻ quá lo lắng, hay là ông cố trấn tĩnh ông chỉ nói: “Cẩm Thành, ông vừa mới nhận được điện thoại, Chấn Hiên bị người ta bắt cóc…”

Sau khi nghe ông nói Lý Cẩm Thành cảm thấy đầu óc của mình phát ra một trận tiếng vang nghe ong ong. Qua một hồi lâu, đôi chân của cậu mới đứng vững, cậu nói: “Bọn họ muốn bao nhiêu?”

“Một triệu.”

“Ông báo cảnh sát chưa?”

“Chưa báo… Có điều Cẩm Thành, ông không tính là báo cảnh sát…”

“Vì sao?!”

“Ông không muốn Chấn Hiên gặp bất kỳ nguy hiểm nào.”

“Cho nên ông phải giao tiền cho bọn họ?”

“Đúng, hơn nữa ông đã tìm được người, so với cảnh sát, ông càng nguyện ý tin tưởng những người này hơn.”

“Chính là…”

Lý Cẩm Thành lời còn chưa nói hết, đầu bên kia điện thoại truyền đến một trận huyên náo. Một lúc sau Hà Tông Đồng liền cắt đứt điện thoại của cậu.

Lý Cẩm Thành lúc này đang ở trường học, tay nắm chặt di động, cậu nhờ đồng nghiệp xin phép lãnh đạo sau đó cậu nhanh chóng chạy tới ngôi biệt thự của Hạ gia nằm ở lưng chừng núi.

Trong phòng bầu không khí ngột ngạt căng thẳng, trong đại sảnh ngồi không ít người, những người này đều bận đồng phục.

Tất cả mọi người của Hà gia đều ở đây, khi Lý Cẩm Thành nhìn thấy Hà Châu Nhiên trên người khói đen càng trở nên thêm dày đặc. Hắn làm ra vẻ mặt không liên quan gì đến ta, cậu không khỏi dùng sức nắm chặt hai tay của mình.

Lúc này, cậu rất muốn nắm chặt cổ của Hà Châu Nhiên hỏi hắn đem Hà Chấn Hiên nhốt ở nơi nào, nhưng vì lo cho an toàn của Hà Chấn Hiên, cậu chỉ phải cố gắng đè xuống cơn tức giận trong lòng mình.

“Cẩm Thành, không cần lo lắng… Lão thái gia sẽ có biện pháp cứu được Chấn Hiên…”

Chú Thiệu vỗ vỗ bã vai của cậu, tuy rằng đang cố gắng an ủi cậu, nhưng trên mặt của chú ấy cũng giống như cậu vô cùng lo lắng.

Lý Cẩm Thành gật gật đầu, lập tức đi đến cạnh Hà Tông Đồng, cậu nói: “Ông nội, con có lời muốn nói với ông…”

Trong thư phòng, Hà Tông Đồng chăm chú nhìn Lý Cẩm Thành, cậu nói: “Trước khi Chấn Hiên bị bắt cóc, anh ấy đang điều tra một chuyện.”

“Chuyện gì?”

“Tập đoàn bị thất thoát ba trăm triệu.”

“Nó nói với cậu chuyện này? Vì sao tôi không biết?”

Hà Tông Đồng trong giọng nói tràn ngập hoài nghi không tín nhiệm, Lý Cẩm Thành kiềm chế cơn tức giận của mình, cậu nói: “Chuyện này liên quan đến chú hai.”

“Có ý tứ gì?”

“Ba năm trước khi ông nội giao mọi quyền hành trong tay cho Chấn Hiên, chú ấy cùy thủ hạ của mình ngầm chiếm tài sản của Tập đoàn. Trong thời gian ba năm này, bọn họ ngầm chiếm tài sản vừa được ba trăm triệu.”

“Chứng cớ đâu?”

“Sau khi điều tra ra được kết quả, Chấn Hiên từng cho chú ấy hai lựa chọn. Chú hai quyết định ở lại công ty, cũng lấy tiền của mình bù vào chỗ số tiền thất thoát. Khi Chấn Hiên nghe được sự lựa chọn của chú hai, liền tiêu hủy toàn bộ chứng cớ trong tay.”

“Cho nên cũng không có chứng cớ?”

Nhìn thấy Lý Cẩm Thành sắc mặt thay đổi, Hà Tông Đồng ánh mắt trở nên săc bén, ông nói:”Cẩm Thành, cậu nên biết, lúc trước tôi cho Chấn Hiên cưới cậu là bởi vì cậu có thể thay nó chắn kiếp số, nhưng từ khi cậu tiến vào Hà gia chúng tôi thì nhà chúng tôi đã sảy ra rất nhiều việc? Diệu Thanh bị buộc rời khỏi Hồng Kông. Chấn Hiên vì vậy cũng không còn tín nhiệm và thân cận với ông như trước. Hiện giờ… cậu lại hoài nghi Châu Nhiên bắt cóc Chấn Hiên. Cẩm Thành, ở trong mắt cậu chúng tôi Hà gia là người như vậy? Châu Nhiên chính là Chú hai của Chấn Hiên!”

Lý Cẩm Thành lúc trước chỉ biết Hà Tông Đồng không thích mình, nhưng khi chính tai nghe ông nói nói như vậy, cậu cảm thấy rất khó chịu.

Trong nháy mắt cậu cảm thấy rất oan ức thậm chí cậu còn rất muốn khóc.

Cậu từng cho là, thân nhân của Hà Chấn Hiên cũng chính là thân nhân của cậu. Mặc dù biết bọn họ ở trong lòng nghĩ như thế nào về mình, nhưng việc cậu có thể giúp, nhất định sẽ cố hết sức mà giúp.

Có phải bởi vì cậu yêu Hà Chấn Hiên, nên đối với những người này có rất nhiều nhẫn nại?

Sau khi nghĩ như vậy, cậu gượng cười, cậu nói: “Cho nên ông nội  không tin con?”

“Cậu có muốn tôi tìm Châu Nhiên đối chứng không?”

“Nếu chuyện này đúng là chú ấy làm, ông tùy tiện đi hỏi chú ấy, ông không sợ Chấn Hiên bị nguy hiểm?”

“Cậu không dám…”

“Con quả thật không dám, mặc kệ nói như thế nào, con sẽ không vì xuất thân cao quý chó má, cho rằng con ruột của mình tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện như vậy mà vô tình bỏ qua sự an nguy của người khác khiến cháu mình gặp nguy hiểm!”

“Lý Cẩm Thành!”

Lý Cẩm Thành cười lạnh, cậu nói: “Chuyện ngày hôm nay đã làm phiền ông, nghĩ tình Chấn Hiên là cháu nội của ông, ông bình thường cũng coi trọng anh ấy, xem như tôi cầu ông, không cần nói chuyện này cùng Hà Châu Nhiên.”

“Hà Châu Nhiên là chú hai của cậu!”

“Hắn xem tôi là cháu, các người có từng coi tôi là thành viên trong nhà sao?”

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành bỏ lại vẻ mặt ngạc nhiên của Hà Tông Đồng đi ra khỏi thư phòng.

Không phải luôn miệng nói cậu chỉ dùng để đến thay Hà Chấn Hiên chắn kiếp, một khi đã như vậy, coi như đây là việc của cậu, cậu nhất định sẽ không để cho Hà Chấn Hiên gặp chuyện không may!

☆ Chương 40: Thủ thuật che mắt

—-o0o—-

Ra khỏi tòa biệt thự cao cấp của Hà gia, Lý Cẩm Thành gọi điện thoại cho Nhậm Vũ Kiều.

“Không được, có thể bắt cóc Hà Chấn Hiên khẳng định là tội phạm chuyên nghiệp, dựa vào công phu mèo quào của chúng ta sợ rằng sẽ đánh rắn động cỏ.”

Nghe Nhậm Vũ Kiều nói như vậy, Lý Cẩm Thành trong lòng chợt lạnh, một lát sau cậu mới nói một câu: “Thật không có biện pháp nào nữa sao?”

“Cũng không phải… Chúng tôi am hiểu cách truy tìm tung tích, trừ phi biết đại khái vị trí của anh ấy…”

Nếu biết vị trí của anh cậu cũng không cần tìm Nhậm Vũ Kiều hỗ trợ.

“Người Hà gia có báo cảnh sát không?”

“Không có, ông nội của anh ấy không tin cảnh sát, Ông ấy nghĩ giao tiền chuộc…”

“Thân phận của bọn cướp còn chưa được làm rõ ràng, Ông ấy không sợ người bắt cóc có được tiền sau đó sẽ giết con tin?!”

Nói xong xong ý của mình mới cảm thấy những lời này quá tàn khốc, Nhậm Vũ Kiều dừng một chút, mới ngốc ngốc an ủi cậu, Nhậm Vũ Kiều nói: “Có điều lấy quyền thế và tài phú của Hà gia, Hà Chấn Hiên… hẳn là không có việc gì.”

Đối với suy nghĩ của người khác có thể sẽ cho đây là may mắn, nhưng Lý Cẩm Thành không cho là như vậy.

Nếu người bắt cóc Hà Chấn Hiên là Hà Châu Nhiên, vậy hắn nhất định quyết tâm muốn giết chết Hà Chấn Hiên.

Nếu Hà Chấn Hiên chết Vinh Thịnh sẽ rơi vào tay hắn hoặc là vào tay Hà Kỳ Phong, nhưng mặc kệ là ai trong hai người Hà Châu Nhiên sau này sẽ một tay che trời, lại càng không có người đi điều tra việc hắn từng ngầm chiếm tài sản của Tập đoàn.

Mà bọn cướp bắt cóc Hà Chấn Hiên đòi tới một tỷ tiền chuộc chỉ là một thủ thuật che mắt.

Như vậy xem ra tình cảnh của Hà Chấn Hiên so với trong tưởng tượng của cậu nguy hiểm hơn rất nhiều.

Nhưng dù như thế nào một tỷ tiền chuộc này bọn cướp nhất định sẽ yêu cầu cho được, chỉ là khi đã nhận được tiền, e rằng bọn cướp không chỉ là muốn tiền mà còn…

“Anh đang rất lo lắng cho anh ấy?”

Nghe Nhậm Vũ Kiều nói chuyện, Lý Cẩm Thành ngẩng đầu cười ảm đạm, cậu nói: “Ừm, nghĩ về sau không có anh ấy, cuộc sống của tôi cũng không còn có ý nghĩa.”

Anh cho cậu ấm áp, cho cậu một cảm giác được cứu rỗi, nếu có một ngày người này thật sự biến mất có lẽ đối với cậu sẽ không có nổi đau nào lớn hơn là cậu mất anh.

Lý Cẩm Thành cúp điện thoại, chuẩn bị khi về đến nhà cậu sẽ gọi điện thoại báo cảnh sát.

Giờ này khắc này, cậu duy nhất tin tưởng chính là cảnh sát.

Khi về đến nhà, Lý Cẩm Thành gặp thím hai đang chờ ở trước của nhà, cậu ngoài ý muốn nói: “Thím tại sao lại ở chỗ này?”

“Cậu mở cửa đi, thím có lời muốn nói với cậu.”

Lý Cẩm Thành mở cửa phòng, Thạch Âm Lam đi theo cậu vào phòng khách.

Lý Cẩm Thành đối với bà cũng không biết nhiều, trong ấn tượng thì người này trầm mặc ít lời, ít khi phát biểu ý kiến của mình. Hà Kỳ Tuyên cùng Hà Kỳ Phong cũng rất tôn trọng bà.

Lý Cẩm Thành rót cho bà một ly nước, Thạch Âm Lam quan sát cậu, bà nói: “Cậu có phải biết chuyện này là do Hà Châu Nhiên làm không?”

Thấy Lý Cẩm Thành kinh ngạc nhìn về phía mình, Thạch Âm Lam mới cầm lấy ly nước, bà nói: “Hôm nay sau khi Hà Tông Đồng nói chuyện với cậu trong thư phòng, ông ấy đi ra ngoài tôi đã thấy ông ấy nhiều lần dùng ánh mắt phức tạp quan sát Hà Châu Nhiên, còn có, tôi biết Chấn Hiên điều tra được việc Hà Châu Nhiên ngầm chiếm tài sản của Tập đoàn.”

“Thím như thế nào…”

Thạch Âm Lam uống một ngụm nước bà nói tiếp: “Tôi vẫn luôn điều tra ông ấy.”

“Nhưng mà thím là…”

“Tôi là vợ của ông ấy?”

Thạch Âm Lam thất thanh cười lạnh, bà nói: “Chúng tôi thuộc loại thương mại thông gia, ngay từ đầu cũng không thể có cảm tình nhưng dù sao cũng làm vợ… Tôi làm đúng phận sự của mình, chuyện nên làm cũng đã làm chỉ là Hà Châu Nhiên… Ông ấy đối với không có chút tôn trọng nào. Ông ấy bao dưỡng nữ minh tinh tuổi tác còn nhỏ hơn con ông ấy, thậm chí ở bên ngoài còn có con riêng…”

Thấy Lý Cẩm Thành vẫn không phản ứng nhìn mình, Thạch Âm Lam buông ly nước trong tay bà tiếp tục nói: “Đương nhiên, nếu chỉ có như thế thì tôi sẽ mở mắt nhắm mắt mở, đáng tiếc… Ông ấy quá ngu ngốc… Rõ ràng không có năng lực quản lý tập đoàn, lại mưu toan muốn chiếm được tất cả của Vinh Thịnh, luôn miệng nói tất cả là vì muốn tốt cho Phong, nhưng trên thực tế lại là vì mình… Một khi Chấn Hiên gặp chuyện không may, ông ấy nắm trong tay Vinh Thịnh thì thế lực của Hà gia khi ấy sẽ bị lật đổ Phong cũng sẽ không chiếm được gì. Thêm vào đó ông ấy còn có con riêng ở ngoài, ba người chúng tôi tình cảnh có thể sẽ rất thê thảm, cho nên… Hôm nay cho dù cậu không nói với Hà Tông Đồng chuyện gì thì tôi cũng sẽ cho người đem tư liệu mà Hà Châu Nhiên ngầm chiếm tài sản của tập đoàn giao cho ông ấy…”

“Vậy tại sao thím tới tìm tôi?”

“Giữa cậu và Hà Tông Đồng, tôi càng tin tưởng cậu hơn.”

“Thím biết Chấn Hiên bị nhốt ở đâu phải không?”

“Biết đại khái vị trí…”

“Thím muốn điều kiện gì?”

“Ba người chúng tôi ở Hà gia được hưởng lợi ích và quyền lợi không thay đổi, chủ yếu… tôi kỳ thật là vì hai đứa con của mình thôi…”

Nói xong bà có chút tiếc nuối cúi đầu, rồi bà nói tiếp: “Tuy rằng Tuyên và Phong có phẩm hạnh chính trực đối với tôi cũng rất hiếu thuận, nhưng năng lực của bọn nhỏ còn thua xa với Chấn Hiên… Nếu có thể, tôi hy vọng Chấn Hiên có thể che chở giúp đỡ cho bọn nhỏ, đợi cho bọn nhỏ có thể tự lập là tốt rồi…”

“Nếu Chấn Hiên không có việc gì, tôi đáp ứng thím.”

“Còn có, chuyện ngày hôm nay tôi không muốn nói cho bất luận kẻ nào…”

Thấy Lý Cẩm Thành gật đầu, Thạch Âm Lam mới nói: ” Cậu có biết làng chài ở Ma cao?”

“Biết.”

Vì địa hình sông nước ở nơi đó nên tất cả ngư dân đều dựng bè làm nhà ở.

Các nhà bè được dựng thẳng đứng trên mặt nước, từng cái liên kết nhau, ngư dân dùng thuyền nhỏ để di chuyển nên làm cho nơi này nhân long hỗn tạp, trị an hỗn loạn.

Lúc trước những người nhập cư trái phép thường hay dùng con đường ngoằn nghèo này để vượt biên trái phép.

Nói cách khác, một khi có biến động nhỏ, Hà Chấn Hiên sẽ bị bọn bắt cóc đưa đi một quốc gia Đông Nam Á nào khác.

Nhìn thấy được sự tức giận mãnh liệt trên mặt của Lý Cẩm Thành, Thạch Âm Lam nói: “Cậu cần nắm chắc thời gian, còn có lúc tôi rời khỏi Hà gia, Hà Tông Đồng đã gọi điện thoại xoay sở tiền…”

“Cám ơn Thím.”

Thấy Lý Cẩm Thành như vô thức nói chuyện với mình, Thạch Âm Lam đưa cho cậu tấm danh thiếp, bà nói: “Có việc gì thì cậu gọi số điện thoại này tìm tôi.”

Sau khi Thạch Âm Lam rời đi, Lý Cẩm Thành gọi điện thoại báo cho cảnh sát.

Không tới nửa tiếng rất đông cảnh sát đã đến nhà của Lý Cẩm Thành.

Theo hình thức sẽ có những câu hỏi, sau khi trả lời những câu hỏi cho có lệ đó thì vị cảnh sát chỉ huy họ Lương kia nhìn Lý Cẩm Thành, hắn nói: “Lý tiên sinh, Ngài không cung cấp cho chúng tôi tư liệu của nạn nhân, vậy ngài muốn chúng tôi làm sao tín nhiệm ngài?”

Bình thường khi gặp phải trường hợp như vậy, cảnh sát không phải nên lập tức triển khai điều tra? Nhưng hiện tại vị cảnh sát họ Lương này vào thời điểm hiện tại lại xoắn xuýt vào vấn đề râu ria không quan trọng.

Lúc trước Lý Cẩm Thành biết có một số người có quan hệ ngoại giao với bên luật pháp, hiện giờ xem ra Hà Tông Đồng đã cùng người của bên cảnh sát có quan hệ.

Vì cái gì? Có thật là lo lắng cho an nguy của Hà Chấn Hiên không?

Hay hoặc là ông ấy đã tin lời của mình, nên cố ý làm như để tránh cho việc xấu trong nhà bị truyền ra ngoài?

“Lý tiên sinh…”

Lý Cẩm Thành kỳ thật rất muốn mắng hắn không hoàn thành nghĩa vụ của một người cảnh sát, không cảm thấy hổ thẹn với chức vụ chỉ huy của mình, nhưng Hồng Kông pháp luật rất nghiêm ngặt, vì không muốn mình bị phán vào tội gây trở ngại công vụ, vũ nhục nhân viên cảnh sát phải đối mặt với các tội danh chờ khởi tố, cậu cuối cùng không nói một lời.

“Chỉ huy Lương, chúng ta nên là lập tức triển khai điều tra, đây là sự kiện đặc thù, không cần…”

Nói chuyện là một người cảnh sát hơn ba mươi tuổi, người cảnh sát này có vẻ mặt kiên nghị, nhưng bị chỉ huy Lương liếc mắt nhìn hắn cũng không nói gì thêm nữa.

Sau khi cảnh sát lần lượt rời đi, Lý Cẩm Thành lại gọi điện thoại cho Nhậm Vũ Kiều.

“Anh trước hết tới chỗ của tôi, tôi mang anh đi gặp cộng sự của tôi Tống Hòa Kiều.”

Sau khi Lý Cẩm Thành đi đến dưới lầu nhà của Nhậm Vũ Kiều thì phát hiện trên đầu của cậu ta có quấn bang gạt.

“Cậu làm sao vậy?”

Nhậm Vũ Kiều buồn bực bứt nhẹ tóc của mình, một bên mở cửa xe nói: “Khúc Ninh lấy ly nước ném vào tôi.”

“Vì cái gì?”

“Anh ấy muốn tôi và Vũ Sâm cùng anh ấy đi Mỹ.”

“Anh ấy thực thích cậu…”

Nhậm Vũ kiều nghe vậy lộ ra một nụ cười lạnh, cậu ta nói: “Nói yêu tôi nhưng đồng thời không ngừng cùng những người khác nhau lên giường? Có thể là bởi vì không chiếm được nên cảm thấy không cam lòng mà thôi.”

Lý Cẩm Thành đối với chuyện của bọn họ thật sự không biết, hơn nữa lúc này tâm tư của cậu hoàn toàn không đặt ở việc này nên cậu cũng không nói gì thêm.

 Yên lặng một lúc Lý Cẩm Thành nhận được một cú điện thoại xa lạ.

“Lý tiên sinh, tôi là Triệu Nguyên Ninh là người cảnh sát vừa mới lúc nãy ở nhà cậu.”

Giọng nói này Lý Cẩm Thành nhớ rõ, vị này là người lúc nãy thay cậu nói với ngài chỉ huy kia.

“Làm sao anh biết được số điện thoại di động của tôi?”

“Lúc nãy tôi là người ghi chép thông tin, Lý tiên sinh, tôi không biết chỉ huy Lương căn cứ vào đâu mà ra quyết định như vậy, nhưng ngài phải tin tưởng không phải người cảnh sát nào cũng giống như vậy…”

“Cho nên?”

“Tôi cùng với vài người anh em đã thương lượng, chúng tôi quyết định giúp anh… Tất nhiên, đây cũng vì chúng tôi là một người cảnh sát nên phải hoàn thành trách nhiệm của mình…”

Phát hiện Lý Cẩm Thành không nói lời nào, Triệu Nguyên Ninh lại giải thích, anh nói: “Bắt cóc vị tiên sinh kia chính là một nhóm tội phạm chuyên nghiệp, quan trọng là không vi phạm pháp luật, cậu cần trợ giúp của chúng tôi.”

“Không phải, các anh như vậy… Có thể các anh sẽ gặp phiền toái không?”

“Chỉ cần chúng tôi cứu được nạn nhân, đến lúc đó gặp phiền toái chính là nhóm người chỉ huy Lương.”

“Cám ơn.”

Sau khi nói cho Triệu Nguyên Ninh địa chỉ trụ sở trinh thám của Tống Hòa Kiều, Lý Cẩm Thành không khỏi một hơi thở dài nhẹ nhõm.

Lúc trước cậu ở trong trường học quân sự nghe qua cảnh sát toạ đàm, nói trong hai mươi bốn giờ không thể giải cứu nạn nhân bị bắt cóc làm con tin, thì con tin rất dễ gặp nguy hiểm hoặc bị giết. Lý Cẩm Thành liếc nhìn đồng hồ, lúc này Hà chấn Hiên bị bắt chưa tới bốn tiếng.

Tống Hòa Kiều nhìn qua như người trung niên thành công trong sự nghiệp, hoàn toàn không giống người mới chỉ có hai mươi bảy tuổi.

“Lý tiên sinh, ngài thật chiếu cố chúng tôi rất nhiều.”

Lý Cẩm Thành không có tâm trạng cùng hắn nói giỡn, chỉ thản nhiên gật đầu một cái.

Quy mô văn phòng thám tử của Tống Hòa Kiều so với trong tưởng tượng của cậu lớn hơn nhiều. Sau khi được Tống Hòa Kiều giới thiệu Lý Cẩm Thành mới biết được đây là văn phòng thám tử cao cấp nhất ở Hồng Kông.

Lý Cẩm Thành liếc mắt nhìn Nhậm Vũ Kiều bên trong, cậu ta cũng không có phản ứng gì.

Các nơi ở Hồng kông đều có người của văn phòng thám tử bố trí, những người này bao gồm người nhặt rác, những người lang thang, người bán hàng rong, thậm chí là bà chủ tiệm tạp hóa….

Tổ trọng án cảnh sát cũng giống như thế.

Nhờ có Thạch Âm Lam cung cấp đầu mối hữu dụng, sau thời gian chờ đợi hai tiếng dài đằng đẵng Tống Hòa Kiều nhận được điện thoại xác định vị trí của bọn bắt cóc.

Cùng lúc đó, Triệu Nguyên Ninh cũng gọi điện thoại cho đồng nghiệp của mình.

—-

Sau hơn một giờ, bọn họ tới được làng chài ở Ma cau, cũng đồng thời gặp mặt đồng sự của Triệu Nguyên Ninh.

“Cậu cùng bạn của cậu ở chỗ này chờ, chúng tôi nhất định sẽ giải cứu được con tin.”

Nói xong giống như cổ vũ cậu, Triệu Nguyên Ninh vỗ vỗ bờ vai của cậu.

Nhậm Vũ Kiều cương quyết đi cùng Lý Cẩm Thành hai người ngồi chờ ở trong xe. Nhìn Lý Cẩm Thành không ngừng ngồi thẳng rồi lại vô lực dựa vào ghế xe, Nhậm Vũ Kiều không thể không nắm tay an ủi cậu.

Nhiệt độ trên tay của Lý Cẩm Thành thật thấp, thấy cậu quay đầu lại Nhậm Vũ Kiều nhỏ nhẹ an ủi cậu, Nhậm Vũ Kiều nói: “Anh ấy sẽ không có việc gì.”

Khi nói chuyện vừa dứt lời cách đó không xa truyền đến tiếng súng.

Đây là lần đầu tiên Lý Cẩm Thành nghe được tiếng súng ở khoảng cách gần như vậy, âm thanh chấn động cộng với tiếng vang chói tai.

Lý Cẩm Thành hai tay nắm chặt yên lặng cầu nguyện, không biết qua bao lâu, cậu nghe thấy cách đó không xa truyền đến một trận nổ súng nữa.

Cậu ngẩng đầu, trông thấy Hà Chấn Hiên trong đám người, tuy rằng quần áo tả tơi, vết thương đầy người, lại kiên trì tự mình bước đi.

“Chấn Hiên!”

Nghe được tiếng gọi của Lý Cẩm Thành, vẻ mặt của Hà Chấn Hiên thật kinh ngạc anh lập tức ngẩng đầu.

Triệu Nguyên Ninh nhìn anh lảo đảo chạy tới bên Lý Cẩm Thành, pha trò nói: “Lần này nhờ có cậu ấy, bằng không chúng tôi không thể nhanh như vậy cứu được anh ra.”

Bởi vì cảm động hai mắt Hà Chấn Hiên chua xót nhưng anh không thể nói nên lời chỉ dùng hết sức mạnh của mình ôm Lý Cẩm Thành vào lòng.

“Em biết anh sẽ không sảy ra chuyện gì.”

“Đúng, bởi vì anh có em.”

Nói xong câu này Hà Chấn Hiên rốt cục vẫn không nhịn nói ra, giống như an ủi cậu anh hôn lên khóe miệng của cậu.

“Không có việc gì, đừng sợ.”

“Dạ…”

“Oa, đó là hai người đàn ông!”

“Tại sao lại khoa trương như vậy?”

“Đời bây giờ mà.”

Tiếng súng của cảnh sát làm không ít ngư dân tụ lại, có thể là tư tưởng của bọn họ khá truyền thống bảo thủ thấy bọn họ ôm nhau lộ ra biểu tình không tán thành.

“Lý tiên sinh, Hà tiên sinh, không bằng chúng tôi đưa các anh về nhà trung sau đó các anh cứ từ từ mà thân thiết?”

Triệu Nguyên Ninh thiện ý trêu chọc làm các đồng sự của anh cười vang. Lý Cẩm Thành bị bọn họ làm cho xấu hổ, đang chuẩn bị đỡ Hà Chấn Hiên rời đi thì cậu thấy trong đám đông có một người nọ trên người bao phủ dày đặc khói đen.

Người nọ Lý Cẩm Thành không biết, trên đầu đội nón như ngư dân đánh cá, gương mặt bị che đi hơn phân nửa.

Lý Cẩm Thành cảm thấy có gì đó không đúng, khi cậu nhìn thấy động tác kế tiếp của người kia, cậu vô thức đẩy Hà Chấn Hiên ra bên cạnh.

Sau tiếng súng là bên trái lồng ngực truyền đến một trận đau đớn, đi đôi với tiếng mọi người la hét là tiếng gào thét của Hà Chấn Hiên, anh thật không dám tin nổi đau đớn biến thành mất cảm giác.

Lúc ngã xuống đất Lý Cẩm Thành nghĩ có lẽ cậu thật sự đúng là dùng để chắn kiếp cho Hà Chấn Hiên. Bắt đầu từ việc của Hà Diệu Thanh, những người mà trên người họ xuất hiện khói đen chính xác họ muốn thương tổn kỳ thật đều là Hà Chấn Hiên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *