Tân Hôn – CHương 13 + Chương 14

☆ Chương 13: Tin

—-o0o—-

“Được, bất quá Cẩm Thành, về sau có việc anh và em cùng nhau chia sẻ.” Hà Chấn Hiên nắm chặt tay Lý Cẩm Thành, anh còn nói: “Anh là vị hôn phu của em.”

Về sau cũng sẽ là chồng của mình. Nhưng những lời này Lý Cẩm Thành cũng không nói ra, cậu chỉ nhìn Hà Chấn Hiên cười.

—-

Hôm nay là cuối tuần, sáng sớm Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Như đã bị một trận ồn ào ngoài cửa truyền đến đánh thức.

Công ty nhựa trong nhà đã sắp thông cáo phá sản, nghĩ đến tâm huyết nhiều năm của mình trôi theo dòng nước, tất cả chỉ còn con số 0, mấy ngày nay Lý Diệu Tổ vẫn luôn mượn rượu giải sầu.

Say rượu làm cho tinh thần ông ta uể oải, nghĩ đến trong nhà có người giúp việc, ông ta cũng không rời giường.

Nhưng không bao lâu, người giúp việc cũng phải sa thải… Nghĩ như vậy, ông ta không khỏi thở dài một hơi.

Nghe Lý Diệu Tổ thở dài, Tống Uyển Như càng thêm tức giận.

Tối hôm qua bà ta luôn nghĩ phải lấy cớ gì để ly hôn với Lý Diệu Tổ, nên thời gian ngủ quá ngắn bà ta cũng nằm ở trên giường không nhúc nhích.

Chỉ là không quá hai phút, cửa phòng ngủ bị người giúp việc ở bên ngoài gõ ầm ĩ.

“Chuyện gì?!”

Lý Diệu Tổ rống lên một câu, lập tức buồn bực kéo cao chăn.

“Ông chủ ơi, cảnh, cảnh sát, bọn họ nói cậu hai phạm pháp… Phải bắt cậu ấy ngồi tù.”

Trong nhà vài người giúp việc đã có tuổi, có lẽ là rất khẩn trương nên lời nói đứt quãng, trong giọng nói cũng tràn ngập hoảng sợ, nhưng rất nhanh Lý Diệu Tổ cùng Tống Uyển Như giống như bị điện giật từ trên giường bật lên.

“Cha! Mẹ! Cứu con!”

Biểu tình Lý Gia Tuấn bị còng hai tay và người hầu giống nhau, Tống Uyển Như đầu óc trống rỗng, đem cánh tay Lý Gia Tuấn đang thất kinh nắm chặt, bà ta nhìn cảnh sát, sắc mặt trắng bệch nói: “Con trai của tôi làm cái gì?! Các anh sao có thể không phân tốt xấu mà còng nó?!”

Tống Uyển Như mặc váy ngủ làm cho người khác có cảm giác như điên cuồng, toàn thân cũng bắt đầu có chút run rẩy.

Tuy rằng thoạt nhìn có chút đáng thương, đáng tiếc nhân phẩm của Lý Gia Tuấn quá mức ác độc, nghĩ tới mẹ nào con nấy vị cảnh sát nhìn bà ta một cái, mang lệnh bắt ra nói: “Chúng tôi nếu không có chứng cớ vô cùng xác thực, cũng sẽ không bắt người lung tung.”

Nói xong anh ta nhìn về phía vài vị cảnh sát bên cạnh, nói: “Mang đi.”

“Không! Cầu các anh! Nói cho tôi biết! Con trai của tôi đến tột cùng làm sai cái gì?!”

Tống Uyển Như than thở khóc lóc, lúc sau có một cảnh sát tuổi trẻ thấy bà ta quá mức đáng thương, đã đem chuyện Lý Gia Tuấn làm sơ lược nói với bà ta.

“Anh ta là chủ mưu, có thể sẽ phải chịu hình phạt nghiêm trọng hơn mấy người kia.”

Nghĩ tới thái độ hiện nay của Lý Cẩm Thành đối với bọn họ, quyền thế cùng với tài phú của Hà gia, cảnh sát trẻ tuổi kia mới vừa đi, Tống Uyển Như liền thét chói tai bất tỉnh ngã vào trong lòng Lý Diệu Tổ.

Lý Diệu Tổ lúc này còn chưa lấy lại tinh thần, ông ta chỉ nhớ rõ lời nói vừa rồi của anh cảnh sát kia.

Bởi vì ghen tị, Lý Gia Tuấn cho người bắt cóc anh trai của hắn Lý Cẩm Thành, đồng thời lên kế hoạch để vài người chụp hình Lý Cẩm Thành gửi đến cho vị hôn phu của cậu.

Về phần mấy người bắt cóc Lý Cẩm Thành, có một người tên là Trần Nghiêu cùng người nhà ở Thâm Thủy Bộ mở một phòng trọ giá rẻ, Lý Gia Tuấn sở dĩ cùng hắn ta quen biết là bởi vì hắn thường mang người tình đồng tính đi vào trong đó mướn phòng, một người khác tên là Lương Quốc Bân ở Vượng Giác có một tiệm sách thuộc về mình, hai tên còn lại đều từng ngồi tù, gia nhập xã hội đen hiện giờ làm việc ở một tiệm rửa xe.

Bốn người đều đã nhận tội, Lý Gia Tuấn ngoại trừ trước hai ngày sự việc xảy ra chuyển vào tài khoản của Trần Nghiêu ba trăm ngàn, Trần Nghiêu lại lấy ra rất nhiều video hắn cùng những người đồng tính thân thiết, chứng minh hắn thật sự là đồng tính luyến ái.

Lý Diệu Tổ không thể tin được đứa con trai mà mình vẫn luôn tự hào lại là đồng tính luyến ái, không những vậy, hắn còn muốn làm cho anh trai cùng cha khác mẹ của mình sống không bằng chết…

Đến giờ phút này Lý Diệu Tổ mới ý thức được mình là một người cha thất bại, thậm chí ngay cả làm người cũng thất bại.

“Ông chủ? Ông chủ!”

Lý Diệu Tổ ngơ ngác ngẩng đầu, người giúp việc có chút sợ hãi nhìn ông ta, nói: “Có mời bác sĩ khám cho bà chủ không?”

“Làm đi”

Ôm Tống Uyển Như vào phòng ngủ, Lý Diệu Tổ ngơ ngác nhìn bà ta, chỉ cảm thấy mình thật sự sẽ nhanh chóng mất đi hết tất cả…

Bác sĩ còn chưa đến Tống Uyển Như đã tỉnh, nhìn thấy vẻ mặt tiều tụy Lý Diệu Tổ, bà ta nhanh chóng đứng dậy nắm lấy cánh tay ông ta nói: “Diệu Tổ, xin ông nhanh đi cầu xin Lý Cẩm Thành, xin nó buông tha Gia Tuấn, Gia Tuấn ưu tú như thế nếu ngồi tù cuộc đời này coi như hết!”

Nói xong câu này, Tống Uyển Như thất thanh khóc rống.

Tiếng khóc của Tống Uyển Như làm cho Lý Diệu Tổ đã thống khổ lại thêm buồn bực, ông ta không biết này gia đình này vì sao biến thành thế này, Lý Cẩm Thành không thích nói chuyện, nhưng từ nhỏ đã đối xử rất tốt với Lý Gia Tuấn, thậm chí tổ chức sinh nhật cho Gia Tuấn trong nhà hàng năm sao nó cũng không oán trách nửa câu, nhưng Gia Tuấn, lại nghĩ ra cách ác độc như vậy hãm hại nó…

Cho đến giờ phút này, Lý Diệu Tổ mới ý thức được mấy năm nay mình đã làm cho Lý Cẩm Thành thua thiệt.

Cho nên… Cũng khó trách nó sau lễ đính hôn khẩn cấp muốn rời khỏi nhà, lấy thái độ như vậy đối diện với mình…

“Diệu Tổ? Lý Diệu Tổ! Ông có nghe tôi nói gì không a!! Gia Tuấn là là con trai của ông đó!!”

“Cẩm Thành cũng là con trai của tôi mà.”

“Ông có ý gì?”

“Bà để tôi nghĩ lại…”

“Lý Diệu Tổ!!!”

Không để ý tiếng thét chói tai của Tống Uyển Như, Lý Diệu Tổ mang vẻ mặt chết lặng đi vào phòng sách của mình.

Ở mức độ nào đó, Tống Uyển Như hết sức hung hăn cũng có rất nhiều tâm kế, nhưng Hà gia có tài phú cùng với quyền thế trước mặt, bà ta trở nên bó tay không có biện pháp.

Đầu tiên bà ta tìm không được Lý Cẩm Thành, không tiếp xúc được bất cứ người nào của Hà gia, mà ngay cả cổng lớn của tập đoàn Vinh Thịnh, bà ta còn không thể vào được.

Ngoài ra, bà ta cũng không tìm được một luật sư biện hộ cho Lý Gia Tuấn, cũng không thể nộp tiền bảo lãnh để đưa hắn ra.

Bất đắc dĩ, bà ta đành phải tìm Ngụy Luân Nguyệt, đáng tiếc Ngụy Luân Nguyệt hai ngày trước thì vỗ ngực cam đoan mình nhất định sẽ cứu được con trai, đến hôm nay ông ta chỉ tiếp điện thoại của bà ta: “Uyển Như, bà cũng biết công ty trang trí của tôi cùng với tập đoàn Vinh Thịnh là quan hệ hợp tác… Lần này, là Gia Tuấn đắc tội sai người rồi…”

“Ông là cha ruột của Gia Tuấn đó!! Ông sao lại có thể không quan tâm đến nó vậy?!”

“Tôi cũng không thể vì nó mà tự mình liều mạng?”

“Ngụy Luân Nguyệt! Ông là đồ lòng lang dạ sói! Lúc trước tôi không nên cho Gia Tuấn gọi ông là cha! Ông không xứng!!”

“Tôi không xứng thì Lý Diệu Tổ xứng a? Bà đã khinh thường tôi như vậy, vậy bà kêu Lý Diệu Tổ cứu con trai bà thì tốt rồi.”

Tống Uyển Như còn muốn nói nữa, nhưng Ngụy Luân Nguyệt đã cúp điện thoại, một lúc sau Tống Uyển Như lại gọi điện thoại cho ông ta, nhưng ông ta đã tắt điện thoại.

“Lòng lang dạ sói, heo chó không bằng.”

Sau khi mắng xong, Tống Uyển Như lần thứ hai đau thương khóc thành tiếng.

Trong thời gian ba ngày ngắn ngủi bà ta đã bị ép vào hoàn cảnh tuyệt vọng, chỉ là vừa nghĩ tới Lý Gia Tuấn nghĩ đến hắn có thể sẽ ở trong phòng giam chịu khổ, Tống Uyển Như đành phải buộc mình phải kiên cường.

Đó là bảo vật quý giá nhất trong cuộc đời này của bà ta, cho dù lấy tính mạng thế vào bà ta cũng không thể làm cho Gia Tuấn chịu một chút khổ!

“Diệu Tổ, Gia Tuấn chỉ là còn trẻ, không hiểu chuyện, cách của nó tuy cực đoan một chút, nhưng… Cẩm Thành cũng không có việc gì? Tôi xin ông, ông đi cầu xin Lý Cẩm Thành, nói như thế nào ông cũng là cha nó, ông dùng lời khuyên bảo nó… Nó chắc chắn đồng ý cho Gia Tuấn một cơ hội để làm lại cuộc đời…”

Trong phòng sách, Lý Diệu Tổ vẻ mặt phức tạp nhìn Tống Uyển Như trước mặt, chỉ cảm thấy mới vài ngày ngắn ngủi bà ta đã tiều tụy, đau thương nhìn già đi rất nhiều. Từ khi hai người quen biết đến nay đã hơn ba mươi năm, nhớ bà ta lúc còn trẻ tinh thần dáng vẻ phấn chấn, Lý Diệu Tổ cảm thấy trong lòng chua xót.

Nhìn ra sự thương hại trong ánh mắt của ông ta, Tống Uyển Như lập tức bắt lấy cánh tay ông vừa khóc vừa nói: “Xin ông, Diệu Tổ, tôi chỉ có nó là con trai duy nhất, nếu nó thực sự xảy ra chuyện gì, tôi, tôi cũng không sống nổi.”

“Uyển Như, bà bình tĩnh một chút, ngày mai tôi sẽ đi tìm Cẩm Thành…”

“Cám ơn, cám ơn Diệu Tổ, tôi hiện tại thật sự cũng chỉ còn biết dựa vào ông.”

Nói xong câu này, Tống Uyển Như ôm ông ta khóc lớn.

Dù sao cũng là người phụ nữ mà mình yêu nhiều năm, cảm giác được trên vai ẩm ướt, Lý Diệu Tổ cũng không khỏi nước mắt giàn giụa.

Đêm nay uống qua thuốc ngủ, Tống Uyển Như rốt cục có thể đi vào giấc ngủ, Lý Diệu Tổ bởi vì uống lâu năm hơn nữa ông ta có nhiều tâm sự, bởi vậy lúc nửa đêm ông ta đành phải rời giường đến phòng khách hút thuốc.

Trong nhà phần lớn người giúp việc đã bị ông ta sa thải, hiện giờ chỉ còn Ngụy Xuân Phương là bảo mẫu của Lý Cẩm Thành, nghĩ đến chị và Lý Cẩm Thành có quan hệ tốt, Lý Diệu Tổ cảm thấy nói không chừng có thể tìm chị nói giúp cho Gia Tuấn.

Ngày mai cho dù ở trước mặt Ngụy Xuân Phương khóc rống, ông ta cũng chấp nhận nói như thế nào Gia Tuấn cũng là con trai của ông.

Đang chuẩn bị dập tắt mẩu thuốc lá trong tay, Lý Diệu Tổ thấy trên bàn đặt một phong thư không biết là ai viết cho mình.

Ông ta có chút buồn bực mở lá thư ra, đến khi ông ta đọc xong bức thư, ông biết được cái gì gọi là sét đánh ngang tai.

☆ Chương 14: Người không thèm để ý

—-o0o—-

Đó là một bản giám định ADN của ông ta và Lý Gia Tuấn, kết quả thể hiện hai người không có quan hệ huyết thống.

Lý Diệu Tổ hai tay run rẩy xem lại báo cáo giám định, cho đến khi ông ta thấy nội dung của một lá thư khác ông ta kinh ngạc không dám tin cuối cùng biến thành phẫn nộ.

Thì ra Lý Gia Tuấn vốn không phải con trai ruột của mình! Mà là con hoang của Tống Uyển Như cùng một người đàn ông tên là Ngụy Luân Nguyệt!

Chính mình lại bị bà ta lừa nhiều năm như vậy! Còn luôn đem đứa con hoang đó như báu vật mà nâng niu trong lòng bàn tay!

Nghĩ đến đủ loại phát sinh đã qua, mấy năm nay mình để Lý Cẩm Thành thua thiệt Lý Diệu Tổ ngồi trên ghế sofa ở phòng khách đến bình minh.

“Diệu Tổ, chuyện gì xảy ra? Sắc mặt của ông như thế nào khó coi như vậy?”

Trong mắt Tống Uyển Như lộ ra lo lắng, Lý Diệu Tổ nhìn bà ta chỉ cảm thấy bản báo cáo giám định ADN nói không chừng là giả.

Đầu tiên lai lịch nó quá kỳ quái, thứ hai tư liệu quá mức tường tận, thật giống như từng có người cố ý điều tra chuyện này.

“Đó là cái gì?”

Thấy Tống Uyển Như chuẩn bị đi tới, Lý Diệu Tổ vội vàng đem vài thứ kia nhét vào trong túi mình túi, nói: “Danh sách kết toán của ngân hàng.”

“Còn lại nhiều hay ít?”

“Thiếu hơn ba triệu, nhà này…” Nói xong ông ta vô hạn nhớ nhung ngẩng đầu mắt nhìn bốn phía, nói: “Nói không chừng cũng sẽ bị ngân hàng lấy đi.”

Nhà dột gặp đêm mưa, Tống Uyển Như có chút không dám tin trợn to hai mắt của mình, nói: “Chúng ta đến lúc đó phải làm sao bây giờ?”

“Không biết, tới đó thì tìm cách đi?”

Nói xong câu này, Lý Diệu Tổ rửa mặt rồi ra ngoài.

Tống Uyển Như cho là ông ta đi tìm Lý Cẩm Thành nói giúp, ăn lung tung một chút bà ta bắt đầu ngồi trên ghế sofa gọi điện thoại cho những bà bạn mà bà ta quen biết, nghĩ là mấy người đó sẽ đến giúp mình.

Bà ta từng cùng những người này ăn cơm, uống trà chiều cũng tặng không ít lễ vật sang quý, nhưng đến hôm nay những người này hoặc là không tiếp điện thoại, hoặc là thay đổi số điện thoại di động của mình.

Mấy năm trước, lúc vợ của Ngụy Luân Nguyệt đuổi bà ra khỏi nhà thì cảnh ngộ của Tống Uyển Như cũng giống như lúc này, nhưng cuối cùng bà ta vẫn thành công gả cho Lý Diệu Tổ không biết ưu tú hơn Ngụy Luân Nguyệt bao nhiêu lần.

Nghĩ đến sau đó những người này có biểu tình kinh ngạc, ghen tị, Tống Uyển Như mới có chút cảm giác thư thái, sau đó bà ta lại gọi điện thoại cho chị dâu của mình.

Tống Uyển Như xuất thân từ nông thôn, hiện giờ cả một nhà anh trai bà ta vẫn ở đó như trước, tuy rằng bà ta cảm thấy chị dâu của mình thô tục không chịu nổi, nhưng chỉ có lợi ích là thứ duy nhất mà bà ta quan tâm lúc này, trong đầu bà ta chợt lóe lên ánh sáng bà ta vẫn có thể nghĩ biện pháp tốt nhất cho mình.

Bà ta nghĩ Lý Cẩm Thành là người có ăn học, sĩ diện, hiện tại biện pháp tốt nhất chính là đi tìm hiệu trưởng trường của cậu, làm cho cậu cả đời đều không thể ngẩng cao đầu ở trước mặt đồng nghiệp của mình.

Để người ta ghê tởm đồng tính luyến ái nhưng vừa nghĩ tới con trai mình cũng như vậy, Tống Uyển Như cảm giác được một trận đau lòng chưa từng có.

Đợi cho Gia Tuấn được thả ra, mình nhất định phải nghĩ biện pháp chữa khỏi bệnh của nó!

Tống Uyển Như nghĩ ra biện pháp còn ác hơn chị dâu của bà ta, bà ta ở trên tờ giấy trắng viết xuống cái mà bà ta gọi là chứng cứ phạm tội của Lý Cẩm Thành, tiếp theo lại mang theo tờ giấy đó tới trường mà Lý Cẩm Thành hiện giờ đang dạy học.

Đáng tiếc bà ta mới vừa đến cửa trường học, còn chưa kịp đem tờ giấy kia mở ra, lại không biết vì sao xuất hiện hai người đến đưa bà ta vào trụ sở cảnh sát!

Lý do là bà ta quấy rối trật tự công cộng, hơn nữa còn có đầy đủ nhân chứng vật chứng!

Mặc kệ Tống Uyển Như khóc lóc lăn lộn thế nào, cuối cùng bà ta không chỉ đóng hóa đơn phạt, còn bị giam bảy ngày.

Tống Uyển Như không có cách nào trước khi bị cảnh sát giám sát, bà ta đành phải gọi điện thoại cho Lý Diệu Tổ, nhưng Lý Diệu Tổ không biết đã xảy ra chuyện gì điện thoại di động của ông ta luôn trong tình trạng tắt máy.

Tống Uyển Như trong lòng không yên, cũng không có tâm tình gọi điện thoại cho người khác.

Bảy ngày sau, Tống Uyển Như ra khỏi trại tạm giam, khi bà ta trở về nhà, phát hiện nơi đó không có bóng dáng của Lý Diệu Tổ, trong lòng bà ta càng lúc càng bất an.

Tủ quần áo chung của hai người trống một nửa, giấy tờ tùy thân của Lý Diệu Tổ sổ tiết kiệm trong nhà đã không cánh mà bay. Tống Uyển Như tay chân như nhũn ra ngã ngồi ở trên giường, nghĩ Lý Diệu Tổ không chỉ có bỏ rơi mình, hơn nữa còn không để lại bất cứ thứ gì!

Bà ta không biết ngồi ở đó bao lâu, sau lại nghe thấy ngoài cửa truyền đến tiếng động, bà ta chuyển từ buồn sang vui, một bên gọi to Diệu Tổ, một bên lao ra khỏi phòng ngủ.

Đang ở trong phòng khách là Ngụy Xuân Phương, đại khái không nghĩ tới bà ta sẽ đột nhiên xuất hiện ở nơi này, sửng sốt một chút, chị mới nhăn nhó gọi một tiếng bà chủ.

“Ông chủ đâu? Ông chủ đã đi đâu?”

“Ông chủ đi rồi.”

Có chút khó chịu giãy khỏi hai tay của Tống Uyển Như, Ngụy Xuân Phương còn nói: “Nhân viên ngân hàng ngày mai sẽ đến tịch thu tài sản.”

“Ông chủ đã đi đâu?”

“Không biết, ông chủ không nói.”

Nói xong Ngụy Xuân Phương đem lá thư cô định đặt lên bàn giao cho Tống Uyển Như, nói: “Đây là ông chủ nhờ tôi giao đưa cho bà.”

Mấy ngày trước cô cũng đã rời khỏi nơi này, hôm nay tới là theo căn dặn của Lý Diệu Tổ đem phong thư này giao cho Tống Uyển Như. Nhìn Tống Uyển Như gần như điên cuồng, Ngụy Xuân Phương không tiếng động thở dài, sau đó rất nhanh rời đi khỏi nơi mà cô đã từng có rất nhiều kỷ niệm.

Tống Uyển Như vốn tưởng rằng đây là thư Lý Diệu Tổ viết cho bà ta, trong tưởng tượng của bà ta Lý Diệu Tổ đã vì bọn họ nghĩ đường lui rất tốt, việc gì cũng không cần mình quá mức quan tâm, nhưng đến khi bà ta mở ra lá thư bà ta mới biết được tất cả chẳng qua là vọng tưởng của bà ta.

Trong thư chỉ là một bản báo cáo giám định ADN và một phần tư liệu, tư liệu miêu tả tường tận quan hệ mấy năm nay giữa bà ta và Ngụy Luân Nguyệt.

“Lý Cẩm Thành, tao nhất định phải làm cho mày không được chết tử tế!”

Tống Uyển Như xé nát phong thư, trong mắt cũng rất nhanh hiện ra điên cuồng.

Thu được tin tức Lý Diệu Tổ rời đi Hồng Kông, thì Lý Cẩm Thành đang chờ Hà Chấn Hiên đón cậu xuất viện.

Cậu bị thương không nghiêm trọng lắm nhưng vì Hà Chấn Hiên kiên trì cậu vẫn phải ở bệnh viện ngốc khoảng một tuần.

Ở trong lòng Lý Cẩm Thành, Hà Chấn Hiên luôn giống như từ trên cao nhìn xuống chúng sinh nhưng qua khoảng thời gian tiếp xúc này, cậu chỉ cảm thấy người này tính cách có thể dùng từ hoàn mỹ để hình dung.

Tuy rằng không thích nói chuyện, nhưng anh lại luôn yên lặng vì người khác làm tốt tất cả, Lý Cẩm Thành đột nhiên phát hiện thay mình rót nước cũng tốt, giúp đỡ mình đi vệ sinh cũng thế, chăm sóc sinh hoạt hằng ngày cho mình tất cả đều rơi trên vai của Hà Chấn Hiên, hơn nữa lúc làm việc này anh luôn có biểu tình đương nhiên, tựa hồ đã sớm nhận định mình là người yêu hoặc là bạn đời của anh.

Biết Lý Cẩm Thành bị thương, Hà Tông Đồng có đến bệnh viện thăm cậu một lần những người khác trong Hà gia cũng lần lượt đến.

Vài người thái độ không giống nhau nhưng có thể là bởi vì yêu ai yêu cả đường đi, chú ba và thím ba của Hà Chấn Hiên lần này đối với cậu thân mật rất nhiều.

Ngoại trừ những người đó, vẫn luôn lo lắng cho Lý Cẩm Thành nên Trâu Tuấn Khải cũng từng mang theo bạn gái của mình đến bệnh viện thăm cậu.

Phát hiện Lý Cẩm Thành nằm ở phòng bệnh sang trọng, Trâu Tuấn Khải đầu tiên là sửng sốt một chút sau đó lộ ra một biểu tình khinh thường mà nói: “Lúc trước để cậu theo tôi đi chơi bóng rổ cậu cũng không chịu, hiện giờ tốt lắm thế nhưng bị vài tiểu lưu manh giựt tiền đánh tới nhập viện!”

Đây là lý do Lý Cẩm Thành xin phép với giáo sư, cũng là lý do Hà Chấn Hiên thoái thác đối với người nhà của mình.

Thấy Lý Cẩm Thành chỉ cười, Trâu Tuấn Khải có vẻ càng thêm không kiên nhẫn, ai một tiếng, mới có chút không được tự nhiên nói: “Đến cùng có nghiêm trọng không?”

Vết thương trên người Lý Cẩm Thành do cậu chọc giận mấy người đó mà có, nghe được Trâu Tuấn Khải hỏi như vậy cậu lắc đầu nói: “Không nghiêm trọng, chỉ là bị thương ngoài da.”

“Như vậy thì tốt quá, nhưng mà Lý Cẩm Thành cậu không thể như vậy nữa!”

Thấy Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, Trâu Tuấn Khải lại nói năng hùng hồn đầy lý lẽ: “Sau khi xuất viện tôi cùng cậu đi học Taekwondo, nếu không học thái cực quyền cũng được, cậu nhìn cậu đi, giống y như gà bệnh, cậu có biết không lúc tôi lần đầu tiên thấy cậu đã cho rằng chỉ cần một cơn gió là có thể thổi bay cậu!”

Quan tâm sẽ bị loạn, thấy anh ta nói mãi không ngừng bạn gái nhỏ nhắn xinh xắn của anh ta vẫn đứng ở bên cạnh không nói lời nào chỉ vỗ nhẹ một chút lên vai làm Trâu Tuấn Khải đột nhiên im bặt, sau đó lộ ra biểu tình ngượng ngùng.

Nghe nói hai người là bạn học hồi trung học, lúc đi học cũng đã để ý nhau, đoạn thời gian trước nhờ một buổi họp mặt bạn bè nên vô tình gặp nhau, sau đó y như sao hỏa đụng địa cầu, không thể ngăn cản.

Lý Cẩm Thành thực sự rất thích người bạn gái này của Trâu Tuấn Khải, cũng cảm thấy hai người bọn họ rất xứng đôi.

Trên thế giới này kỳ thật có rất nhiều chuyện thú vị, cũng có rất nhiều người thật lòng quan tâm đến mình, còn những người chưa từng để mình ở trong lòng Lý Cẩm Thành cảm thấy không cần để ý tới.

Xóa tin nhắn trong di động do nhân viên của công ty thám tử nhắn cho cậu, Lý Cẩm Thành chuyên tâm xem video diễn tấu của Tiếu Lương Ngọc trên ipad.

Cậu nghĩ trong cuộc đời của Lý Diệu Tổ, người mà ông ta yêu nhất hẳn là bản thân ông ta, nếu nói là tôn nghiêm thì đó là thứ ông ta vứt bỏ đầu tiên để đổi lấy giàu sang, đối với người vợ tào khang vô tư mà kính dâng cho ông ta. Sau đó gặp khó khăn, vì bản thân, ông ta lần thứ hai vứt bỏ người mà ông ta cho là tình yêu đích thực của mình.

Một người như ông ta sống trên đời này đến tột cùng là có ý nghĩa gì?

Khi Hà Chấn Hiên đẩy cửa phòng bệnh ra thì Lý Cẩm Thành đang ngồi trên giường bệnh nhìn chằm chằm ipad đến ngẩn người.

Trên mặt cậu biểu tình hơi có vẻ thâm trầm, trên người cũng tản ra một loại hơi thở tịch liêu.

Đại khái là bởi vì cậu bình thường biểu hiện quá mức bình tĩnh, dáng vẻ này của Lý Cẩm Thành ngược lại làm cho người ta có chút bất an, lặng yên không một tiếng động đi qua Hà Chấn Hiên nhẹ nhàng chạm vào cổ lộ ra ngoài của Lý Cẩm Thành thấp giọng nói: “Xem cái gì?”

“Video diễn tấu của Tiếu Lương Ngọc.”

Lý Cẩm Thành rất thích Tiếu Lương Ngọc, một mặt là bởi vì anh ta tài hoa xuất chúng, mặt khác là bởi vì tuổi anh ta còn rất trẻ mà

am hiểu cả nhạc đang lưu hành và nhạc cổ điển thuần túy, năm nay mới hai mươi tám tuổi, đã là nghệ sĩ diễn tấu nổi danh trong giới violon trên thế giới.

Tin tức mấy ngày nay đều là về chuyện anh ta sắp đến Hồng Kông tổ chức buổi độc tấu của mình, Lý Cẩm Thành cảm thấy đây là cơ hội khó có được lần này cậu nhất định phải đến nghe Tiếu Lương Ngọc diễn tấu.

Thấy cậu đưa cao ipad trong tay mình, Hà Chấn Hiên tùy ý nhìn thoáng qua lập tức thu hồi tầm mắt của mình, nói: “Đi thôi, chúng ta về nhà.”

Đã là tháng mười một, không khí nóng bức và toàn bộ cảm giác dính dấp không thoải mái trên người làm cho người ta mệt mỏi đã biến mất, Hà Chấn Hiên nhìn xe qua lại trước mặt nói: “Cẩm Thành, cha của em đã rời khỏi Hồng Kông bay đi Brazil…”Dừng một chút, anh còn nói: “Có cần trợ giúp ông ấy một chút hay không?”

“Không cần.”

Nhìn cảnh phố phường ngoài cửa sổ xe dần dần lướt qua, Lý Cẩm Thành ngữ khí lãnh đạm nói: “Nếu có thể, em hy vọng ông ta có thể thảm hại hơn nữa.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *